Chỉ số VN-Index giảm sâu, nhà đầu tư dồn dập bán tháo cổ phiếu

Chỉ số VN-Index giảm sâu, nhà đầu tư dồn dập bán tháo cổ phiếu

Chứng Khoán Cổ phiếu

Nỗi lo về dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp khiến cho nhà đầu tư tiếp tục bán tháo các cổ phiếu. Thanh khoản của thị trường đang tăng hơn so với những phiên ở gần đây nhưng vẫn dừng ở mức thấp so với tháng 6. Thị trường mở cửa các phiên đầu tuần đã chìm ở trong sắc đỏ. Càng về sau, các lượng cổ phiếu giảm giá lại càng gia tăng. Đến đầu phiên giao dịch vào buổi chiều, hàng loạt các mã blue-chips bị bán tháo và giảm điểm sàn như GVR, VIB, TPB hay LPB, MSB, CTG, HCM, PVD… Chỉ riêng ở trên sàn HOSE đã đat giá trị giao dịch hơn 21.848 tỉ đồng, đã tăng 47% so với phiên ở cuối tuần qua.

Thị trường chứng khoán Việt Nam giảm mạnh

Ngày 19.7, thị trường chứng khoán Việt Nam giảm mạnh khi các nhà đầu tư dồn dập bán tháo cổ phiếu. Chốt phiên, chỉ số VN-Index giảm sâu với 55,8 điểm. Tương ứng mất 4,63% xuống 1.245,51 điểm. Tương tự, chỉ số HNX-Index cũng mất 5,1% xuống còn 292,06 điểm. Với mức điểm này, chỉ số VN-Index hiện đã quay về mức tương đương của những phiên đầu tháng 5.

Thị trường mở cửa phiên đầu tuần đã chìm trong sắc đỏ. Càng về sau, lượng cổ phiếu giảm giá càng gia tăng. Đến đầu phiên giao dịch buổi chiều. Hàng loạt mã blue-chips bị bán tháo và giảm sàn như GVR, VIB, TPB, LPB, MSB, CTG, HCM, PVD…

Thị trường chứng khoán Việt Nam giảm mạnh

Đến cuối phiên, trong rổ VN30 trên sàn TP.HCM chỉ có duy nhất cổ phiếu KDH giữ được sắc xanh giữa màu đỏ rực lửa trên bảng giá. Ngược lại, nhiều cổ phiếu ngân hàng lao dốc mạnh về giá sàn; hoặc gần sàn như CTG, MBB, TPB, HDB, TCB, VPB… Hay những mã không nằm trong rổ VN30 như MSB, LVB. Thậm chí cổ phiếu bán lẻ những phiên trước. Vẫn còn được tranh mua nay cũng giảm sâu như MWG, MSN, PNJ…

Thanh khoản của thị trường tăng hơn so với những phiên gần đây. Nhưng vẫn ở mức thấp so với tháng 6. Chỉ riêng trên sàn HOSE đat giá trị giao dịch hơn 21.848 tỉ đồng. Tăng 47% so với phiên cuối tuần qua.

Nhà đầu tư bi quan trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19

Từ hôm 19.7, cùng với 3 tỉnh, thành là TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai. Thì có thêm 16 tỉnh, thành phía nam cũng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Đồng thời, theo công điện mới về tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của UBND thành phố Hà Nội. Người dân chỉ được ra khỏi nhà trong trường hợp cần thiết từ 0 giờ ngày 19.7… Vì vậy tâm lý nhà đầu tư có phần bi quan trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Tuần giao dịch  vừa qua (từ ngày 12 – 16.7), chỉ số VN-Index mất đi tổng cộng 7,83 điểm. Tương ứng 3,6% và lùi xuống 1.299,31 điểm. Bên cạnh đó, thanh khoản thị trường cũng “hạ nhiệt” đáng kể. Với giá trị khớp lệnh bình quân trên sàn HOSE chỉ đạt 17.459 tỉ đồng/phiên. Giảm 27% so với tuần đầu tiên trong tháng 7.

Điểm sáng lúc này là giao dịch khối ngoại tiếp tục mua ròng gần 2.600 tỉ đồng trong tuần qua. Lực mua có sự đóng góp không nhỏ từ Fubon FTSE Vietnam ETF. Tuy vậy, việc thị trường giảm sâu trong 2 tuần giao dịch đầu tiên của tháng 7 khiến tâm lý giới đầu tư trở nên thận trọng hơn.

Nhà đầu tư bi quan trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19

Trong bản tin nhận định thị trường, hầu hết các công ty chứng khoán cũng khá thận trọng với xu hướng thị trường hiện nay và có thể đà  giảm trong ngắn hạn  vẫn còn tiếp diễn…

Nhóm cổ phiếu ngành y tế nổi sóng

VN-Index liên tục xuyên thủng các ngưỡng hỗ trợ, đáy sau thấp hơn đáy trước và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Thực tế, kể từ khi thị trường bước vào điều chỉnh, chỉ số VN- Index đã giảm từ vùng 1.420 điểm xuống mức 1.257,87 điểm, tương ứng mức giảm trên 160 điểm.

Cụ thể cuối phiên sáng, hàng loạt mã cổ phiếu ngành y tế tăng kịch trần như: VMD, YTC, PCB, DNM, DDN, DBT, CPD. Các mã BIO, DBM, DHG, DMC, DP1, DHP, DVN, IMP, JVC, PPP, TNH, TRA, TVP cũng tăng mạnh, nhiều mã tiến sát giá trần.

Trái ngược với diễn biến tích cực cửa nhóm cổ phiếu ngành y tế, hầu hết các nhóm ngành cổ phiếu còn lại đều giảm. Trong rổ cổ phiếu VN30 chỉ còn 2 mã tăng giá là KDH và MSN. Tất cả các mã cổ phiếu còn lại trong nhóm cổ phiếu này đều ở chiều giảm giá; trong đó, bộ 3 cổ phiếu họ Vingroup giảm mạnh với VRE giảm 4,5%, VIC giảm 3,3%, VHM giảm 2,6%.

Các cổ phiếu đầu ngành thuộc nhóm VN30 cũng giảm giá rất sâu như: MWG giảm 5,7%, SBT giảm 5%, HPG giảm 4,1%, POW giảm 3,8%, VJC giảm 3,7%…

Cập nhật các tin tức mới nhất về Cổ phiếu.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *