Elon Musk kỳ vọng hợp nhất AI với con người

Elon Musk kỳ vọng hợp nhất AI với con người bằng việc cấy chip não

Số Hóa Ý tưởng

Việc kết hợp công nghệ AI vào bộ não con người hiện tại chưa được khả thi, nhưng việc sử dụng AI để hỗ trợ bộ não người là điều hoàn toàn có thể. Elon Musk cho biết Neuralink hiện đang lên kế hoạch thử nghiệm cấy chip lên não người vào cuối 2021. Musk cũng kỳ vọng giao diện não – máy tính có thể được dùng để điều trị các bệnh về não.

Đồng thời nó có thể cho phép con người hợp nhất với AI trong tương lai. Mô hình này cho phép kết nối não người với các con chip siêu nhỏ. Các nhà khoa học dự kiến sẽ đưa con chip này vào sau hộp sọ người, thông tin chi tiết về dự án này sẽ được chúng tôi cập nhật bên dưới.

Elon Musk đang thử nghiệm cấy chip vào não động vật

Elon Musk đã chứng minh tiềm năng của AI thông qua một loạt thử nghiệm. Với sự giúp đỡ của một chú lợn tên Gertrude, mối liên hệ thời gian thực giữa não và mõm lợn đã được nhìn thấy một cách trực quan thông qua buổi giới thiệu chip não của Neuralink.

Để thu hút thêm sự chú ý cho dự án. Elon Musk dự định công bố kế hoạch cấy ghép chip dài 2 tháng dành cho Gertrude. Thông báo cho thế giới rằng con chip này đang hoạt động hiệu quả. Nó đang tiếp tục được phát triển về chương trình và thiết kế.

Elon Musk đã cấy mẫu chip Neuralink mới nhất lên một con khỉ

Trong một cuộc thử nghiệm gần đây, Elon Musk đã cấy mẫu chip Neuralink mới nhất lên một con khỉ. Cho thấy phản ứng của não khi nó chơi game Ping Pong. Buổi phát trực tiếp màn biểu diễn của chú khỉ đã thu được hàng nghìn lượt xem. Cùng với những người hâm mộ Neuralink, các chuyên gia đã vô cùng kinh ngạc trước phản ứng của bộ não khỉ với lối chơi.

Thí nghiệm trên khỉ của Neuralink là một trong những thành tựu của giao diện máy não có thể cấy ghép hoàn toàn, còn được gọi là BMI. Với chip Neuralink được cấy, chú khỉ có thể dự đoán lần nảy tiếp theo của quả bóng. Nó điều khiển vợt chỉ bằng cách nhìn trên màn hình.

Chip não Neuralink được kỳ vọng giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến não bộ

Các bài thuyết trình của Elon Musk về chip BMI đã thu hút nhiều sự quan tâm và băn khoăn từ cả cộng đồng khoa học và công chúng. Nhưng CEO Neuralink đã trả lời hầu hết các câu hỏi liên quan đến tương lai của A. Và cả tiềm năng phát triển của chip não. Theo IEEE Spectrum, còn rất nhiều điều cần giải đáp liên quan đến sự hợp nhất của chip Neuralink giữa AI và bộ não con người.

Đầu năm nay, Elon Musk nói rằng con người sẽ ngừng giao tiếp theo cách truyền thống. Chip Neuralink có thể chấm dứt hình thức giao tiếp bằng ngôn ngữ trong khoảng 10 năm tới. Tuy nhiên, vị tỷ phú không đề cập đến việc kết hợp trí tuệ nhân tạo AI với cơ thể sống. Để tạo ra các siêu chiến binh.

Mục tiêu của dự án chip não Neuralink khác xa với những tưởng tượng về AI

Mục tiêu của dự án chip não Neuralink khác xa với những tưởng tượng về AI. Mối quan tâm chính của việc cấy ghép chip não là để giúp đỡ những người mắc các chứng rối loạn thần kinh khác nhau.

Chip BMI đang được phát triển để cung cấp hỗ trợ và các phương pháp điều trị. Đây là tiềm năng cho các bệnh nhân mắc Alzheimer. Hoặc biến chứng tủy sống nặng và chứng sa sút trí tuệ. Một khi quá trình phát triển chip Neuralink hoàn tất và được các chuyên gia y tế chấp thuận. Nó sẽ trở thành số ít các giải pháp thần kinh trong lịch sử của chúng ta.

Neuralink của Elon Musk đang chuẩn bị việc cấy chip lên não người.

Elon Musk cho biết Neuralink đang lên kế hoạch thử nghiệm cấy chip lên não người vào cuối 2021. “Neuralink đang làm việc rất chăm chỉ nhằm đảm bảo an toàn cho thiết bị cấy ghép và liên hệ chặt chẽ với Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ”, Elon Musk viết trên Twitter.

“Nếu mọi thứ suôn sẻ, chúng tôi có thể thực hiện các thử nghiệm đầu tiên trên người vào cuối năm nay”. Thông báo của Elon Musk được đưa ra sau khi Neuralink thử nghiệm thành công việc cấy chip não lên khỉ và đăng video lên YouTube. Trong video, con khỉ có tên Pager có thể tự chơi game sau khi được cấy chip não. Không cần dùng thiết bị điều khiển truyền thống.

Trên Twitter, Elon Musk liên tục nhắc đến thành tựu của Neuralink. Tuy nhiên, giới khoa học cho rằng việc khỉ điều khiển máy tính bằng trí não đã có cách đây 20 năm và không đánh giá cao hệ thống này.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *