Thiết kế hàng rào

Các kiểu thiết kế hàng rào phổ biến dành cho ngôi nhà của bạn

Bất Động Sản Nội thất – Ngoại thất

Thiết kế ngoại thất luôn là điều mà chúng ta quan tâm để có được vẻ bề ngoài đẹp cho ngôi nhà. Hàng rào là một thiết kế cần thiết cho mỗi ngôi nhà. Vì hàng rào không chỉ giúp giới hạn bảo vệ ngôi nhà của bạn mà nó còn giúp tô đẹp vẻ bề ngoài cho ngôi nhà của bạn nữa đấy. Do đó chúng tôi ngay bây giờ muốn giới thiệu cho các bạn những mẫu thiết kế hàng rào đẹp nhất. Để bạn có thể lựa chọn những hàng rào phù hợp với căn nhà của bạn nhé. Đây chắc chắn sẽ là những điều cần thiết bạn có thể tham khảo.

Các loại hàng rào phổ biến dành cho ngôi nhà của bạn

Xây dựng hàng rào đá

Tự cổ chí kim, đá luôn là chất liệu song hành cùng con người trong lĩnh vực xây dựng. Chất liệu đá mang lại sự chắc chắn, kiên cố và vẻ khỏe mạnh cho hàng rào nhà bạn. Thêm một chút biên tấu, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một hàng rào vững chắc nhưng đầy thẩm mỹ.

Xây dựng hàng rào đá

Hàng rào kim loại

Đây là chất liệu được ưa chuộng và phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là ở thành phố. Tính rắn chắc, thông dụng của kim loại khiến nhiều người an tâm sử dụng. Không khó để có được một hàng rào bằng kim loại đẹp với giá thành phải chăng. Chỉ cần bỏ chút công sức tìm tòi là ngôi nhà của bạn đã có một hàng rào đẹp mắt.

Hàng rào cây xanh

Những ai yêu thiên nhiên, cỏ cây hoa lá hẳn sẽ rất thích loại hàng rào này. Được dựng nên bởi những bụi cây xanh hoặc các loại cây leo, mang đến không gian xanh mát cho ngôi nhà đồng thời vô cùng thơm ngát mỗi khi hoa nở.

Hàng rào cây xanh cần bạn bỏ công chăm sóc thường xuyên để cây khỏe mạnh, xanh tốt.

Hàng rào bê tông

Có thể nói đây là phương án ít tốn kém nhất để xây dựng hàng rào. Chỉ với gạch, cát, xi-măng là bạn đã xây được một hàng rào bao quanh ngôi nhà rất chắc chắn và kiên cố. Nhược điểm duy nhất của nó là thẩm mỹ thấp, khó mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Bạn cần tô vẽ thêm để có một hàng rào đẹp như ý.

Hàng rào gỗ đẹp

Hàng rào gỗ mang một phong cách riêng cho ngôi nhà. Tùy thuộc vào cách xây dựng bạn sẽ có những style hàng rào khác nhau. Tuy nhiên, hàng rào gỗ có 2 nhược điểm là tính kiên cố thấp và chi phí khá cao. Bạn nên cân nhắc nhu cầu sử dụng trước khi xây dựng hàng rào bằng gỗ nhé.

Hàng rào gỗ đẹp

Những lưu ý khi thiết kế hàng rào

Không nên xây tường rào quá gần ngôi nhà

Tường không nên xây quá gần nhà sẽ tạo cảm giác bức bối, vướng víu, hạn chế khả năng hứng ánh sáng và thông gió. Sẽ khiến ngôi nhà trở nên bí bách khi gió và ánh sáng khó lưu thông vào bên trong.

Trong những trường hợp bất khả kháng mà phải xây tường rào quá gần nhà thì bạn có thể cải thiện nhược điểm của nó bằng cách: Giữ một khoảng cách khoảng 20 cm – 25cm giữa nhà và tường bao. Như thế vừa có thể cải thiện việc thông gió, hứng ánh sáng, vừa có thể trồng những cây xanh để tạo một khoảng xanh và khiến không khí lưu thông quanh ngôi nhà tốt hơn.

Không nên thiết kế hàng rào quá kín hoặc quá rộng

Làm hàng rào quá kín sẽ khiến không khí trong nhà ngột ngạt ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó còn ngăn cản ánh sáng chiều vào sân vườn, ảnh hưởng đến sử phát triển của cây, hoa.

Với những công trình ngay từ khi xây dựng đã có hướng đón ánh nắng gắt, nhiều bụi bặm, ồn ào bởi tiếng xe cộ. Bạn có thể khắc phục bằng cách chọn mẫu tường rào bê tông dạng cột vuông, cao để tránh sự ảnh hưởng từ bên ngoài.

Ngược lại, cũng không nên chọn những mẫu tường rào có khoảng cách các thanh rào quá rộng. Sẽ tạo lỗ hổng. Để người lạ hoặc động vật có thể dễ dàng chui vào trong. Sẽ ảnh hưởng đến yếu tố an toàn của căn nhà.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *