tiền ảo btc

Đầu tư vào thị trường tiền ảo Bitcoin ngày càng trở nên mất tập trung

Đầu tư Coins Tiền kỹ thuật số

Bitcoin là một dạng tiền điện tử hay còn gọi là tiền kỹ thuật số. Không giống với các loại tiền tệ vật chất truyền thống khác như euro hay đô la, Bitcoin không cần được in ra. Mà thay vào đó, Bitcoin được sản xuất bởi những người sử dụng máy tính trên toàn thế giới, họ sử dụng phần mềm để giải quyết vấn đề về toán học. Việc khai thác vào thị trường đồng tiền này ngày càng trở nên phi tập trung hơn. Để hiểu rõ hơn vấn đề này hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Sơ lược về đồng tiền Bitcoin

Một sự khác biệt đáng kể khác giữa tiền điện tử và tiền thật là ngân hàng. Mục tiêu nhiệm vụ của Ngân hàng Trung ương là tạo ra sự ổn định tiền tệ. Tuy nhiên, Ngân hàng Bitcoin không tồn tại. Nguyên nhân của việc này là do tự bản thân Bitcoin đã là một ngân hàng. Có một sổ thanh toán độc lập cung cấp thông tin về trạng thái sở hữu của tất cả người dùng và lịch sử giao dịch giữa họ.

Hơn nữa, số lượng Bitcoin là có hạn. Điều này cũng hạn chế vai trò của tổ chức giám sát. Chúng ta hãy xem cách thức hoạt động của Bitcoin. Nhiều chỉ số đang chứng minh cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của các nguồn lực “giấu tên” đổ bộ vào thị trường mining BTC trong năm 2020 và 2021.

sơ lược về btc

Các hoạt động liên quan đến “ông vua coin” đang ngày càng thể hiện rõ tính phi tập trung; đáng kinh ngạc trong những năm gần đây. Điều này đã được minh chứng thông qua một số dữ liệu và xu thế này đang gia tăng đáng kể. Dữ liệu từ Blockchain cho thấy sự phân bổ tỷ lệ băm Bitcoin đang có thiên hướng lệch về phía các miner quy mô nhỏ và không rõ danh tính.

Các “thợ mỏ” nhỏ lẻ đang thu lợi trong việc gia tăng thị trường Bitcoin

Dù rằng một năm qua đã ghi nhận sự tăng trưởng vượt trội; tuy nhiên các doanh nghiệp mining BTC không thực sự “bành trướng” quá nhiều. Thay vào đó; các minier ẩn danh với quy mô nhỏ hơn đã gia nhập “đường đua” với số lượng đáng kinh ngạc.

Khi quan sát các bảng biểu về sự phân bổ của tỷ lệ băm; các miner quy mô nhỏ đang dần mở rộng sức ảnh hướng từ sau sự cố tháng 3/2020; dẫn đầu xu hướng trong năm 2021.

Động thái drawdown từ ngưỡng ATH tại 64.500 USD đã kích thích những miner quy mô nhỏ gia nhập ngành. Trạng thái sụt giảm của tỷ lệ băm sẽ được kỳ vọng sẽ thúc đẩy những miner này tham gia hoạt động mining. Trong đó, “drawdown” được hiểu là mức sụt giảm nghiêm trọng của vốn đầu tư; từ mức vốn đỉnh đến mức vốn đáy trong một giai đoạn nhất định.

Song song đó; nguồn tin từ Cointelegraph cho hay tỷ lệ băm đã khôi phục phần nào trong 2 tuần trở lại đây và bắt đầu “lấy lại phong độ”.

Cộng đồng mining đã đưa ra số liệu về nguồn thu có được từ hoạt động này chứng minh sự phục hồi đang diễn ra. Đồng thời, dữ liệu này cũng làm dấy lên kỳ vọng về xu thế tăng trưởng trở lại thông qua việc tỷ lệ băm trước tháng 5 sẽ khôi phục trở lại.

Tốc độ băm ước tính đạt được xấp xỉ 95 EH/s tại thời điểm viết bài; đã có dấu hiệu nhích dần lên so với mức sàn 83 EH/s.

Những bước ngoặt triển vọng giúp xoay chuyển tình thế

Dẫu vậy, những bước ngoặt trong triển vọng phía trước của các miner đang xoay quanh những “gã khổng lồ”; khi mà cuộc di cư “đồ sộ” đã khiến các “ông trùm” mining ly khai với Trung Quốc để xây dựng các trung tâm khai thác lớn tại Hoa Kỳ và nhiều khu vực khác.

bước ngoặt triển vọng giúp xoay chuyển tình thế

Tin tức tràn ngập trên các trang báo trong thời gian gần đây. Tiêu biểu trong số đó là một doanh nghiệp mining đã lên kế hoạch thiết lập công ty đại chúng tại Hoa Kỳ, bên cạnh đó nhiều nguồn tin cho hay rằng chứng nhận môi trường của lĩnh vực này đang được hoàn thiện nhanh chóng.

“Các miner đã hé lộ nhiều thông tin hơn – 32% tỷ lệ băm đã tham gia một hội đồng; hội đồng mining BTC. Họ tiến hành các báo cáo mỗi quý vào thời điểm hiện tại và trong số đó; 67% miner đang sử dụng năng lượng tái tạo hoặc năng lượng hạt nhân. Do đó; các ông trùm mining đang ngầm thừa nhận họ đang xây dựng sự bền vững; không tương xứng trong mô hình hoạt động hiện tại. Đa số các miner này là các doanh nghiệp mining phương Tây tiếp xúc với thị trường vốn phương Tây.”

CEO của Tesla và SpaceX; Elon Musk đã để ngỏ khả năng Tesla sẽ chấp nhận lại BTC trở thành phương tiện thanh toán trong tương lai gần; nếu những bước tiến về mặt môi trường thực sự được triển khai.

Hi vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư coins thông minh cho chính mình.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *