Chứng khoán lao dốc, nhà đầu tư vẫn mạnh tay bán tháo cổ phiếu

Chứng khoán lao dốc, nhà đầu tư vẫn mạnh tay bán tháo cổ phiếu

Chứng Khoán Cổ phiếu

Báo Đầu tư Chứng khoán đã trích báo cáo phân tích 1 số cổ phiếu cần quan tâm ở trước phiên 12/7 của nhiều công ty chứng khoán. Thị trường chứng khoán sáng ngày 12/7 lao dốc khi mà nhà đầu tư vẫn còn mạnh tay bán tháo cổ phiếu. Thị trường chứng khoán Việt Nam đã chìm sâu trong sắc đỏ từ ngay đầu phiên. Hàng loạt cổ phiếu đã bị bán mạnh ngay khi mà thị trường mở cửa.

Trong tuần qua, thị trường chứng khoán đã giảm mạnh nhưng tính thanh khoản thị trường cải thiện. Quá trình mất điểm hiện vẫn đang diễn ra và vẫn còn quá sớm để khẳng định được về khả năng hồi phục khi mà lực cầu bắt đáy vẫn chưa thể xuất hiện đủ mạnh để hỗ trợ VN-Index.

Thị trường chứng khoán Việt Nam chìm sâu trong sắc đỏ

Sáng 12.7, thị trường chứng khoán Việt Nam chìm sâu trong sắc đỏ ngay từ đầu phiên. Hàng loạt cổ phiếu bị bán mạnh ngay khi thị trường mở cửa. Sắc đỏ lan rộng trên bảng giá điện tử. Càng về cuối buổi sáng, lực bán càng diễn ra áp đảo trên toàn thị trường khiến VN-Index có lúc mất hơn 73 điểm. Tương đương gần 6% và lùi xa ngưỡng 1.300 điểm. Đây là mức giảm mạnh nhất trong phiên kể từ đầu năm đến nay của VN-Index.

Thị trường chứng khoán Việt Nam chìm sâu trong sắc đỏ

Khá nhiều nhà đầu tư bắt đầu hoảng loạn nên càng đua bán tháo nhiều hơn. Tại Diễn đàn F319 với số lượng người tham gia khá đông. Nhiều lời than thở xuất hiện liên tục như “Kiểu này trắng bên mua rồi”; “Giải tán, xách dép về”; “Thôi đóng bảng, tháng sau hãy nghía”; “Chạy thôi, còn quần với dép không mà chạy đây”…

Nhóm cổ phiếu của các doanh nghiệp bán lẻ như MWG, PNJ, MSN, NVL, VJC… Trong nửa đầu phiên giao dịch buổi sáng vẫn còn tăng giá. Thì sau đó cũng quay đầu giảm mạnh. Thậm chí còn có lúc rơi gần sát giá sàn. Còn lại, từ cổ phiếu ngân hàng đến chứng khoán; thép, bất động sản, dầu khí… Đều giảm sàn như HPG, CTG, TCB, BID, VCI, HSG, VDS, HDB…

VN-Index giảm xoay quanh 70 điểm

Dù vậy khi VN-Index giảm xoay quanh 70 điểm. Dòng tiền bắt đáy tham gia mạnh hơn. Và lượng giao dịch khớp lệnh thành công nhảy liên tục trên bảng điện tử. Điều này giúp hàng loạt cổ phiếu hết giảm sàn và đà giảm của VN-Index cũng chậm lại. Chốt phiên sáng, VN-Index còn mất 55,76 điểm, tương đương giảm 4,14% xuống 1.291,38 điểm và HNX-Index giảm 15,59 điểm, tương đương mất 5,08% xuống 291,14 điểm. Giá trị giao dịch trên sàn TP.HCM đã đạt hơn 19.209 tỉ đồng.

Trong tuần qua, thị trường chứng khoán giảm mạnh nhưng thanh khoản thị trường cải thiện với giá trị khớp lệnh đạt gần 28.500 tỉ đồng/phiên, tăng 12% so với tuần trước đó. Công ty chứng khoán BIDV (BSC) cho rằng quá trình mất điểm vẫn đang diễn ra và còn quá sớm để khẳng định về khả năng hồi phục khi lực cầu bắt đáy vẫn chưa xuất hiện đủ mạnh để hỗ trợ VN-Index. Tương tự, Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) cũng nhận định thị trường có thể sẽ còn tiếp tục giảm ở các phiên giao dịch đầu tuần và VN-Index có khả năng sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.312 – 1.315 điểm…

VN-Index giảm xoay quanh 70 điểm

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 12/7

Cổ phiếu ITD của Công ty Cổ phần Công nghệ Tiên Phong đang ở trong trạng thái tiếp tục tăng giá từ đầu năm cho đến nay. Thanh khoản cổ phiếu trong những phiên gần đây vẫn giữ giá trị ổn định. Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan. Chỉ báo động lượng RSI đang ở trong vùng quá mua nên cổ phiếu có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh trong ngắn hạn. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của ITD nằm tại khu vực xung quanh 17. Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu nằm tại mức 20.25, cắt lỗ nếu ngưỡng 15.25 bị xuyên thủng.

Tổng CTCP Công trình Viettel (CTR) công bố doanh thu sơ bộ 6 tháng đầu năm 2021 là 3,6 nghìn tỷ đồng (tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái). Tất cả 4 mảng kinh doanh chính – vận hành viễn thông, cho thuê cơ sở hạ tầng (‘towerco’), xây dựng và tích hợp hệ thống – góp phần vào sự tăng trưởng mạnh mẽ này.

Theo thông tin từ các nguồn truyền thông trong nước,Tổng công ty Hàng không Việt Nam (HVN) đã ký các hợp đồng vay vốn với Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (HOSE: SSB), Ngân hàng TMCP Hàng hải (HOSE: MSB) và Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (HNX: SHB) với tổng giá trị 4 nghìn tỷ đồng. Các khoản vay này là một phần trong gói giải cứu của Chính phủ, bao gồm cả việc tăng vốn chủ sở hữu trị giá 8 nghìn tỷ đồng.

Cập nhật các tin tức mới nhất về Cổ phiếu.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *