trái phiếu giảm

Đức và Italy lo lắng khi lợi suất trái phiếu giảm mạnh 3 tuần liên tiếp

Chứng Khoán Trái phiếu

Không lâu trước đây, rơi vào nửa cuối tháng 3 năm 2021 giá trái phiếu Đức được đánh giá là bật tăng. Lý do dẫn đến sự tăng trưởng này là do lãi suất trái phiếu Mỹ bất ngờ tăng, từ đó kéo theo sự tăng trưởng của trái phiếu Đức cũng tăng theo. Tuy nhiên, không lâu sau đó, khi khép lại tuần giao dịch thì điểm chuẩn của trái phiếu Đức cũng quay trở lại và hầu như không có gì bất thường. Từ đó đến nay, tình hình trái phiếu Đức vẫn không có gì thay đổi nhiều và hầu như duy trì mức ổn định. Tuy nhiên, đến ngày 16/7/2021 lãi suất trái phiếu Đức cùng Italy đã giảm xuống mức thấp trầm trọng.

Cũng giống như tình hình của trái phiếu Đức, vào khoảng đầu năm 2020. Trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Italy đã chạm mức cao kỷ lục. Có thể nói là cao nhất từ đầu năm đến giai đoạn đó. Song do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh covid- 19 đánh thẳng vào những vùng kinh tế trọng điểm của Italy là cách thành phố lớn chiếm tỉ trọng kinh tế vô cùng cao. Đến nay, lợi suất trái phiếu của Italy cùng với Đức đã có những thay đổi suy giảm.

Tình hình lợi suất trái phiếu Đức

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Đức – vốn là mức tiêu chuẩn cho khu vực Liên minh châu Âu (EU) – đã giảm một điểm cơ bản xuống -0,347%. Đây là mức thấp nhất kể từ ngày 8/4 tới nay.

tình hình trái phiếu

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Đức đã giảm xuống mức thấp mới của ba tháng trong phiên giao dịch trầm lắng ngày 16/7, khi các thị trường tìm kiếm hướng đi trước cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào tuần tới.

Phiên này, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Đức – vốn là mức tiêu chuẩn cho khu vực Liên minh châu Âu (EU) – đã giảm một điểm cơ bản xuống -0,347%. Đây là mức thấp nhất kể từ ngày 8/4 tới nay.

Tình hình lợi suất trái phiếu của Italy

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Italy giảm tương tự xuống 0,72%. Với mức chênh lệch so với lợi suất trái phiếu chuẩn của Đức là 105 điểm cơ bản. Trái phiếu Italy đã phải “vật lộn” để giữ mức chênh lệch. Trên dưới ngưỡng 100 điểm cơ bản trong tuần này. Cả hai lợi suất trái phiếu chính phủ của Đức và Italy. Đều trên đà hướng tới tuần giảm thứ ba liên tiếp. Những bình luận khá “ôn hòa” về chính sách tiền tệ. Của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell trong tuần này. Cũng góp phần đẩy lợi suất trái phiếu xuống thấp hơn nữa.

Trong bối cảnh không có các số liệu mới về Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone), cùng việc các nhà hoạch định chính sách của ECB bước vào thời kỳ im lặng trước cuộc họp vào thứ Năm tới (22/7), các nhà phân tích cho biết lợi suất trái phiếu chính phủ sẽ chịu tác động từ những tin tức xung quanh đại dịch COVID-19.

Nhận định về tình hình lợi suất trái phiếu của Đức và Italy

Giới quan sát nhận định lợi suất trái phiếu khu vực Eurozone sẽ tiếp tục “lình xình”.  Trong những tuần tới dựa trên triển vọng nguồn cung trái phiếu của khối này.

nhận định

Nếu là một người đam mê tài chính và đang tìm hiểu về đầu tư. Thì chắc hẳn bạn cần nắm bắt tình hình trái phiếu trên khắp thế giới. Đây có lẽ là một bài viết có ích đối với bạn. Hãy đọc và nắm bắt tình hình trái phiếu của các quốc gia trên thế giới để trở thành một nhà đầu tư sáng suốt.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *