phong thủy phòng ngủ

Bố trí phòng ngủ đơn giản hợp phong thủy

Bất Động Sản Phong thủy

Phòng ngủ là nơi rất quen thuộc với chúng ta, nó có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Phòng ngủ được xem là không gian riêng tư để nghỉ ngơi và lấy lại sức lực tinh thần sau một ngày làm việc mệt mỏi. Để gia chủ gặp nhiều may mắn và phát lộc thì các bạn cần quan tâm đến yếu tố phong thủy khi sắp xếp, bố trí phòng ngủ. Thiết kế xây dựng và bố trí phòng ngủ đúng phong thủy vừa mang lại giấc ngủ ngon vừa mang lại vận khí tốt cho chủ nhân của nó. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu rõ các lưu ý để bố trí phòng ngủ đúng cách, hợp phong thủy cũng như những điều cần tránh khi thiết kế phòng ngủ nhé

Phòng ngủ hình dạng lồi lõm là điều cấm kị

phòng ngủ

Điều cấm kị trong thiết kế và bố trí phòng ngủ chính là hình dạng lồi lõm của căn phòng. Theo phong thủy phòng ngủ, hình dạng của căn phòng ảnh hưởng rất nhiều đến việc phát tán; và chuyển lưu khí vượng của căn phòng. Một căn phòng với hình dạng lồi lõm như tam giác, tròn, hình thang… sẽ làm mất cân bằng khí vượng trong phòng, khiến cho hình dáng phòng ngủ; vừa khó nhìn, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Khi thiết kế, bạn nên để phòng ngủ có hình dáng cơ bản; là hình vuông hay hình chữ nhật, không nên thiết kế phòng nghỉ ngơi hình dạng lồi lõi, bởi theo phong thủy như vậy sẽ dễ làm mất cân bằng khí và gây áp lực, gánh nặng tinh thần cho con người.

Không nên đặt giường dưới cửa sổ

Theo các nguyên tắc phong thủy cho phòng ngủ, việc này sẽ hại đến sức khỏe của gia chủ; và vi phạm những cấm kị trong thiết kế. Bạn sẽ bị mệt mỏi mỗi khi thức dậy. Khi đi ngủ, cơ thể cần được bảo vệ để tái tạo sinh lực. Đầu giường phải chắc chắn, phía sau đầu giường phải có tường vững chãi. Nếu kê giường dưới cửa sổ, gia chủ sẽ không có được sự bảo vệ hay hỗ trợ nào, đồng thời, nó cũng làm mất nguồn năng lượng Khí quan trọng; bởi Khí sẽ thoát ra khỏi căn phòng. Trong trường hợp buộc phải kê giường dưới cửa sổ; vì không còn cách nào khác, gia chủ cần treo một tấm rèm cửa bằng vải nặng; và luôn đóng lại mỗi khi ngủ vào ban đêm.

Giường ngủ không nên đối diện với gương

thiết kế phòng ngủ

Việc có một chiếc gương trước bàn trang điểm hoặc được treo trong phòng ngủ; để thử áo quần là điều mà rất nhiều chị em phụ nữ khi bố trí phòng ngủ thường nghĩ đến. Tuy nhiên, đây lại là một trong những điều kiêng kỵ đối với phong thủy phòng ngủ. Ban đêm, ánh sáng từ gương chiếu vào giường tạo ra ảo ảnh, tạo cảm giác bất an; và còn rất nhiều hệ lụy khác nữa.

Gương trong thiết kế nội thất, không đơn giản chỉ là đồ dùng để chăm chút bản thân; mà còn mang nhiều ý nghĩa về phong thủy. Khi bố trí phòng ngủ, bạn không nên để gương hay tủ quần áo có gương đối diện đầu giường; vì nó sẽ gây ra cảm giác mê man, ngủ không sâu giấc, có thể khiến bạn giật mình lúc nửa đêm.

Theo phong thủy, gương là vật phản chiếu, ngăn sát và âm khí cực kỳ tốt, nên việc đặt gương trong phòng ngủ; sẽ khiến việc phản chiếu âm khí văng ngược trở lại, ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ. Cách tốt nhất là không nên đặt gương trong phòng ngủ; để tránh những điều không tốt cho bạn. Hướng tốt để bạn bố trí gương trong phòng ngủ là hướng Đông, Đông Nam. Hướng Đông giúp gia chủ cải thiện sức khỏe. Hướng Đông Nam giúp mang đến tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một chiếc rèm để che gương trong trường hợp; nếu không thể đặt gương ở vị trí khác.

Hướng đầu giường

Để biết được hướng giường nào là phù hợp, bạn cũng cần phải xem xét tới mệnh của gia chủ. Ví dụ, đặt ở hướng Phục Vị ứng với bát trạch tùy mệnh gia chủ. Theo các chuyên gia phong thủy, đầu giường không nên được đặt đối diện cửa ra vào bởi đây là khu vực nhiều người qua lại sẽ làm cho bạn không thể đi vào giấc ngủ ngon và sâu được. Do đó, lâu dần sẽ tạo nên tình trạng đau đầu, chóng mặt và mệt mỏi.

Ngoài ra, bạn cũng không nên kê đầu giường đối diện với nhà vệ sinh hay phòng tắm vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo phong thủy, phòng tắm thuộc hệ Thủy, do đó sẽ gây ra cảm giác mệt mỏi, khó ngủ cho bạn. Trong trường hợp, bạn không còn lựa chọn nào khác, bạn có thể thêm một bức màn ngăn hay rèm treo giữa các khu vực này để duy trì sự riêng tư và hòa hợp phong thủy.

Vị trí giường

phòng ngủ màu tối

Tiếp đến, để có được giấc ngủ ngon cũng như có không gian phòng ngủ ấn tượng; thì bạn cần chú ý đến bố trí phòng ngủ áp dụng đúng các quy định về vị trí đặt giường. Đặc biệt, bạn phải tránh đặt giường ngủ ngay cửa ra vào hoặc đặt trước gương. Điều này khiến gia chủ sẽ khó có giấc ngủ ngon vì vị trí này; có thể quan sát bao quát hết cả căn phòng, tạo cảm giác khó đi vào giấc ngủ sâu.

Giường ngủ nên được kê ở vị trí hướng về phía cửa ra vào. Đây được gọi là Vị Trí Chỉ Huy, cung cấp cho bạn cảm giác an toàn; vì bạn có thể biết được ai đang ra hoặc vào căn phòng. Tuy nhiên, tuyệt đối không kê giường vào “vị trí chết” – đối diện trực tiếp; và nằm trên cùng một đường thẳng với cửa ra vào. Theo Phong thuỷ học, đầu giường đối diện với cửa phòng là điều không tốt lành, sẽ dẫn tới sự suy sụp về sức khỏe; và công danh của gia chủ. Nên kê lại giường ngủ, sao cho giường ngủ và cửa phòng; không nằm cùng trên một đường thẳng. Nếu giường ngủ không thể xê dịch được, gia chủ xoay người lại để ngủ cũng là một cách hóa giải.

Sắp xếp nội thất phòng ngủ

Cuối cùng, một phòng ngủ có đẹp và ấn tượng, tạo tinh thần và năng lượng tốt cho gia chủ hay không còn phụ thuộc vào cách bố trí phòng ngủ; với nội thất phòng ngủ một cách gọn gàng, ngăn nắp. Điều này vừa giúp bạn có tinh thần thư thái với không gian thoáng đãng, vừa mang lại giấc ngủ ngon và sâu. Trong phòng ngủ, bạn cũng không nên sử dụng các vật dụng, phụ kiện trang trí liên quan đến nước hay yếu tố Thủy. Theo phong thủy, các đồ dùng như bể cá, tranh ảnh liên quan đến nước sẽ gây tổn thất cho gia chủ về tài chính, tiền bạc.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *