Tạm ngừng hoạt động chợ truyền thống, dân đổ xô đi siêu thị "gom" hàng

Chợ truyền thống tạm dừng hoạt động, dân đổ xô đi siêu thị mua hàng tại tỉnh Khánh Hòa

Thị trường Thông tin thị trường

Với việc cấm hoạt động của chợ truyền thống tại một số địa bàn thuộc tỉnh Khánh Hòa, UBND tỉnh đã yêu cầu các trung tâm thương mại, siêu thị và cửa hàng của thành phố tăng số lượng hàng hóa phục vụ người dân. Tỉnh cũng cho phép các siêu thị, cửa hàng đón thêm khách nhưng phải yêu cầu khách hàng khai báo thông tin khi mua sắm để đảm bảo an toàn, giữ khoảng cách. Trước tình trạng các chợ truyền thống, chợ đầu mối trong khu vực tạm ngừng hoạt động, người dân đổ xô đến các siêu thị mua hàng. Hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi để biết thêm tin tức về thông tin thị trường nhé.

Tạm ngừng hoạt động chợ truyền thống trên một số địa bàn tỉnh Khánh Hòa

Tạm ngừng hoạt động chợ truyền thống trên một số địa bàn tỉnh Khánh Hòa

Hay tin từ 0 giờ ngày 26-7, chợ truyền thồng, chợ đầu mối trên địa bàn huyện Vạn Ninh, thị xã Ninh Hòa và TP Nha Trang tạm dừng hoạt động, người dân đổ xô vào siêu thị mua sắm hàng hóa. Trưa 24-7, UBND tỉnh Khánh Hòa có công điện khẩn yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương bổ sung thực hiện một số biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các địa phương thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ là TP Nha Trang, thị xã Ninh Hòa, huyện Vạn Ninh phải thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ các quy định về giãn cách xã hội theo nguyên tắc: Trong các khu phong tỏa triệt để “người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình”; tuyệt đối không được tiếp xúc trực tiếp với người xung quanh. Người dân chỉ được phép ra khỏi nhà khi có yêu cầu cấp cứu y tế; mua thực phẩm thiết yếu tại các siêu thị/chợ trong khu phong tỏa. Ttheo phiếu đi chợ/siêu thị do chính quyền địa phương cấp…

Chị Nguyễn Thị Quyên, bán hàng tại phường Tân Lập, thành phố Nha Trang cho biết: “Sau khi có những thông tin này, người dân đã đổ xô đến các siêu thị, cửa hàng để mua hàng hóa dự trữ. Giờ đang dịch bùng phát, dễ lây lan, nhiều người chen lấn, xô đẩy, nhào vô mua mà tôi cản không được”.

Xây dựng kế hoạch phòng chống dịch

Xây dựng kế hoạch phòng chống dịch

Từ 0 giờ ngày 26-7, tạm dừng hoạt động toàn bộ chợ truyền thống, chợ đầu mối trên địa bàn huyện Vạn Ninh, thị xã Ninh Hòa và TP Nha Trang để kiểm tra, đánh giá, xây dựng kế hoạch việc triển khai các phương án phòng chống dịch.

Đối với các chốt, trạm kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch trên các tuyến Quốc lộ 1. Chỉ giải quyết cho xe công vụ. Các loại phương tiện vận tải hàng hóa có mã (QR code) nhận diện được phép vận chuyển; vận tải đi vào hoặc lưu thông qua tỉnh. Các xe cá nhân của cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang. Nhằm phục vụ phòng chống dịch và các mục đích công vụ.

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết. Số ca dương tính với SARS-CoV-2 tại tỉnh Khánh Hòa đã lên trên 1.000 ca. Trong đó, có nhiều ca lây lan từ các chợ. “Các chợ cũng quản lý rất lỏng lẻo. Người dân cũng chưa có ý thức đi chợ mặc dù đã phát phiếu. Do đó, Ban Chỉ đạo sẽ đóng tất cả các chợ kể từ 0 giờ ngày 26/7. Để đảm bảo cung ứng những nhu yếu phẩm thiết yếu, các hệ thống siêu thị, bách hóa tập trung chuẩn bị các gói hàng hóa, đem đến tận nơi cho bà con. Có như vậy, công tác phòng dịch mới đảm bảo”. Ông Nguyễn Tấn Tuân cho biết.

Tạm ngừng phát phiếu đi chợ, chỉ được bán hàng online

Tạm ngừng phát phiếu đi chợ, chỉ được bán hàng online

Trong khi đó, sáng 24-7, UBND TP. Nha Trang tổ chức cuộc họp trực tuyến với các xã, phường triển khai các giải pháp cấp bách. Để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tại cuộc hợp, UBND TP Nha Trang chỉ đạo ngừng phát phiếu đi chợ/siêu thị; tạm dừng hoạt động kinh doanh của các chợ, các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn. Thời gian từ 0 giờ ngày 26-7 đến khi có chỉ đạo mới.

Các siêu thị, cửa hàng Bách hóa Xanh chỉ được phép bán hàng online theo khu vực phân chia của thành phố. Các nhân viên giao hàng (shipper) cho các siêu thị phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Và phải đăng ký danh sách với TP Nha Trang. Anh Phan Văn Vũ (xã Vĩnh Thạnh, TP Nha Trang) cho biết cửa hàng Bách hóa Xanh và các siêu thị chật kín người. Không có “cơ hội” để mua hàng sau khi có thông tin tạm ngừng hoạt động chợ.

Trưa 24-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Khánh Hoà cho biết từ 7 giờ đến 12 giờ, tỉnh ghi nhận 37 dương tính với SARS-CoV-2 mới. Trong đó, thị xã Ninh Hòa 33 ca, huyện Cam Lâm 3 ca, TP Nha Trang 1 ca. Như vậy, từ ngày 23-6 đến 12 giờ 24-7, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 1.019 ca mắc Covid-19.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *