Cẩm nang chọn màu sắc cho tủ bếp hợp phong thủy hướng nhà của bạn

Cẩm nang chọn màu sắc cho tủ bếp hợp phong thủy hướng nhà của bạn

Bất Động Sản Phong thủy

Phòng bếp là nơi sum họp của các thành viên trong gia đình, quây quần bên mâm cơm ấm cúng. Vì vậy, một căn bếp đẹp, hiện đại là sự tổng hòa của nhiều yếu tố. Đối với bất kỳ không gian nào, màu sắc của không gian cũng đóng vai trò rất quan trọng. Đặc biệt là chọn màu tủ bếp theo phong thủy cho gia chủ. Để mang lại tài lộc và thịnh vượng cho mọi thành viên trong gia đình. Theo dõi bài viết sau để biết cách chọn màu sắc tủ bếp hợp phong thủy để kích hoạt tài lộc cho gia đình.

Cách chọn màu sắc cho phòng bếp hợp phong thủy theo hướng nhà

Chọn màu sắc hợp phong thủy cho tủ bếp là một vấn đề khá phức tạp, nhưng với những gợi ý dưới đây, gia chủ vẫn có thể dễ dàng lựa chọn được màu sắc phù hợp, đồng thời giúp tăng khả năng thu hút tài lộc. Theo đó, để chọn được màu sắc phù hợp nhất, cần xác định được vị trí khu vực đặt tủ bếp.

Lựa chọn màu sắc rực rỡ cho nhà hướng Nam và Tây Nam

Lựa chọn màu sắc rực rỡ cho nhà hướng Nam và Tây Nam

Đây là một trong những vị trí tủ bếp tốt nhất trong phong thủy; vì nó phù hợp với năng lượng Hỏa của khu vực phía Nam. Nếu căn bếp nằm ở phía Nam của căn nhà, gia chủ có thể chọn tủ bếp có các màu sắc rực rỡ khác nhau; từ đỏ tươi đến vàng hoặc cam. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những cấp độ khác nhau của màu xanh lá cây (Mộc) hoặc nâu (Thổ). Tủ bếp ở phía Nam nên tránh màu xanh nước biển và màu đen.

Tủ bếp ở khu vực Tây Nam cũng khá tốt về mặt phong thủy, giúp gia chủ có thể gặp nhiều yếu tố may mắn. Bếp có ngũ hành thuộc Hỏa; tương sinh với ngũ hành Thổ phía Tây Nam (tình yêu và hôn nhân). Do đó, với những người còn đang độc thân; nếu có bếp ở phía Tây Nam thì có thể kích hoạt khu vực này bằng những màu sắc rực rỡ như màu đỏ tươi, màu vàng đến màu cam và màu tím (thậm chí là màu hồng). Nhìn chung, màu sắc và các đồ vật trang trí mang yếu tố Thổ đều phù hợp với tủ bếp khu vực này. Màu sắc cần tránh gồm trắng, xám, xanh và đen.

Nhà hướng Tây nên lựa chọn màu tủ bếp thiên về Thổ

Trong phong thủy, nếu tủ bếp nằm ở phía Tây của căn nhà thì gia chủ cần quan tâm hơn đến màu sắc; vì yếu tố Hỏa của nhà bếp có thể làm suy yếu năng lượng Kim của khu vực này. Tủ bếp ở phía Tây nên tránh sử dụng những màu sắc thiên về Hỏa; chẳng hạn không nên sơn tường màu đỏ, tím… và nên tập trung vào trang trí, màu sắc thiên về Thổ. Theo đó, tủ bếp ở khu vực phía Tây nên chọn màu trắng sáng; màu xám và tông màu đất.

Chọn tông màu trầm cho tủ bếp của căn nhà ở phía Tây Bắc và phía Bắc

Về cơ bản phía Tây Bắc cũng như phía Tây đều mang ngũ hành Kim. Hơn nữa phía Tây Bắc thuộc cung Càn còn đại diện cho người chủ gia đình là nam giới; nên cần phải lưu tâm hơn nếu bếp đặt ở khu vực này. Gia chủ nên chọn một số màu sắc như nâu đất, màu trắng sắc nét hoặc màu xám cho tủ bếp phía Tây bắc; tránh màu sắc mang tính Hỏa và Thủy như tím, đỏ, đen, xanh dương…

Nếu bạn có một tủ bếp ở khu vực phía Bắc; bạn sẽ phải chọn màu theo sự cân bằng màu sắc  trong phong thủy. Theo đó, khu vực phía Bắc thuộc Thủy; bạn cần tăng yếu tố Thủy bằng cách trang trí và chọn tủ bếp màu xanh, đen, xám và màu trắng; nhưng đồng thời bạn cũng phải giữ cho năng lượng lửa của nhà bếp mạnh mẽ theo ngũ hành Hỏa. Vì vậy, bạn cần tìm sự cân bằng tốt nhất giữa các màu Thủy và Hỏa với điểm nhấn là các màu xanh lam, đen, xám và trắng. Yếu tố Kim thường là một điểm cân bằng tuyệt vời cho tủ bếp khu vực phía Bắc với hai màu – trắng và xám.

Nhà ở phía Đông Bắc nên chọn tủ bếp màu vàng óng

Nhà ở phía Đông Bắc nên chọn tủ bếp màu vàng óng 

Tủ bếp ở khu vực Đông Bắc cũng lựa chọn màu như tủ bếp ở khu vực Tây Nam; vì cả hai đều có chung yếu tố Thổ. Vì vậy, với tủ bếp ở khu vực này; bạn hãy thoải mái lựa chọn nhiều màu sắc rực rỡ mà mình thích, từ màu đỏ rực rỡ đến màu vàng óng; đồng thời hãy mang đến sự phong phú về trang trí và màu sắc của yếu tố Thổ. Nên tránh quá nhiều màu đen, xanh đậm, cũng như màu trắng và xám cho tủ bếp Đông Bắc.

Chọn tủ bếp màu xanh cho nhà ở phía Đông

Nên cẩn thận khi chọn màu sắc cho tủ bếp khu vực phía Đông; vì nếu chọn màu sắc thiên nhiều về yếu tố Hỏa hoặc Kim sẽ làm hỏng năng lượng Mộc của khu vực này. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào ngũ hành Thổ và Mộc. Màu xanh lá cây, xanh nhạt và màu nâu là lựa chọn tuyệt vời cho tủ bếp khu vực phía Đông, tránh màu trắng.

Tránh chọn tủ màu đỏ hoặc trắng cho nhà ở phía Đông Nam

Tủ bếp ở khu vực Đông Nam cần sự chú ý giống như ở phía Đông vì cả hai khu vực đều chung ngũ hành Mộc. Hãy thêm vật phẩm và màu sắc trang trí theo yếu tố Mộc tại đây; tránh nhiều điểm nhấn màu đỏ hoặc màu trắng. Gia chủ có thể chọn tranh, ảnh về trái cây và rau quả; các loại thảo mộc hoặc hoa tươi cho bếp khu vực Đông Nam vì đây cũng là khu vực tượng trưng cho tài lộc của căn nhà.

Nhà khu vực trung tâm cần lựa chọn tủ màu sáng

Bếp khu vực trung tâm cần năng lượng phong thủy giống như bếp ở khu vực Tây Nam hoặc Đông Bắc; tất cả đều có chung yếu tố Thổ. Hỏa sinh Thổ, vì vậy bạn có thể chọn những màu sắc sau đây cho bếp khu vực trung tâm: đỏ, tím, cam, nâu;… và cố gắng hạn chế những màu của Kim (trắng và xám) hoặc Thủy (xanh dương và đen).

Cách đặt tủ bếp có bàn thờ ông Táo đúng phong thủy

Cách đặt tủ bếp có bàn thờ ông Táo đúng phong thủy

Mục đích của việc lắp ban thờ ông táo là để giữ lửa cho gia đình; cầu mong cho nhà cửa luôn yên ấm, gia môn hòa thuận vui vẻ. Tủ bếp có bàn thờ ông táo khác với các loại tủ bếp thông thường; vì vậy cần để ý vị trí đặt của ban thờ sao cho có được một chiếc tủ bếp phong thủy tốt nhất cho gia chủ.

Bố trí tủ bếp hợp phong thủy với hướng của bàn thờ ông táo

Trong thuyết ngũ hành, Táo quân thuộc mệnh hỏa; gắn liền với lửa cho nên cần phải đặt ban thờ xa các nguồn nước như bồn rửa bát hoặc tủ lạnh. Vì bồn rửa và tủ lạnh có nước tức là mệnh Thủy, mà Thủy thì khắc Hỏa nên phải tuyệt đối lưu ý vấn đề này.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý khi đặt tủ bếp nên dựa vào tường và góc tường. Theo phong thủy, góc tường là nơi hút tài hút lộc nên việc sắp xếp tủ bếp hợp phong thủy ở đây là rất tốt cho vượng khí của phòng bếp.

Lưu ý phong thủy tủ bếp và tủ lạnh

Ngoài việc lưu ý đến phong thủy cho tủ bếp; cần cân nhắc nơi đặt tủ lạnh trong bếp dựa trên các nghiên cứu phong thủy tủ lạnh bếp. Không đặt gần bếp hay ban thờ ông táo tránh hỏa gần lửa là tối kỵ. Nên đặt tủ lạnh  gần  chậu rửa bát hoặc có thể đặt ở góc khác trong phòng bếp. Tốt nhất là đặt song song hoặc vuông góc với hướng của tủ bếp.

Tags: , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *