Chọn mua đất xây dựng nhà ở cần quan tâm những yếu tố nào?

Chọn mua đất xây dựng nhà ở cần quan tâm những yếu tố nào?

Bất Động Sản Phong thủy

Khi có nhu cầu mua bất động sản như nhà ở, chung cư, nhiều người thường băn khoăn không biết nên chọn loại hình nào. Nhưng thực ra theo phong thủy không có những ngôi nhà hoàn toàn tốt hay hoàn toàn xấu mà chỉ có những ngôi nhà hợp hoặc không hợp với mệnh của chủ sở hữu. Vì vậy, ngoài việc xem xét các yếu tố giá cả, vị trí, diện tích thì phong thủy của ngôi nhà cũng là một yếu tố rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Tuy nhiên, để chọn được một ngôi nhà phù hợp với túi tiền và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí lý tưởng thì bạn cần có những kiến thức phong thủy nhất định.

Tìm hiểu về một mảnh đất có phong thủy tốt

Theo phong thủy, đất có phong thủy tốt phải có thế đất đẹp, nằm ở nơi tụ khí, nơi có trường khí tốt, và cuối cùng là đất có hình dáng đẹp.

Tìm hiểu về một mảnh đất có phong thủy tốt

Thế đất đẹp là chỉ những mảnh đất nằm ở vị trí long mạch, nơi khí hội tụ. Đây cũng là nơi có đủ Chu tước, Huyền vũ, Thanh long, Bạch hổ bao bọc. Tuy nhiên thế đất này rất hiếm, nhất là ở các đô thị. Trong đó:

  • Thanh long bên trái hướng từ trong nhìn ra ngoài có nguồn nước, dòng chảy,…
  • Bạch hổ bên phải hướng từ trong nhìn ra ngoài có đất cao, cây to, đường cái,…
  • Huyền vũ phía sau có núi cao, gò đất, nhà cao tầng,…
  • Chu tước phía trước có khoảng trước tức minh đường rộng thoáng, thấp.
  • Minh đường chính (khoảng không gian ở trước nhà) càng rộng thì càng dễ tụ khí. Phía trước có phong cảnh hữu tình, núi thấp phía trước cũng được coi là bảo địa.

Nơi có nhiều cây cối xanh tốt cũng được cho là có thế đất tốt, vượng khí, rất tốt để xây dựng nhà ở, sinh sống lâu dài. Ngược lại, nơi đất đai cằn cỗi, cây cối thưa thớt, trơ trụi là thế đất xấu, không nên xây nhà ở.

Vị trí của mảnh đất được đánh giá là có phong thủy tốt

Đất nằm ở nơi tụ khí là chỉ những khu đất có phía trước thấp còn phía sau cao, phía trước rộng để hút khí, hai bên tạo được hình vòng cung như hai cánh tay bao bọc lấy đất để dòng khí dễ tụ vào nhà. Đất xung quanh có núi bao quanh, nước uốn lượn tụ khí rất tốt. Ở thế đất này sẽ giúp gia chủ có con đường sự nghiệp phát triển, thuận lợi làm ăn. Đất tụ khí thường nằm gần sông suối, quanh hồ nước, thế đất này được ví như lòng chảo tích tụ những nguồn khí tốt, có ích cho sức khỏe và tinh thần.

Đất có trường khí tốt là chỉ những nơi đất rộng, thoáng, không bị ô nhiễm như khói bụi, tiếng ồn, rác thải…

Vị trí của mảnh đất được đánh giá là có phong thủy tốt

Ngoài thế đất, một tiêu chí khác về mảnh đất có phong thủy tốt là hình dáng mảnh đất. Mảnh đất đẹp nên có hình dáng vuông vức, đầy đặn, không nên có các góc nhọn hay khuyết thiếu. Lưu ý:

  • Với đất hình bình hành nên xây nhà ở trung tâm mảnh đất hoặc ở phần phía trước.
  • Với đất hình bán nguyệt nên xây nhà ở giữa đất để thành hình nửa đồng tiền cổ với ý nghĩa đem lại tài lộc sau này.
  • Với đất hình chữ nhật, hình vuông là đại cát, nên xây nhà ở giữa.
  • Với đất hình tròn nên xây nhà ở giữa, đây cũng là một trong những hình dáng đất đẹp, giúp chủ nhân thu hút phú quý, thịnh vượng.

Để chọn được mảnh đất có phong thủy tốt cần chú ý những yếu tố sau

Chọn khu đất có nhân khí tốt

Chuyên gia phong thủy Tam Nguyên cho biết; mảnh đất tốt theo khái niệm phong thủy trước hết phải nằm trong khu vực có phong thủy tốt. Khu vực được cho là có phong thủy tốt cần có nhân khí tốt; tức dân trí, cư dân tốt, ứng với câu “đất lành chim đậu”.

Đất có vận khí, nhân khí tốt bao giờ cũng thu hút cư dân sinh sống đông đúc. Ví dụ chọn một ngôi nhà phố thì trước tiên cần chọn được khu phố mà mình thích; cảm thấy có nhiều điều kiện, tiêu chí phù hợp với nhu cầu của bản thân; trong khu dân cư không có người cờ bạc, hút chích, trộm cắp… Khu vực có môi trường sống tốt sẽ giúp gia đình và con cái bạn được thừa hưởng bầu không khí tích cực.

Những nơi có cây cối phát triển tươi tốt cũng là chỉ báo cho thấy đất ở đó có phong thủy tốt; nhưng tránh trường hợp để cây cối um tùm, che kín ngôi nhà. Nơi cây cối khô cằn, nhiều cây chết khô… thường là không có phong thủy tốt. Mảnh đất có cây cổ thụ bị sét đánh; bị gãy ngọn cũng được cho là có vận khí không tốt.

Không chọn đất gần nơi có nhiều sát khí

Không chọn đất gần nơi có nhiều sát khí

Nên chọn đất ở nơi không quá gần (khoảng 50-100m2) bệnh viện, nhà tang lễ; nghĩa trang, lò giết mổ, trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ… vì có nhiều sát khí. Những nơi ồn ào, cãi vã như chợ búa cũng không tốt vì nhiều tạp khí.

Nếu không thực sự chọn được thế đất ưng ý; cũng nên chú ý tránh những thế đất phạm sát như đường đâm vào cửa chính, đường cong như lưỡi đao ngoạm vào nhà; những nơi nhiều âm khí như miếu thờ, đình chùa, đại lý vàng mã…

Không nên chọn đất có đường dốc chạy thẳng vào cửa chính

Theo phong thủy học thì đường cái là “thủy”; tuy nói thủy là “tài” (tiền) nhưng nếu ào ào từ đường dốc chảy vào cửa chỉnh tất biến thành họa. Để hóa giải, phía bên ngoài ta cần xây dựng các bậc thang; như vậy có thể hóa giải thế nước chảy mạnh vào cửa nhưng cần chú ý đến các bậc lẻ (1,3,5…)

Không chọn đất xây nhà ở trực xung, tai họa liên miên

Mặt tiền ngôi nhà đại kỵ đường cái chiếu thẳng vào nhà, đường càng dài, hung họa càng lớn. Xe cộ đi lại càng nhiều hung họa càng lắm gọi là “lộ xung”, “tiện sát”. Ai ở vào chỗ đó thường bị tai nạn xe cộ, bị thương hoặc những bệnh phải mổ xẻ… Vì vậy, có nhà phong thủy gọi nhà loại này là “nhà miệng hổ”. Nếu nhà đối diện mở cửa sổ bát giác gọi là “bạch bổ mở mồm” chủ nhà bất lợi về tiền tài.

Hóa giải: Nên đặt một đôi kỳ lân hoặc một đôi tì hưu đối với miệng hổ; hoặc dùng gương lồi để chống lại sát khí, giảm bớt hung sát. Nếu đường đi thẳng vào nhà là đường cao tốc thì càng nguy hiểm bởi sẽ có nhiều phương tiện chạy với tốc độ cao dễ đâm thẳng vào nhà. Nếu ở nhà này luôn có tâm trạng bất an không yên tâm. Có rất nhiều bài báo nói về tai nạn đã xảy ra với nhà ở ngay cạnh ven đường cao tốc cái này các bạn có thể tự trải nghiệm thì có thể hiểu.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *