Chính sách hỗ trợ của ngân hàng

Bà Rịa – Vũng Tàu triển khai gói cho vay với lãi suất 0% để doanh nghiệp phục hồi sản xuất

Ngân hàng Tài Chính

Mới đây ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã hỗ trợ cho vay với lãi suất 0%. Người dân và cả doanh nghiệp sẽ không phải thực hiện biện pháp bảo đảm tiền vay và thời hạn giải ngân đến hết ngày 05/04/2021. Đây là chính sách vô cùng thiết thực và cần thiết trong giai đoạn này. Góp phần giúp người dân và doanh nghiệp vượt qua khó khăn và khôi phục lại hoạt động sản xuất. 

Chính sách này đã được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ký gửi lên các sở ban ngành để bắt đầu triển khai chính sách hỗ trợ. Để có thể nắm thêm thông tin chi tiết, mời bạn tham khảo nội dung sau trong mục tài chính ngân hàng của chúng tôi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ký văn bản triển khai chính sách hỗ trợ cho vay

Ngày 28/7, ông Trần Văn Tuấn; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết; đã ký văn bản gửi các Sở, ngành liên quan về việc triển khai chính sách hỗ trợ cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc; trả lương phục hồi sản xuất cho người lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Ngân hàng hỗ trợ giảm lãi suất vay cho doanh nghiệp

Theo đó, UBND tỉnh đề nghị Ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh triển khai cho vay theo các quy định của Chính phủ. Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh chủ trì tập huấn nghiệp vụ; hướng dẫn triển khai cán bộ nhân viên thực hiện quy trình cho vay; tổ chức giải ngân; kiểm tra và các nội dung khác có liên quan đến nghiệp vụ cho vay. Mục đích là để hướng dẫn khách hàng vay vốn biết.

Các đơn vị liên quan nắm bắt thông tin, tiếp cận xây dựng nhu cầu vốn báo cáo Ngân hàng Chính sách xã hội kịp thời để bố trí vốn cho các doanh nghiệp vay; hướng dẫn khách hàng hoàn thiện hồ sơ vay vốn đầy đủ để xử lý cho vay kịp thời; tuyên truyền rộng rãi chính sách cho vay trả lương ngừng việc; trả lương phục hồi sản xuất quy định tại Nghị quyết số 68/NQ- CP và quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; thực hiện kiểm tra hồ sơ cho vay theo văn bản hướng dẫn.

Thông tin về chính sách cho vay lãi suất 0%

Thời hạn giải ngân đến hết 5/4/2022. Lãi suất 0%/năm, nếu quá hạn 12%/năm. Khách hàng không phải thực hiện biện pháp bảo đảm tiền vay. Ngân hàng Chính sách xã hội là nơi cho vay thực hiện cho vay trực tiếp đến người sử dụng lao động.

doanh nghiệp vay vốn lãi suất 0%

Nguồn vốn để Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay là 7.500 tỷ đồng; số tiền từ nguồn vay tái cấp vốn của Ngân hàng Nhà nước.

Trên đây là những thông tin về chính sách hỗ trợ cho vay mà Ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh triển khai. Đây là những chính sách vô cùng thiết thực và cần thiết. Chúng sẽ giúp người dân vượt qua những khó khăn của đại dịch. Đặc biệt là ở giai đoạn căng thẳng như hiện nay. Khi đợt bùng phát lần thứ 4 và đã tác động rất mạnh đến người dân các tỉnh thành phía Nam.

Mong rằng những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn nắm bắt được thông tin về chính sách mới. Hãy để lại ý kiến của bạn về thông tin trên nhé. Và cũng đừng quên tiếp tục truy cập website của chúng tôi để cập nhật tin tức mới nhất.

Tags: , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *