Biến thể Delta trở lên khó lường, các nhà đầu tư đổ tiền vào trái phiếu

Chứng Khoán Trái phiếu

Một phiên bản mới và được sửa đổi một chút của biến thể Delta, được gọi là Delta Plus, đang được tung ra tại một số quốc gia bao gồm Anh, Mỹ và Ấn Độ. Delta Plus lần đầu tiên được ghi nhận bởi cơ quan này. Y tế công cộng Anh (PHE) ngày 11 tháng 6. Tuy nhiên, một số trường hợp đầu tiên của biến thể virus này ở Anh đã được xác định vào ngày 26 tháng 4, cho thấy rằng Delta Plus có thể đã xuất hiện và lây lan vào mùa xuân.

Theo dữ liệu từ Viện Tài chính Quốc tế (IIF), kênh trái phiếu tại các thị trường mới nổi ngoại trừ Trung Quốc đã chứng kiến ​​dòng chảy ròng trong 11 tháng liên tiếp, chuỗi dài nhất kể từ đầu năm 2018. Dòng vốn trái phiếu tăng lên giá trị ròng 99,2 tỷ USD trong lần đầu sáu tháng của năm nay so với dòng tiền ròng là 2,2 tỷ đô la. Ở các thị trường mới nổi, kênh chứng khoán không thu hút nhiều tiền hơn trái phiếu kể từ tháng 11 năm 2020, khi quá trình tiêm chủng bắt đầu và Joe Biden được bầu làm Tổng thống Hoa Kỳ, làm tăng thêm sự lạc quan về nhu cầu từ nền kinh tế toàn cầu, đặc biệt là nền kinh tế Hoa Kỳ.

Biến thể Delta ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán

(ĐTCK) Các nhà đầu tư ở các thị trường mới nổi đã và đang đổ tiền vào trái phiếu và cắt giảm vào cổ phiếu theo xu hướng ngày càng gia tăng khi biến thể delta tàn phá các nền kinh tế đang phát triển với tỷ lệ tiêm chủng thấp.

biến thể delta

Theo dữ liệu của Viện Tài chính Quốc tế (IIF). Tại các thị trường mới nổi ngoại trừ Trung Quốc, kênh trái phiếu đã chứng kiến ​​dòng vốn ròng trong 11 tháng liên tiếp, chuỗi dài nhất kể từ đầu năm 2018. Dòng vốn vào trái phiếu đã tăng lên mức ròng 99,2 tỷ USD sáu tháng đầu năm nay so với dòng vốn rút ròng từ cổ phiếu là 2,2 tỷ USD.

Tại các thị trường mới nổi. Kênh đầu tư cổ phiếu đã không thu hút được nhiều tiền hơn. Kênh đầu tư trái phiếu kể từ tháng 11/2020 khi tiến trình tiêm chủng vắc xin. Bắt đầu và việc ông Joe Biden được bầu làm Tổng thống Mỹ. Đã thúc đẩy sự lạc quan đối với nền kinh tế toàn cầu. Đặc biệt là kinh tế Mỹ. Paul Sandhu, người đứng đầu bộ phận giải pháp. Đa tài sản tại BNP Paribas Asset Management Asia cho biết. Bức tranh này sẽ không sớm thay đổi vì rủi ro của biến thể delta. Đối với các thị trường mới nổi vẫn chưa được phản ánh đầy đủ vào giá.

Ủng hộ trái phiếu mới nổi khi biến thể Delta khó kiểm soát

Chiến lược gia Arun Sai của Pictet Asset Management cũng cho biết. Ông ủng hộ trái phiếu thị trường mới nổi hơn so với cổ phiếu. Theo ông, cổ phiếu ở các thị trường mới nổi chỉ thu hút dòng vốn bền vững. Khi chúng mang lại triển vọng tốt hơn so với các thị trường phát triển. Chỉ số MSCI thị trường mới nổi đã giảm gần 9% so với mức đỉnh. Vào giữa tháng 2 của năm nay, trong khi chỉ số JPMorgan về trái phiếu. Bằng đồng USD đã tăng 5% so với mức thấp vào đầu tháng 3.

Chiến lược gia Sandhu cho biết: “Trái phiếu vẫn là yếu tố đa dạng hóa. Danh mục quan trọng đối với nhiều nhà đầu tư và nợ thị trường mới nổi. Mang lại lợi suất rất hấp dẫn. Ngược lại, dòng vốn vào cổ phiếu chủ yếu tập trung cao độ vào các thị trường Mỹ. Hơn là các thị trường mới nổi”.

trái phiếu mới nổi

Theo các chuyên gia, khả năng bảo vệ của các vaccine ngừa COVID-19. Hiện nay vẫn rất mạnh mẽ, giúp giảm nguy cơ bệnh diễn biến nặng. Và phải nhập viện khi mắc các biến thể của virus SARS-CoV-2. Những người chưa được tiêm phòng vẫn thuộc diện nguy cơ cao nhất. Tuy nhiên, lo ngại lớn nhất hiện nay là biến thể Delta. Lần đầu tiên được phát hiện ở Ấn Độ, không phải ở việc nó khiến bệnh diễn biến nặng hơn, mà khả năng lây lan dễ dàng. Ảnh hưởng của dịch bệnh đối với nền kinh tế là quá lớn. Thông qua bài viết trên chúng tôi muốn cập nhật tình hình mới nhất. Của thị trường chứng khoán đến với các nhà đầu tư.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *