Biến động tỉ giá ngoại tệ giá USD và giá vàng thay đổi

Biến động tỉ giá ngoại tệ giá USD và giá vàng thay đổi

Tài Chính Vàng – Ngoại tệ

Bạn là một nhà đầu tư? Bạn là một người tham gia chơi ngoại tệ? Bạn có ý định đầu tư vào mua vàng? Hay đơn giản chỉ là bạn muốn quan tâm giá ngoại tệ trên thế giới cùng với giá vàng trong nước? Bài viết này chắc chắn sẽ giải đáp hết những thông tin mà quý bạn đọc đang quan tâm.

Trước tình hình đồng Đô la Mỹ lên xuống thất thường và đầy biến động trong những tuần qua. Cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ là tâm điểm của thị trường trong những ngày tới. Vậy tỉ giá ngoại tệ đi kèm với giá USD và giá vàng trong nước sẽ ra sao. Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về tỉ giá ngoại tệ ngày 24/7 cho bạn đọc.

Cập nhật tỉ giá ngoại tệ hôm ngày 24/7

Tỉ giá 1 USD ngày 24/7

  • Tỉ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.209 VND/USD.
  • Tỉ giá USD chợ đen hôm nay ở mức 23.200 – 23.250 đồng (mua – bán).
  • Tỉ giá Vietcombank hôm nay niêm yết ở mức: 22.880 đồng – 23.110 đồng (mua – bán), giảm 10 đồng ở cả hai chiều so với phiên giao dịch trước đó.
  • Tỉ giá Euro Vietcombank hiện ở mức 26.402 đồng – 27.776 đồng (mua vào – bán ra).
  • Tỉ giá Yên Nhật hiện ở mức 203 đồng – 214 đồng (mua vào – bán ra).
  • Tỉ giá Bảng Anh hiện ở mức 30.868 đồng – 32.157 đồng (mua vào – bán ra).
  • Tỉ giá Nhân dân tệ hôm nay ở mức 3.483 đồng – 3.629 đồng (mua vào – bán ra).
  • Tỉ giá Dollar Úc hôm nay ở mức 16.554 – 17.245 đồng (mua vào – bán ra).

Niềm tin đồng bạc xanh sẽ tăng giá

Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) hiện ở mức 92,755.

Cập nhật tỉ giá ngoại tệ hôm ngày 24/7
Giá USD gần như đi ngang trong phiên giao dịch cuối tuần. Tâm trạng của nhiều nhà đầu tư đang nóng dần lên với niềm tin đồng bạc xanh sẽ tăng giá cao hơn. Chỉ số đô la Mỹ đã có thời điểm chạm mốc 93,195, mức cao nhất gần 4 tháng.

Tín hiệu tích cực đến đồng đô la tăng giá

Fed kiên nhẫn và chờ đợi tín hiệu của sự phục hồi hơn nữa của nền kinh tế toàn cầu. “Sự kết hợp giữa Fed thay đổi quan điểm diều hâu hơn và thông tin biến chủng Delta lan rộng. Chắc chắn đã tác động đến dòng vốn đầu tư vào các thị trường mới nổi, vốn đã tiêu cực trong gần 2 tháng qua qua. Điều này chắc chắn đã hỗ trợ cho đồng đô la” – chuyên gia phân tích của ING nói.

Cuộc họp kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang chỉ còn vài ngày nữa bắt đầu. Và có thể cung cấp thêm manh mối về việc để đồng đô la tăng giá. Thông tin Fed cắt giảm việc mua trái phiếu được cho là sẽ tạo ra tác động tích cực đến đồng đô la. Chuyên gia phân tích của ING cho biết thêm: “Giả sử rằng Fed tiếp tục bỏ ngỏ khả năng lãi suất sẽ giảm dần trong tháng 9. Và môi trường tăng trưởng toàn cầu vẫn ở mức tốt. Chúng tôi nghi ngờ đồng đô la có thể giữ được đà tăng.

Thêm vào đó, việc cắt giảm cũng có thể tạo tiền đề cho sự phục hồi của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ. “Chúng tôi cho rằng, thông điệp từ Uỷ ban thị trường mở (FOMC). Trong tháng 7 có thể là chất xúc tác quan trọng để tăng lợi suất. Điều này cũng sẽ tác động không nhỏ đến quyết định từ Fed” – chuyên gia phân tích từ Morgan Stanley cho biết.

Giá vàng chịu tác động từ Fed và ECB

Giá vàng chịu tác động lớn từ việc chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed); và Ngân hàng trung ương Châu Âu (ECB) có xu hướng trái chiều.

Cụ thể, ECB không tăng lãi suất cho đến khi lạm phát ở khu vực Châu Âu đạt mục tiêu 2%. Điều này cho thấy, kinh tế ở khu vực này còn nhiều khó khăn do COVID-19. Có thể kích thích giới đầu tư tài chính trú ẩn vốn vào kim loại quý. Tạo động lực cho giá vàng khởi sắc. Fed lại tính đến việc tăng lãi suất và giảm dần động thái mỗi tháng bơm ra thị trường 120 tỉ USD. Nhằm hỗ trợ cho nền kinh tế, có thể thúc đẩy đồng USD tăng và tác động tiêu cực đến giá vàng.

Giá vàng chịu tác động từ Fed và ECB

Giá vàng kitco trực tuyến hiện ở mức 1.802,30 – 1803,30 USD/ounce. Giá vàng SJC trong nước không đổi ở cả hai chiều so với phiên giao dịch trước đó. Giá vàng SJC hôm nay là 56,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,47 triệu đồng/lượng (bán ra).

Như vậy, tỉ giá ngoại tệ ngày 24/7 là giá USD thế giới ổn định. Trong khi giá USD tự do trong nước sụt giảm, giá vàng phục hồi nhẹ. Đây chắc hẳn sẽ là những thông tin quan trọng đối với những người đang quan tâm thị trường ngoại tệ. Thông tin bài viết được chúng tôi cập nhật thường xuyên. Bạn đọc hãy theo dõi bài viết của chúng tôi nhiều hơn nữa nhé! Cảm ơn và hẹn lại bạn đọc ở các bài viết tiếp theo.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *