MATIC Coin68

Các lý do để đồng MATIC có thể bứt phá mạnh mẽ trong tương lai

Đầu tư Coins Tiền kỹ thuật số

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều đồng tiền điện tử khác nhau. Một trong số đó là đồng MATIC. MATIC giúp người dùng có thể tham gia vào các giao thức Proof of Stake, trả các phí giao dịch trong network. Ngày càng nhiều người trên thế giới sử dụng đồng tiền này. Mặc dù các đường trung bình động của đồng MATIC này đang dốc xuống, nhưng RSI đang cố gắng hồi phục từ vùng quá bán. Các chuyên gia nhận định rằng MATIC có thể tiếp tục bứt phá mạnh mẽ. Lý do là gì? Mời các độc giả hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Diễn biến giá của đồng MATIC trên thị trường

MATIC là token chính của nền tảng Matic Network, được phát triển theo chuẩn ERC-20. Trong thời gian vừa qua, diễn biến giá của MATIC trên thị trường không quá tệ. Đồng coin này đã tăng trưởng gần 5 lần chỉ trong một tháng. Đỉnh cao mọi thời đại đã được thiết lập với con số 2.57 đô la. Mặc dù vậy, “niềm vui ngắn chẳng tẩy gang” khi đồng coin này đã sớm chia tay đỉnh của mình và bước vào giai đoạn điều chỉnh liên tục.

Xen giữa những đợt điều chỉnh đó là những giai đoạn xây nền giá tích lũy khiến cho nhiều nhà đầu tư kỳ vọng. Nếu những nhà đầu tư trung bình giá vào những giai đoạn đó sẽ phải chịu đựng những khoản lỗ sâu hơn. Mặc dù MATIC đã “gãy nền giá” nhiều lần và hầu hết các nhà đầu tư kỳ vọng vào đồng coin này đều trở nên bi quan. Giữa lúc mọi thứ dường như chấm dứt thì đồng coin này đột ngột đảo chiều và bứt phá hơn 40% khiến ai nấy cũng phải “ngã ngửa”.

ủa đồng MATIC trên thị trường

Từ tháng trước, đồng MATIC đã phải đối mặt với những đợt điều chỉnh với quy mô nhỏ. Tuy nhiên, xu hướng downtrend liên tiếp kéo dài là thứ khiến các nhà đầu tư e ngại nhiều hơn. Giữa tháng 7 thì có những diễn biến bất ngờ, đồng coin này đã “test” ngưỡng hỗ trợ $0,95 và duy trì trạng thái đi ngang gần một tuần. Sau đó thì đồng coin này lại tiếp tục mất ngưỡng hỗ trợ quan trọng, mọi thứ đột ngột đảo chiều khi đồng coin này bật mạnh từ vùng hỗ trợ $0,685 và tăng một mạch 41% tính tới thời điểm viết bài.

Các lý do khiến đồng MATIC có thể đột phá trong thời gian tới

Hiện tại, đồng coin này đang được trao tay ở vùng giá $0,931; có mức tăng trong tuần là 8,08%. Đây là một con số rất ấn tượng trong bối cảnh toàn thị trường crypto đang gặp nhiều khó khăn. Hơn thế nữa; khối lượng giao dịch khớp lệnh của đồng coin này cũng tăng đột biến sau thời gian dài kém thanh khoản. Khối lượng giao dịch tăng gấp 3 lần mức trung bình hằng ngày.

Ngoài ra, giá trị giao dịch của MATIC đã vượt con số 1,3 tỷ USD. Đây là con số cao nhất kể từ ngày 22 tháng 6. Và một điều đáng lưu ý hơn khi khối lượng này được giao dịch giúp kéo giá đồng coin lên; nó không giống với tháng 6 khi thị trường suy giảm.

Các lý do khiến đồng MATIC có thể đột phá trong thời gian tới

Về chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), mức đỉnh của MATIC đã nằm sâu trong vùng quá mua. Sau đó thì chỉ số này dần đạt được trạng thái ổn định. Trên thực tế, sau khi giá đồng coin tạo đỉnh vào tháng 5 thì chỉ báo này đã bước vào xu hướng giảm kéo dài. Trên đường trendline của chỉ số RSI; đợt tăng giá vừa qua đã bứt phá khỏi được ngưỡng kháng cự mạnh này.

Mặc dù vậy; một vấn đề đáng lưu tâm khi có một số liệu khác cho tín hiệu tăng giá đối với MATIC. Chỉ số này đã có trạng thái giống như vùng giá vào tháng 5. Đáng chú ý; Polygon đã và đang tích hợp mạng của mình với các chức năng giống như Ante Finance; Polycash. Mỗi khi có giao dịch xảy ra, một tỷ lệ nhỏ phí giao dịch sẽ được giữ lại trong giao thức; nhằm hỗ trợ xây dựng dự án, tăng cường phát triển hệ sinh thái Matic

Theo nhận định MATIC sẽ bứt phá trong tương lai

Tại thời điểm này các nhà phát triển hoạt động năng nổ; nhưng những địa chỉ hoạt động của hệ thống này vẫn duy trì ở mức thấp.Mặc khác; dòng tiền đổ vào MATIC đã có sự gia tăng mạnh mẽ bắt đầu từ phiên giao dịch ngày 22 tháng 7. Khối lượng khớp lệnh đã gần bằng khối lượng của những ngày tháng 5.

Tổng quát vấn đề, sự gia tăng của dòng tiền vào các sàn crypto cho thấy một lượng lớn các nhà đầu tư đã thoát khỏi vị thế nắm giữ coin; được thay máu bằng những nhà đầu tư khác. Chỉ số RSI lại củng cố tín hiệu tích cực khi kéo chỉ số sức mạnh ra khỏi vùng suy giảm.

Theo nhận định MATIC sẽ bứt phá trong tương lai

Hơn thế nữa, một điều rất thú vị là đợt gia tăng này có tốc độ nhanh nhất kể từ đầu năm. Đây là dấu hiệu cho thấy dòng tiền đã nhanh; nhiều như thế nào khi đổ vào MATIC. Ngoài ra, MATIC cũng được sử dụng để trả phần thưởng cho các POS staker.

Sau khi điểm qua các dữ liệu đáng chú ý; hầu hết các tín hiệu để chỉ ra sự khả quan của MATIC. Do đó có thể nói rằng đồng coin này hiện đang có trạng thái khá tốt trên thị trường. Mặc dù vậy để đợt uptrend kéo dài; đồng altcoin này trước mắt phải vượt qua được ngưỡng kháng cự $0,926. Sau đó biến ngưỡng kháng cự thành hỗ trợ tạo nền tảng cho đợt uptrend tiếp theo. Mặc dù đồng coin này đã tăng giá hơn 8% trong tuần này; nhưng nếu so với góc nhìn hằng tháng thì đồng coin này vẫn trượt giá hơn 23%.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *