Cẩm nang chọn màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy cho các cặp vợ chồng

Cẩm nang chọn màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy cho các cặp vợ chồng

Bất Động Sản Phong thủy

Xem phong thủy phòng ngủ theo tuổi vợ chồng không chỉ khiến căn phòng thêm đẹp, lãng mạn mà còn giúp cuộc sống vợ chồng thêm hòa thuận, yêu thương. Vì vậy, khi lựa chọn màu sắc phòng ngủ, bạn cần lưu ý và cẩn thận khi lựa chọn. Theo phong thủy, một trong những yếu tố trong phòng ngủ ảnh hưởng đến tình duyên vợ chồng chính là màu sắc của phòng ngủ của vợ chồng. Để giúp bạn dễ dàng chọn được màu sơn phòng ngủ phù hợp, bạn có thể tham khảo một vài gợi ý dưới đây.

Phòng ngủ vợ chồng nên sơn màu gì?

Khi thiết kế phòng ngủ cho hai vợ chồng một điều cần lưu ý là, bạn không nên dùng màu đỏ tươi để sơn tường của phòng ngủ vợ chồng. Màu đỏ rực rỡ chỉ khiến cho tinh thần con người thêm hưng phấn vì bị kích thích cao độ. Con người trong tình trạng kích động như thế về lâu dài sẽ dễ bị suy sụp tinh thần, gây ra tâm lý bực dọc, nóng nảy.

Trang trí phòng ngủ theo màu sắc phong thủy sẽ giúp tăng cường năng lượng (khí). Màu sắc, giống như các yếu tố ngũ hành mà chúng đại diện, mang năng lượng âm hoặc dương. Năng lượng âm là đại diện của nữ giới, dương là đại diện của nam giới. Do đó, phòng ngủ vợ chồng lý tưởng là tạo được sự cân bằng giữa cả hai năng lượng này.

Phòng ngủ vợ chồng nên sơn màu gì?

Chọn màu sắc cân bằng năng lượng âm và dương cho căn phòng

Các chuyên gia Phong thủy hiện đại cho rằng, với cuộc sống bận bịu ngày nay, nên trang trí phòng ngủ mang nhiều năng lượng âm hơn năng lượng dương nhằm tạo ra sự nghỉ ngơi, thư giãn. Năng lượng âm được coi là năng lượng nuôi dưỡng, thụ động và yêu thương trong khi năng lượng dương là năng lượng của sự chủ động, phấn khích, hung hãn…

Để sử dụng màu sắc phòng ngủ vợ chồng hợp phong thủy, cần lưu ý những ý nghĩa của từng màu sắc như sau:

 • Màu đen, xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển, xám: Nhẹ nhàng thư giãn
 • Màu nâu: Năng lượng kết nối, cảm giác cân bằng
 • Màu xanh lá cây: Tràn đầy năng lượng
 • Màu vàng: Năng lượng của sự phát triển
 • Màu tím, đỏ: Kích thích và tiếp thêm sinh lực
 • Màu hồng, cam: Năng động và sáng tạo

Chọn màu sơn phù hợp với ngũ hành khuyết thiếu

Để đạt được sự hỗ trợ tốt nhất về phong thủy, ngoài cân bằng âm dương, màu sơn phòng ngủ vợ chồng cũng cần phù hợp với ngũ hành khuyết thiếu của gia chủ.

Với mỗi người khác nhau sẽ có những màu sắc phù hợp khác nhau. Vì thế, khi chọn màu sắc cho phòng ngủ vợ chồng bạn cần phải tuân theo ngũ hành. Cụ thể:

 • Người khuyết Mộc có thể lựa chọn màu xanh lục nhạt hoặc màu xanh nước biển.
 • Người khuyết Thủy khuyến khích nên chọn màu trắng, màu ghi nhạt hoặc màu xám. Miễn là các màu đều thuộc Kim sẽ tương trợ cho bản mệnh của người mệnh Thủy.
 • Người khuyết Hỏa khi sơn tường có thể ưu tiên chọn lựa màu đỏ; hồng, tím làm điểm nhấn nhưng không nên quá đậm.
 • Người khuyết Kim hãy ưu tiên chọn lựa màu trắng hoặc màu sáng ánh kim để sơn tường trong phòng ngủ của vợ chồng.
 • Người khuyết Thổ thì nên lựa chọn tông màu nâu hoặc màu vàng đất cho tường phòng ngủ.

Về trang trí nội thất phòng ngủ vợ chồng

Về trang trí nội thất phòng ngủ vợ chồng

Đặt 1 hốc đá thạch anh tím dưới chân giường (hướng bạn đặt chân khi ngủ) để vợ chồng hòa hợp, chung niềm vui; chung mộng ước và xua tan bất kỳ khí âm nào xuất hiện trong phòng ngủ của 2 bạn.

Lựa chọn màu sắc tạo cảm giác thoải mái

Màu sắc phù hợp với phòng ngủ vợ chồng là màu hồng, màu vàng và màu nâu (đất nung, đất son, màu be, và cát). Bạn có thể treo những chiếc đèn lồng Trung Quốc màu đỏ (Dương) trong phòng ngủ. Trái tim màu đỏ hoặc màu hồng (kết hợp) là một trong những nét quyến rũ tình yêu hiệu quả nhất.

Kết hợp màu giường với sơn tường

Nếu yêu thích màu đỏ, bạn nên kết hợp sơn tường màu đỏ với màu hồng nhạt; hay màu trắng để cân bằng không gian. Tương tự như vậy, bạn không nên sơn tường màu tím đậm; hay màu ghi mà chỉ nên sử dụng các màu này như điểm nhấn trong phòng.

Hiện nay, nhiều đôi uyên ương chọn cách sơn nhiều màu trong căn phòng hay sử dụng giấy dán tường với những hoa văn nổi bật. Đây là cách hoàn hảo với cô dâu chú rể có cá tính hiện đại thích sắc màu rực rỡ.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *