giảm lãi suất vay vốn nhằm hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó với dịch Covid-19

400.000 khách hàng bị ảnh hưởng do dịch bệnh sẽ được giảm lãi vay

Ngân hàng Tài Chính

Dịch bệnh covid-19 đang bùng phát đợt thứ 4 và đang gây nên những tác động tiêu cực đến sự phục hồi của nền kinh tế. Trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề và nghiêm trọng nhất chính là thành phố Hồ Chí Minh. Để giảm thiểu khó khăn và hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp vượt qua giai đoạn này, các ngân hàng thương mại cad tổ chức tín dụng đang cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giảm lãi suất vay. Dự kiến sẽ có khoảng 400.000 khách hàng sẽ được giảm lãi suất vay. Mức giảm trung bình sẽ là 1%/năm so với lãi suất vay hiện hữu

Để nắm được thông tin cụ thể, mời bạn đọc tìm hiểu nội dung trong mục tài chính ngân hàng của chúng tôi.

Các ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng giảm lãi suất vay cho doanh nghiệp

TP.HCM có khoảng 460.000 doanh nghiệp; trong đợt dịch bệnh Covid-19 lần này, nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng và đang khó khăn. Hiện nay, các ngân hàng thương mại; tổ chức tín dụng ở TP.HCM đang cơ cấu lại thời hạn trả nợ; giảm lãi suất vay cho doanh nghiệp. Dự kiến, TP.HCM sẽ có khoảng 400.000 khách hàng được giảm lãi suất vay do khó khăn dịch bệnh; mức giảm trung bình 1%/năm so với lãi suất vay hiện hữu.

400.000 doanh nghiệp được hỗ trợ giảm lãi vay

Thực hiện Thông tư 03/2021/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc “tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ; miễn; giảm lãi; phí; giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid –19”; từ giữa tháng 5 đến nay, TP.HCM có hơn 361.000 khách hàng được hưởng chính sách này.

Các ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng đã cho hơn 132.000 khách hàng được cấu lại thời gian trả nợ với dư nợ gần 244.000 tỷ đồng; có trên 49.500 khách hàng được miễn, giảm lãi suất với dư nợ cho vay 3.356 tỷ đồng. Đồng thời, các ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng cũng cho vay mới gần 179.500 khách hàng với số tiền hơn 1.176.000 tỷ đồng. Mục đích để các doanh nghiệp duy trì sản xuất; vượt qua khó khăn do dịch bệnh.

Mới đây, Hiệp hội Ngân hàng TP.HCM ký đồng thuận với 16 ngân hàng thương mại lớn ở thành phố sẽ giảm lãi suất cho các khách hàng đang vay.  Dự kiến, thành phố sẽ có khoảng 400.000 khách hàng sẽ được giảm lãi suất vay này.

Ngân hàng giảm lãi suất vay hỗ trợ doanh nghiệp

Ông Nguyễn Hoàng Minh cho biết thêm

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam chi nhánh TP.HCM cho biết; chương trình này được đưa vào hoạt động giám sát từ nay đến cuối năm, giám sát việc giảm lãi suất cho vay của các ngân hàng, tổ chức dụng trên địa bàn.

“Bình quân dư nợ hiện hữu được giảm lãi suất cho vay giảm 1 %/năm; tùy mức thiệt hại của doanh nghiệp, mức giảm giảm lãi suất vay có thể từ 0,5% – 2,5% . Đây là động thái hết sức tích cực; hỗ trợ cho các doanh nghiệp đang bị khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19”. Ông Minh cho biết.

Kết luận

Trên đây là những thông tin và các chính sách của ngân hàng và các tổ chức tín dụng nhằm giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong đại dịch covid-19. Đây là những chính sách vô cùng thiết thực và kịp thời để giúp doanh nghiệp có cơ hội vực dậy sau đại dịch.

Mong rằng những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn cập nhật được thông tin tài chính ngân hàng mới nhất. Hãy tiếp tục theo dõi website của chúng tôi để có thêm tin tức mới nhé.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *