Những hướng đi của AirAsia

AirAsia thâu tóm Gojek Thái và nhắm đến Việt Nam, Philipines

Kinh tế - Đầu tư Thị trường

AirAsia là một trong những hãng hàng không giá rẻ trên thế giới. Nó có trụ sở ở Kuala Lumpur, Malaysia. Đây là hãng chuyên cung cấp những chuyến bay theo lịch trình quốc tế và nội địa. AirAsia đang và sẽ thâu tóm mảng kinh doanh của hãng đặt xe Gojek tại đất nước Thái Lan. Qua đó cho thấy hãng hàng không giá rẻ này của Malaysia đang đẩy mạnh tham vọng kỹ thuật số của mình. AirAsia đang nỗ lực để có thể gia nhập hàng ngũ các siêu ứng dụng của Đông Nam Á cùng với Gojek và Grab. Trong đó những hoạt động kinh doanh bao gồm loại hình dịch vụ gọi xe và giao hàng đến thanh toán trực tuyến. Để hiểu rõ hơn về mảng kinh tế và đầu tư của AirAsia hơn chúng ta hãy cùng đọc qua bài viết này nhé.

AirAisa tập trung tăng tốc sang thị trường thương mại điện tử và dịch vụ gọi xe

Financial Times đưa tin, AirAsia đang tìm cách tăng cường đầu tư trên khắp Đông Nam Á. Nhằm phát triển mảng kinh doanh số. Đặc biệt khi hãng đang tập trung tăng tốc sang thị trường thương mại điện tử. Và dịch vụ gọi xe giai đoạn hậu Covid-19.

Ông Tony Fernandes, CEO của AirAsia chia sẻ với Financial Times rằng sau khi thành công mua lại mảng kinh doanh tại Thái Lan của Gojek. Hãng hiện đang xem xét các thương vụ mua lại tiềm năng tại Việt Nam, Philippines và Campuchia.

Hãng máy bay đang tăng cường đầu tư

Ngoài ra, AirAsia cũng đang tìm cách sáp nhập hoạt động kỹ thuật số. Với một công ty mua lại mục đích đặc biệt (SPAC), hoặc các công ty séc trắng.

Đối với thương vụ Gojek Thái Lan, ông Toney khẳng định. Đây không phải là thương vụ duy nhất. Thời gian tới, hãng sẽ hợp tác nhiều hơn nữa với ứng dụng dịch vụ gọi xe, giao đồ ăn và thanh toán của Gojek. AirAsia cũng kỳ vọng sẽ hợp tác với các doanh nghiệp công nghệ khác trong khu vực.

Sắp tới, đơn vị fintech của AirAsia là BigPay. Cũng sẽ công bố khoản đầu tư 100 triệu USD từ “một tập đoàn lớn”.

Trong bối cảnh hiện nay, các doanh nghiệp, từ ngân hàng đến công ty logistics. Và các nhà bán lẻ trên toàn cầu đang nỗ lực trở thành “siêu ứng dụng”. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng.

Siêu ứng dụng của AirAsia

Giám đốc điều hành Tập đoàn AirAsia Tan Sri Tony Fernandes cho biết: thỏa thuận “đôi bên cùng có lợi” này sẽ giúp đặt một nền tảng vững chắc để hai bên khám phá thị trường ASEAN. Trong đó, Gojek sẽ nắm cổ phần không xác định trong bộ phận “siêu ứng dụng” riêng của AirAsia trị giá một tỷ USD, theo Nikkei Asia.

Siêu ứng dụng của AirAsia

“Siêu ứng dụng” có tên AirAsia Digital. Bao gồm các mảng kinh doanh phi hàng không của AirAsia như: giao thực phẩm và hàng tươi sống, dịch vụ chuyển phát nhanh, nền tảng thương mại điện tử và cổng thanh toán nhưng chưa có gọi xe. Ông Tony Fernandes từ trước đã công khai ý định cạnh tranh với Gojek và Grab

Siêu ứng dụng của AirAsia tập trung vào dịch vụ gọi xe, giao đồ ăn, logistics và thương mại điện tử, tương tự như BigPay.

Bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Covid

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến các quốc gia buộc phải đóng cửa. Hãng hàng không của tập đoàn cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. AirAsia đã tạm dừng hoạt động tại Nhật Bản, trong khi AirAsia X – một công ty con của AirAsia. Đang tìm cách tái cơ cấu khoản nợ có trị giá khoảng 15,3 tỷ USD.

Theo đó, đại diện AirAsia kỳ vọng hoạt động số của AirAsia sẽ bù đắp những thiệt hại đáng kể vừa qua của công ty. Theo thỏa thuận, Gojek sẽ nhận được 4,76% cổ phần trong Công ty AirAsia SuperApp của AirAsia. Mảng kinh doanh được định giá khoảng 1 tỷ USD. Thỏa thuận này cũng là thách thức mà AirAsia sẽ phải đối mặt. Bởi hiện chưa có siêu ứng dụng lớn nào trong khu vực có lợi nhuận, kể cả Gojek hay Grab. Thậm chí ứng dụng giao đồ ăn Zomato (Ấn Độ) cũng đang thua lỗ.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *