Các siêu thị Hà Nội dự trữ hàng thiết yếu phòng dịch nhiều cỡ nào?

Dịch Covid-19: Siêu thị đảm bảo nguồn cung hàng hóa thiết yếu tới người dân ở Hà Nội

Thị trường Thông tin thị trường

Tối 23/7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ban hành chỉ đạo về việc triển khai công tác giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố nhằm ngăn chặn dịch Covid-19. Chỉ thị giãn cách xã hội dựa trên nguyên tắc của chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Do đó, lượng dự trữ lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác của các siêu thị lớn ở Hà Nội tăng 30-50% trong vòng 3 tháng, gấp 3 lần bình thường nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân trong thời gian dãn cách xã hội. Ngoài ra, các siêu thị đẩy mạnh chương trình bán hàng qua kênh trực tuyến để phòng chống dịch. Hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi để có thêm tin tức về thông tin thị trường nhé.

Hàng hóa luôn đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dân

Hàng hóa luôn đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dân

Để phục vụ phòng chống dịch Covid-19, TP đã rà soát bố trí sẵn sàng 1.920 địa điểm tại các quận, huyện đã bố trí làm kho dự trữ hàng. Mở thêm các điểm bán hàng cố định và các điểm bán hàng lưu động khi cần thiết. Sẵn sàng huy động hàng nghìn xe chở hàng hóa của các doanh nghiệp phân phối và các quận huyện sẵn sàng đưa hàng kịp thời đến 7.500 điểm bán hàng hóa thiết yếu trên địa bàn.

Sở Công thương TP Hà Nội khẳng định trong bất kỳ tình huống nào, hàng hóa cũng đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu của nhân dân. Kể cả khi nhu cầu mua sắm tăng cao, không để xảy ra thiếu hàng. Cũng như đảm bảo phân bổ lượng hàng hóa đầy đủ trong hệ thống. Do đó, Sở Công thương TP Hà Nội khuyến cáo người dân yên tâm, không dự trữ hàng hóa, không tập trung đến các hệ thống phân phối, tránh lây nhiễm dịch bệnh.

Siêu thị Coopmart dự trữ lượng hàng gấp 3 lần

Bà Nguyễn Thị Kim Dung, Giám đốc Coopmart Hà Đông (Hà Nội) cho biết, siêu thị đã dự trữ lượng hàng gấp 3 lần so với bình thường, đảm bảo người dân có thể ăn 3-6 tháng cũng không hết nên người dân có thể yên tâm, không cần tích trữ hàng hóa. Ngoài nguồn cung vào đều đặn mỗi ngày, hiện Coopmart dự trữ 11 nhóm sản phẩm thiết yếu như gạo, mì, giấy vệ sinh, nước rửa tay…. Siêu thị đặt hàng dự trữ về các kho trung tâm của đơn vị ở Bắc Ninh, Hải Dương.

Bà Dung khẳng định, hệ thống Coopmart Hà Nội không tăng giá với phần lớn sản phẩm, thậm chí đơn vị còn tổ chức rất nhiều chương trình giảm giá, chấp nhận thua lỗ để giữ giá thật tốt cho người dân.

Để tiện cho việc hạn chế ra ngoài của người dân, bà Dung cho biết ngoài tăng nhân viên phục vụ kênh mua sắm qua điện thoại, Coopmart Hà Đông cũng tiếp nhận đơn hàng qua viber/zalo/phát phiếu mua hàng đến tận nhà khách hàng. Người dân chỉ cần liên hệ với siêu thị thông qua các kênh trên. Siêu thị sẽ “ship” hàng về tận nhà.

Siêu thị Big C tăng gấp đôi nguồn hàng dự trữ

Siêu thị Big C tăng gấp đôi nguồn hàng dự trữ

Còn đại diện hệ thống siêu thị Big C cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tại khu vực Hà Nội, nhằm đáp ứng đầy đủ hàng hóa, giúp người dân yên tâm chống dịch, hệ thống siêu thị Big C tăng cường nguồn cung hàng hóa. Với thực phẩm tươi sống, dự trữ đảm bảo cung cấp đủ. Với kế hoạch tăng gần 100% để đáp ứng đầy đủ nhu cầu. Với thực phẩm khô tăng 30% so với ngày thường.

Ngoài ra, siêu thị đa dạng các kênh bán hàng trực tuyến như: Ứng dụng GO! & Big C; Hotline mua hàng 1900 1880; Zalo shop; Grab mart; Now. Tại hệ thống cửa hàng kéo dài thời hoạt động đến 22h đêm. Nếu sắp tới cần thiết sẽ kéo dài thêm để phục vụ khách hàng mua sắm. Cũng như tạo điều kiện mua sắm giãn cách.

Big C tiến hành làm việc chặt chẽ với các nhà cung cấp, đảm bảo nguồn cung, nâng cao trữ lượng hàng hóa thiết yếu, nhu yếu phẩm, khẩu trang, nước sát khuẩn để sẵn sàng phục vụ khách hàng.

Một số siêu thị khác cũng tăng lượng lớn nguồn hàng dự trữ

Hệ thống siêu thị Aeon tại Hà Nội cũng tăng 200-400% lượng hàng thực phẩm tươi sống; 120-130% hàng thực phẩm khô. Việc tăng hàng cho các siêu thị của Aeon tại Hà Nội được chủ động từ cách đây một tuần.

Tương tự, Vinmart/Vinmart+ cũng tăng gấp ba hàng thực phẩm thiết yếu, trứng và rau xanh tăng gấp 5 lần. Các loại sản phẩm có thể dự trữ lâu như bí xanh, khoai tây… cũng nhiều hơn. Và làm việc với các nhà cung ứng để đảm bảo hàng trên kệ không bị trống.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *