FPT Software chính thức đầu tư vào Intertec International

FPT Software chính thức đầu tư vào Intertec International

Kinh tế - Đầu tư Thị trường

Với mục đích tăng cường năng lực cung ứng các giải pháp, chuyển đổi số, dịch vụ công nghệ tại thị trường châu Mỹ, vào ngày 26/7 – FPT Software đã chính thức công bố đầu tư vào Intertec International – doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ CNTT với hơn 20 năm kinh nghiệm tại thị trường châu Mỹ La-tinh. Việc hợp tác chiến lược này giúp FPT Software mở rộng cơ hội kinh doanh tại Mỹ nói riêng và khu vực châu Mỹ La-tinh nói chung, đáp ứng các nhu cầu ngày càng tăng cao của các khách hàng tại khu vực này.

FPT Software muốn mở rộng kinh doanh sang châu Mỹ La-tinh

Thương vụ đầu tư này nằm trong định hướng chiến lược của FPT Software (Công ty thành viên của Tập đoàn FPT). Mục đích nhằm tối ưu hiệu quả việc kết hợp nguồn lực của các trung tâm dịch vụ ở Mỹ với các trung tâm dịch vụ ở thị trường lân cận của công ty.

FPT Software muốn mở rộng kinh doanh sang châu Mỹ La-tinh

Theo thỏa thuận đầu tư này, FPT Software có quyền tiếp cận. Và điều phối nguồn lực tại hai trung tâm dịch vụ của Intertec International ở Costa Rica và Colombia. Đồng thời, với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm của Intertec International. Hợp tác này cũng mở rộng cơ hội kinh doanh ở Mỹ nói riêng và châu Mỹ La-tinh nói chung cho FPT Software. Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng tại khu vực này. Hiện Intertec International có khoảng hơn 300 nhân sự nói tiếng Anh và có chuyên môn cao. Dự kiến, con số này sẽ đạt 1.000 người vào cuối 2021

Theo Deloitte, công nghệ thông tin truyền thống được thiết kế để ổn định. Và tăng trưởng gia tăng dựa trên các chu kỳ phát triển dài hơi. Nhưng đối mặt với diễn biến phức tạp, khó dự đoán và những tác động nặng nề của Covid-19. Các doanh nghiệp cần nhanh chóng thay đổi cách tiếp cận, đầu tư cho công nghệ. Phương pháp phát triển phần mềm linh hoạt (Agile Software Development) đang được nhiều nhà hoạch định chiến lược tại Mỹ lựa chọn cho việc triển khai các giải pháp, dịch vụ công nghệ trong tương lai.

FPT và Intertec International cùng hợp tác phát triển

Thế mạnh nổi trội của Intertec International là Agile Software Development. Và năng lực tư vấn, triển khai các giải pháp. Dịch vụ công nghệ của FPT Software sẽ giúp hai bên tạo nên nền tảng vững chắc. Cam kết mang lại trải nghiệm dịch vụ chất lượng cao cho khách hàng tại thị trường nói tiếng Anh. Đặc biệt là khu vực Mỹ.

Cùng với trung tâm sản xuất của FPT Software tại Costa Rica. Hai bên cũng sẽ giải quyết được vấn đề chênh lệch múi giờ. Và khác biệt văn hóa giữa khách hàng Mỹ và các trung tâm sản xuất ở ngoài châu lục. Tiết kiệm đến 30% chi phí vận hành.

Tòa nhà Intertec International tại Costa Rica

Mặt khác, qua hợp tác này, Intertec International cũng sẽ được lợi thế cạnh tranh từ sự cộng hưởng các nguồn lực của FPT Software. Bao gồm cả các nền tảng, hạ tầng, giải pháp công nghệ độc quyền do FPT Software phát triển. Cùng mạng lưới 22 trung tâm dịch vụ trên toàn thế giới.

Nói về quá trình hợp tác, ông Rickard Hedeby – CEO Intertec International cho biết đã có thời gian tiếp xúc với con người, ban lãnh đạo của FPT Software. Và cùng nhau có một số hợp tác thành công đầu tiên. “Chúng tôi hài lòng được liên kết với một doanh nghiệp cùng chung các mục tiêu cung cấp dịch vụ khách hàng vượt trội, chủ động và linh hoạt”. Ông Rickard Hedeby chia sẻ.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *