bàn làm việc nhỏ

Bài trí bàn làm việc theo đúng phong thủy

Bất Động Sản Phong thủy

Trong phong thủy, việc bố trí bàn làm việc hợp phong thủy có ý nghĩa rất quan trọng. Áp dụng một số mẹo phong thủy cũng là cách cần thiết để bạn có được tài lộc vượng và sự nghiệp thành công hơn trong tương lai. Vậy bàn làm việc cần phải được sắp xếp như thế nào để giúp bạn gặp nhiều may mắn, tài lộc và mang lại hiệu quả cao trong công việc. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi bố trí bàn làm việc phong thủy giúp sự nghiệp của gia chủ ngày càng thăng tiến. Để sự nghiệp hanh thông, tài lộc tới tấp, gia chủ không nên bỏ qua những lưu ý về cách bố trí bàn làm việc phong thủy này. Cùng chúng mình tìm hiểu những điều cần lưu ý cách bài trí bàn làm việc theo phong thủy nha

Không nên trưng bày cây xương rồng trên bàn làm việc

chậu xương rồng

Với nhiều chậu xương rồng mini bắt mắt trên thị trường ngày nay, sẽ rất thú vị khi lúc làm việc căng thẳng, mệt mỏi được ngắm một chậu cây như thế. Nhưng theo quan niệm phong thủy, đó là điều tối kỵ trong cách bố trí bàn làm việc. Trong phong thủy, những loại cây xanh tốt, dáng khỏe khoắn, vươn cao thường tạo nhiều sinh khí, ngược lại những chậu cây có dáng ủ rũ, gai góc thường sẽ tạo nên sát khí hoặc ám khí ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc, vận may, sự nghiệp. Do đó, gia chủ có thể thay thế những chậu cây xương rồng bằng những chậu sen đá khi bố trí bàn làm việc; cũng rất thích hợp với đặc điểm chịu hạn tốt và dễ chăm sóc.

Tránh những đồ vật sắc nhọn

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, những vật làm bằng kim loại có hình dáng sắc nhọn; rất dễ mang đến cảm giác bị chèn ép, áp bức và làm tiêu hao năng lượng. Chính vì thế, không đặt trên bàn làm việc những vật phẩm có hình dáng như vậy. Những vật có hình dáng quái lạ cũng có thể mang đến các xui xẻo cho chủ nhân bàn làm việc; và thậm chí có thể dẫn đến những tranh chấp, bất hòa không mong muốn.

Bạn không nên đặt bàn làm việc ở đối diện với góc; hoặc cạnh sắc nhọn nào. Những cạnh sắc này có thể mời gọi năng lượng tiêu cực; và làm ảnh hưởng đến công việc của bạn. Chúng có thể sẽ gây ra chứng đau nửa đầu, đau đầu, gây áp lực và bất hạnh cho chính bạn và người khác. Hãy quay bàn về hướng khác hoặc cố gắng đặt một vật cản nào đó giữa bàn; và cạnh/góc sắc nhọn đó. Nếu thực sự không thể tránh khỏi góc/cạnh sắc nhọn đó, hãy đặt một bát muối để giảm thiểu áp lực; hoặc luồng khí tiêu cực làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Màu sắc bàn làm việc cũng ảnh hưởng rất nhiều

bàn làm việc

Việc sử dụng màu sắc khi bố trí bàn làm việc không phù hợp với mệnh gia chủ sẽ dẫn đến xung khắc giữa các mệnh theo ngũ hành tương khắc; làm ảnh hưởng đến phong thủy căn phòng cũng như sự nghiệp gia chủ. Theo đó, người mệnh Mộc thích hợp dùng bàn làm việc có góc tròn, uốn lượn, màu đen hoặc màu xanh đậm; người mệnh Hỏa thích hợp sử dụng bàn dài, màu xanh;…Ngoài ra, các vật trang trí và ánh sáng trên bàn làm việc; cần có sự hài hòa, tạo sự cân bằng về âm dương.

Đặt điện thoại, máy tính ở bên trái

Một mẹo phong thủy đơn giản để thu hút may mắn và năng lượng tích cực trong công việc; mà bạn có thể tham khảo là đặt điện thoại; và máy tính của bạn ở bên trái nơi bạn ngồi làm việc. Vì phía bên trái thường là nơi xuất hiện của Thanh Long. Đặt điện thoại, máy tính của bạn phía bên trái sẽ mang đến cho bạn sự thịnh vượng, hòa hợp trong công việc. Bên phải là nơi xuất hiện của Bạch Hổ. Bạn nên đặt máy tính, điện thoại ở đây nếu bạn đang làm việc ở vị trí chỉ huy; hoặc đang làm công việc có nhiều khó khăn, áp lực.

Không nên để bàn làm việc bừa bộn

bàn làm việc gọn gàng

Việc sắp xếp bàn làm việc ảnh hưởng không ít đến không gian làm việc. Không gian làm việc không được ngăn nắp, gọn gàng sẽ ảnh hưởng đến công việc của gia chủ khi tốn quá nhiều thời gian; để tìm kiếm một món đồ cần sử dụng. Do đó, bàn làm việc gọn gàng, sạch sẽ và ngăn nắp sẽ mang đến cho chủ nhân sự thoải mái, hưng phấn và từ đó nâng cao hiệu quả công việc.

Đặt đá phong thủy ở bên phải của bạn

Bạn nên đặt những viên đá phong thủy như Tourmaline; hoặc thạch anh ở góc bên phải của bàn làm việc. Đây là cách tuyệt hay để bạn giảm năng lượng tiêu cực; hoặc cẳng thẳng trong công việc. Ngoài ra, đặt đá quý ở bên phải của bạn cũng giúp thu hút quý nhân phù trợ bạn trong công việc; cũng như giảm bớt các mối nguy hại từ những người có thể cản trở công việc của bạn. Hãy nhớ làm sạch những viên đá phong thủy của bạn thường xuyên; để chúng có thể hoạt động hiệu quả nhất.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *