Ngân hàng ưu đãi lãi suất vay cho khách hàng

10 ngân hàng thương mại công bố giảm lãi suất cho vay từ 0,5-2%/năm đến cuối năm

Ngân hàng Tài Chính

Dưới tác động của đại dịch và các chỉ thị giãn cách của Thủ tướng Chính Phủ đã khiến nhu cầu tiền mặt của người dân tăng cao. Điều này đã khiến mặt bằng lãi suất ngân hàng về cuối tuần đều tăng. Hưởng ứng lời kêu gọi của ngân hàng nhà nước nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng, đã có 10 ngân hàng thương mại công bố các gói vay ưu đãi cho khách hàng. Trong đó mức lãi suất thấp hơn từ 0,5%-2%/năm kể từ 15/7 đến cuối năm. Gói ưu đãi dành cho những khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Để nắm thêm thông tin về thông tin này, mời bạn tham khảo nội dung trong mục tài chính ngân hàng của chúng tôi.

Ngân hàng thương mại đưa ra chính sách hỗ trợ người dân ảnh hưởng bởi dịch bệnh

Theo báo cáo thị trường tiền tệ vừa được chứng khoán SSI công bố, tuần qua (19-23/7), thị trường mở không phát sinh giao dịch mới và các hợp đồng bán ngoại tệ kỳ hạn tiếp tục được thực hiện giúp nguồn cung VND được cải thiện. Tuy nhiên, các yêu cầu giãn cách xã hội được áp dụng triệt để hơn; bao gồm Chỉ thị 16 được thực hiện ở nhiều địa phương trong cả nước Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Điều này khiến cho nhu cầu tiền mặt của người dân tăng lên. Hệ quả là phần nào đã làm mặt bằng lãi suất liên ngân hàng tăng dần về cuối tuần. Chốt tuần ở mức 1,0 %/năm với kỳ hạn qua đêm (tăng 7 bp); 1,2% với kỳ hạn 1 tuần (tăng 13 bp). 

giảm lãi suất cho vay

Thực hiện lời kêu gọi của NHNN, có hơn 10 ngân hàng thương mại (NHTM) đã công bố gói cho vay ưu đãi cho khách hàng. Mức lãi suất được công bố thấp hơn từ 0,5%-2%/năm kể từ 15/7 đến cuối năm. Gói ưu đãi dành cho các khách hàng bị ảnh hưởng mạnh bởi dịch bệnh. 

 Trong khi đó, lãi suất huy động lại tăng nhẹ từ 10 – 40 điểm cơ bản ở một số ngân hàng với hầu hết các kỳ hạn; trong đó có NHTM không thay đổi biểu lãi suất niêm yết nhưng tăng mức lãi suất thỏa thuận tối đa với khách hàng. 

 “Chúng tôi duy trì quan điểm lãi suất huy động khó có thể giảm thêm mà ngược lại, có thể tăng trung bình khoảng 50 bps vào nửa cuối 2021”. Nhóm phân tích của SSI cho biết trong báo cáo. 

Thông tin về thị trường ngoại hối Việt Nam

Trên thị trường ngoại hối, thông tin NHNN Việt Nam và Bộ Tài chính Mỹ đạt được tuyên bố chung nhằm giải quyết các lo ngại của Mỹ về chính sách điều hành tiền tệ của Việt Nam. Từ đó giúp tỷ giá USD/VND trên cả 2 thị trường giảm. USD/VND niêm yết của các NHTM giảm 30 đồng ở chiều mua vào; kết tuần ở mức 22.890 – 23.110 đồng/USD. Tỷ giá tự do giảm 5 đồng ở mỗi chiều, đóng tuần ở mức 23.200 – 23.250 đồng/USD. Giá vàng trong nước giảm nhẹ; dao động quanh 56,85 – 57,50 triệu đồng/lượng.

tỷ giá USD/VND trên cả 2 thị trường giảm

Nhìn chung, tỷ giá USD/VND từ đầu tháng 7 đến nay giữ xu hướng đi ngang. Nguyên nhân do cung cầu ngoại tệ vẫn khá cân bằng nhờ dòng tiền kiều hối và giải ngân FDI tích cực; số lượng đủ để bù đắp cho thâm hụt cán cân thương mại trong thời gian qua. SSI cho rằng tỷ giá USD/VND sẽ đi ngang trong ngắn hạn; có thể giảm nhẹ về cuối năm do cán cân thanh toán được cải thiện.

Kết luận

Dịch bệnh tác động rất lớn đến đời sống của người dân. Việc ngân hàng giảm lãi suất cho vay phần nào đã giúp người dân bị ảnh hưởng vượt qua khó khăn trong giai đoạn này.  Mong rằng những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn cập nhật tin tức tài chính mới nhất. Hãy để lại ý kiến của bạn về những thông tin trên nhé. Và cũng đừng quên theo dõi chúng tôi để được cập nhật thêm nhiều thông tin mới và hữu ích nhé.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *