đầu tư

Cách thức hoạt động của Coin và ICO dành cho người mới đầu tư

Đầu tư Coins Tiền kỹ thuật số

Coin hay ICO là 2 loại hình đầu tư đang nổi trong 1 vài năm qua. Vì các đồng tiền ảo này có giá trị tài sản cao khiến nhiều nhà đầu tư lao vào. Tiền điện tử giúp việc chuyển tiền trực tiếp giữa hai bên dễ dàng, an toàn hơn mà không cần đến bên thứ ba như công ty tín dụng hay ngân hàng.  Nhưng không phải ai cũng nắm rõ các thông tin cơ bản về Coin hay ICO và cách thức hoạt động của 2 loại tiền này. Vì thế sau đây mời các bạn cùng tham khảo cách thức đầu tư Coin, ICO và những rủi ro 2 loại tiền này mang lại.

Các thông tin cơ bản và cách thức hoạt động của Coin

Hiện nay, đầu tư Coin đang là sự lựa chọn của nhiều người trong thời công nghệ 4.0. Để tìm hiểu về đầu tư Coin là gì, ICO là gì? Chúng ta cùng tham khảo bài viết sau về đồng tiền ảo này.

Đồng Coin là gì?

Coin là loại tiền kỹ thuật số phân tán; dùng để trao đổi và tiến hành giao dịch trực tiếp trên thiết bị có kết nối mạng internet; mà không phải thông qua bất cứ tổ chức trung gian nào cũng như không ai quản lý. Để hiểu hơn các loại Coin thì bạn hãy tìm hiểu đồng tiền ảo Bitcoin.

Đồng Coin

Các Nhược điểm và ưu điểm mà Coin và ICO mang lại

Nhược điểm khi đầu tư Coin

  • Ít người sử dụng: Đối với người dân thì tiền giấy vẫn là đồng tiền lưu hành nhiều nhất; được nhiều quan tâm và họ cũng không am hiểu đối với đồng tiền điện tử.
  • Khó sử dụng: Khi sử dụng bitcoin, bạn cần tạo ví lưu trữ bitcoin; việc biến đổi bitcoin thành tiền mặt thì bạn cần thông qua tổ chức trung gian. Nếu bạn không am hiểu về công nghệ thì bạn khó có thể sử dụng đồng tiền này.
  • Giá biến động: Giá đồng bitcoin biến động, lúc tăng; lúc giảm do sự ảnh hưởng của biến động trên thế giới.

Ưu điểm khi đầu tư Coin và ICO

  • Thuận tiện trong giao dịch: Do không phải thông qua bất cứ trung gian nào và không ai quản lý, bạn chỉ cần có thiết bị kết nối với mạng internet là trao đổi, giao dịch dễ dàng.
  • Có tính năng bảo mật và an toàn: Đầu tư Coin được thực hiện, hoàn thành mà không cần tới bất cứ thông tin. Thông tin giao dịch của bạn sẽ được hiển thị tuy nhiên danh tính của bạn sẽ luôn được bảo mật.
  • Tiềm năng thương mại điện tử: Các giao dịch của bitcoin đều bị ẩn, không hoàn trả, đảo ngược lại nên những người buôn bán sẽ không phải lo tới vấn đề lừa đảo.
  • Bảo vệ môi trường: Do đây là đồng tiền ảo nên không cần sử dụng hóa chất để in. Điều này giúp bảo vệ môi trường sống trong, sạch hơn.
  • Chi phí giao dịch thấp: Do không thông qua bất cứ trung gian nào nên giao dịch thường có chi phí cực thấp.
  • Không thể làm giả: Khác với tiền giấy, Bitcoin hiện hữu ở dưới dạng vật chất nên không thể làm giả.

Các thông tin cơ bản và cách thức hoạt động của ICO

Hình thức kêu gọi vốn đầu tư trong dự án điện tử kỹ thuật số (Cryptocurrency)

Khái niệm ICO

ICO được viết tắt của từ tiếng Anh Initial Coin Offering, đây là hình thức kêu gọi vốn đầu tư trong dự án điện tử kỹ thuật số (Cryptocurrency). Khi công ty phát hành ra cryptocurrency, họ thường tạo ra lượng Token nhất định nào đó và bán ra mã token cho nhà đầu tư nhỏ và lớn trong nhiều đợt Crowdsale và họ thường chấp nhận các nhà đầu tư thanh toán bằng đồng tiền ảo Bitcoin hay Ethereum.

ICO

Khác với IPO, ICO là hình thức mới phát triển, chưa được chính phủ quản lý nên ai cũng có thể góp vốn với công ty phát hành. Đây cũng là một ưu điểm cũng là nhược điểm bởi với môi trường không có sự quản lý thường mang tới các rủi ro đến cho nhà đầu tư.

Cách thức đầu tư ICO

Rủi ro mà ICO mang lại

ICO là hình thức mới, chưa được chính phủ quản lý; chưa có bất cứ khung pháp lý nên mọi công ty; mọi tổ chức đều có khả năng đầu tư vào ICO. Lợi dụng kẽ hở này; có nhiều cá nhân và các tổ chức lừa đảo đã tạo ra đồng coin không có giá trị và đánh lừa huy động vốn từ nhà đầu tư. Với những đồng coin không có giá trị thì dự án ICO sẽ không phát triển và tô chức; cá nhân lợi dụng sẽ vét sạch tiền của các nhà đầu tư mà nhà đầu tư không thể làm gì được.

Lợi nhuận ICO mang lại

Với mọi dự án đều có những rủi ro và đầu tư ICO cũng thế; tuy nhiên, nếu chớp lấy được thời cơ đầu tư ICO thì bạn sẽ cơ hội làm cho số tiền đầu tư của mình sinh sôi. Có rất nhiều người đầu tư ICO đã trở thành triệu phú chỉ trong một thời gian ngắn.

ICO có rất nhiều dự án thành công vang dội; từ đó mà nhà đầu tư thật sự mang về mức lợi nhuận khổng lồ cho mình. Thế nhưng; bên cạnh những dự án ICO thành công như vậy chính là những dự án mà khiến cho nhà đầu tư phải mang về một món nợ khủng khiếp trên vai. Trong đó có thể kể đến như Ethereum (600 lần), Spectrecoin (244 lần), Stratis (193 lần) và NEO (116 lần),….

Lời khuyên khi đầu tư ICO

Theo phân tích ở trên, đầu tư ICO cũng có những rủi ro nhưng cũng có những cơ hội. Nếu rủi ro thì bạn sẽ trắng tay; còn nếu bạn gặp cơ hội khi đầu tư ICO thì số tiền của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng; bởi ICO có tính chất siêu lợi nhuận. Theo nhiều người đầu tư ICO thì họ cũng gặp nhiều dự án thành công; nhưng cũng không ít lần gặp dự án thất bại nên việc đầu tư ICO là do bạn quyết định; đừng để ai lôi kéo, quyết định thay cho bạn. Bạn hãy tìm hiểu một cách kỹ lưỡng để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Lời khuyên khi đầu tư ICO

Thông qua bài viết này; bạn đã có nhiều thông tin hữu ích và đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi đầu tư Coin là gì, đầu tư ICO là gì? Dù có những rủi ro làm bạn trắng tay nhưng có những cơ hội giúp tiền bạn sinh sôi nên nếu bạn muốn đầu tư vào ICO thì bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và đầu tư với số vốn trong khả năng của mình để đầu tư một cách chính xác nhất.

Bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin về đầu tư coins. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *