Cẩm nang xây dựng và bố trí nhà ở theo phong thủy của người mệnh Hỏa

Cẩm nang xây dựng và bố trí nhà ở theo phong thủy của người mệnh Hỏa

Bất Động Sản Phong thủy

Theo quan niệm của người Việt, xây nhà là việc hệ trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe, vượng khí của các thành viên trong gia đình. Phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa rất đa dạng, có nhiều khía cạnh trong thiết kế và xây dựng như màu sắc, hình dáng, nội thất… Vì vậy chúng tôi sẽ chia sẻ những yếu tố phong thủy mà những người mệnh hỏa cần phải có biết khi bạn có dự định xây nhà. Đây có thể là bài đọc mà bạn đang tìm kiếm, vì vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi ngay nhé.

Tìm hiểu về tương sinh, tương khắc của mệnh Hỏa

Trong ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Còn trong ngũ hành tương khắc: Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Như vậy có thể thấy rằng, phong thủy ngũ hành không tồn tại sự thiên lệch về bất cứ hành nào. Thế nên không phải chỉ có màu đỏ mới hợp với ngôi nhà của người mệnh cung Hỏa. Vậy căn nhà như thế nào thì tốt cho gia chủ mệnh cung Hỏa và mang lại tài lộc, may mắn, sức khỏe và bình an?

Tìm hiểu về tương sinh, tương khắc của mệnh Hỏa

Lựa chọn hướng nhà phù hợp

Người mệnh cung Hỏa hợp những hướng Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc. Nếu như nhà không thể quay đúng hướng hợp với gia chủ mệnh Hỏa thì nên mở cửa chính ra hướng đó. Người mang mệnh này tuyệt đối không chọn hướng nhà Tây và Tây Bắc bởi đây là hai hướng thuộc hành Kim, mà theo ngũ hành thì Hỏa khắc Kim, nên nếu chọn hướng này sẽ gặp nhiều điều không hay.

Lựa chọn kiểu mái nhà

Đa số nhà đều có phần nền là hành Thổ vì vậy với người mệnh cung Hỏa, nên chọn mái nhà nhọn hoặc tam giác thuộc hành Hỏa thì sẽ tương hợp với gia chủ, hơn nữa Hỏa sinh Thổ cũng bảo trợ tốt cho ngôi nhà.

Chọn nội thất hợp với người mệnh Mộc

Không chỉ chú trọng trong màu sắc, thiết kế, hướng nhà, khi mua đồ trang trí nội thất gia chủ mệnh Hỏa cũng cần lưu ý để tránh những điều không hay.

  • Trước hết, vì cung mệnh Hỏa khắc Kim nên tuyệt đối tránh các đồ nội thất làm từ kim loại. Thay vào đó, bạn nên chọn nội thất làm từ các nguyên liệu như: Gỗ ép, gỗ tự nhiên…
  • Với ánh sáng, bạn nên chọn đèn ánh sáng vàng để tạo cảm giác ấm cúng cho phòng khách hoặc sử dụng ánh đèn hồng, tím mang đến sự lãng mạn cho không gian.
  • Cây cảnh trang trí: Trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa việc bày trí cây xanh là rất tốt bởi theo thuyết ngũ hành Mộc sinh Hỏa.
  • Người mang mệnh này nên chọn các loại cây như: Xương rồng hoặc cây có thể đơm hoa, kết trái và trồng trong chậu có màu đỏ hoặc hồng như thế mới tăng thêm vượng khí.
  • Nên có gương hoặc bể cá để kích hoạt Thủy khí cân bằng với Hỏa khí.

Màu sắc trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

Màu sắc trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

Những người thuộc mệnh Hỏa thường yêu thích sự chủ động, hào hứng, vì vậy cuộc sống của họ cũng sôi nổi và tích cực. Màu sắc của mệnh cung này vốn là những tông màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím. Ngôi nhà của người mệnh Hỏa luôn tràn đầy sức sống và lôi cuốn người khác.

Bên cạnh màu sắc tương hợp với mệnh cung như trên, chủ nhà có thể sử dụng màu sắc tương sinh là những tông màu xanh lá thuộc hành Mộc (do Mộc sinh Hỏa), kỵ với những tông đen, xanh thẫm, vì đây đây là sắc màu của hành Thủy (Thủy khắc Hỏa). Trong trường hợp không được phép quyết định hình dáng nhà, mái nhà, hướng nhà thì có thể áp dụng cách trang trí nội thất phù hợp nhất cho riêng căn phòng mình ở.

Rất khó để trang trí nội thất với màu sắc hành Hỏa; do đó cần có những sáng tạo mới mẻ và hợp lý. Các tông màu dễ sử dụng trong nội thất là đỏ, cam, hồng, tím hoặc xanh lá.

Màu đỏ may mắn

Màu đỏ thường mang ý nghĩa may mắn và là biểu tượng của tình yêu lãng mạn; can đảm nhiệt huyết, là màu của thách thức, đam mê, màu của sự sống và sự  giàu có, sung túc. Màu cam mang lại năng lượng và thu hút người khác vào câu chuyện của gia chủ; đồng thời cũng là màu của tình yêu và danh vọng.

Để không gây cảm giác nhức mắt; gia chủ nên dùng những chi tiết nhỏ chứ không nên dùng cả không gian một màu nóng. Chẳng hạn: Rèm cửa, ghế đệm, khăn trải bàn hay những đồ gia dụng nhỏ như lọ hoa, đèn bàn, nến, tranh ảnh;… có thể sử dụng hoa văn, họa tiết màu đỏ, cam, hồng, tím.

Gam màu hồng, tím, hoặc xanh lá

Màu sắc sơn tường có thể dùng gam màu hồng, tím vì màu này hợp mệnh lại nhẹ nhàng; khiến căn phòng lung linh màu sắc. Nên dùng chủ yếu ánh đèn vàng tạo năng lượng ấm cúng đầy sự sống; hoặc ánh đèn hồng, tím thiên về tình yêu, sự lãng mạn.

Ngoài ra, cũng có thể sử dụng họa tiết màu xanh lá cho nội thất vì Mộc sinh Hỏa. Đồ nội thất nên có chất liệu chính bằng gỗ; không nên sử dụng chất liệu kim loại vì Hỏa khắc Kim. Hiện nay có rất nhiều biến tấu để chọn như: Gỗ ép, gỗ phủ sơn mài, gỗ vân,…

Lựa chọn vật phẩm phong thủy hợp mệnh

Lựa chọn vật phẩm phong thủy hợp mệnh

Vật phẩm phong thủy cũng nên tuân theo nguyên tắc này sử dụng chất liệu gỗ; đá và có màu sắc phù hợp như đỏ, cam, hồng, tím hoặc xanh lá. Bên trong và phía ngoài căn nhà nên có cây xanh vì Mộc sinh Hỏa. Có rất nhiều loại vật phẩm phong thủy khác nhau như: Thiềm Thừ, Tỳ Hưu,…Trong đó, những loại đá quý như đá cẩm thạch xanh, đá thạch anh tóc xanh; đá mắt hổ xanh là những loại đá lý tưởng cho người mệnh Hỏa.

Gia chủ mệnh Hỏa có thể sử dụng các loại đá này làm đồ trang sức đeo bên mình; hoặc để bày trong nhà. Trong trang trí phong thủy thiết kế nội thất, gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng chất liệu gỗ; hoặc đá và tránh chất liệu kim loại.

Tạo không gian thoải mái cho căn nhà

Bài trí cây xanh trong nhà sẽ có hỗ trợ tốt cho người mệnh Hỏa vì Mộc sinh Hỏa. Người mệnh Hỏa nên trồng những cây thuộc họ xương rồng. Bên cạnh đó, người mệnh này nên trồng các loại cây có thể ra hoa hoặc kết trái; và nên dùng chậu có màu đỏ hoặc hồng để tăng thêm vượng khí. Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ mệnh hỏa nên trồng một số loại hoa như: Hoa lan hồ điệp, hoa hỏa tước, hoa phượng tiên;… để đón may mắn và tài lộc về trong gia đình.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *