GG dịch đánh trọng âm tiếng Anh như thế nào?

GG dịch đánh trọng âm tiếng Anh như thế nào?

Công nghệ Số Hóa

Google dịch là một công cụ được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong việc dịch thuật. Được hàng triệu người dùng trên khắp thế giới sử dụng thường xuyên. Một công cụ dịch thuật miễn phí, độ chính xác ở mức tương đối nên rất phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Ngoài ra, nhiều người dùng sử dụng công cụ này trong việc học ngoại ngữ. Cụ thể tại Việt Nam, rất nhiều người sử dụng để học tiếng Anh. GG dịch đánh trong âm tiếng Anh được đánh giá là khá chuẩn xác trong hầu hết các từ. Tìm hiểu về công cụ dịch thuật này của Google cũng chúng tôi!

Tìm hiểu về GG dịch

Google translate là công cụ dịch thuật trực tuyến do ông lớn Google phát triển và ứng dụng. Chỉ cần truy cập vào công cụ tìm kiếm, gõ Google translate hay Google dịch/ GG dịch là đã có thể sử dụng công cụ này. Điểm mạnh của GG dịch chính là có thể phục vụ người dùng 24/7 bởi công cụ này hoạt động trực tuyến. Tương đương với giá trị như một thông dịch viên có khả năng làm việc mọi lúc mọi nơi.

Hiện, công cụ này hỗ trợ trên 100 ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới. Người dùng có thể sử dụng GG dịch để dịch thuật các đoạn văn bản, giọng nói, hình ảnh. Mức độ dịch thuật là tương đối chứ không phải tuyệt đối. Ngoài ra, người dùng có thể cải thiện – sửa lỗi dịch thuật của công cụ này bằng cách đóng góp trực tiếp.

Sử dụng GG đánh trọng âm tiếng Anh

Sử dụng GG dịch đánh trọng âm để học tiếng Anh
Sử dụng GG dịch đánh trọng âm để học tiếng Anh

Tiếng Anh là một trong số những loại ngôn ngữ phổ biến thông dụng nhất hiện nay. Bởi vậy khá nhiều người dùng học tiếng Anh có sử dụng công cụ dịch thuật này. Dùng để dịch những từ ngữ, câu cú đơn giản thì sẽ có tính chính xác cao. Đặc biệt GG dịch đánh trong âm khá chuẩn. Cho nên nhiều người đã dùng công cụ này để tìm hiểu về trọng âm của các từ. Nhằm nâng cao khả năng đọc – nghe tiếng Anh của mình. Sử dụng GG dịch đánh trong âm tiếng Anh là một lựa chọn khá ổn áp.

Hướng dẫn chọn chế độ dịch trên Google Chrome

Các trang tin tức, thông tin sử dụng tiếng Anh sẽ làm hạn chế nhiều độc giả. Vì vậy, người dùng có thể để chế độ dịch của Google translate để có thể đọc hiểu thông tin. Và tất nhiên là lúc này thì sẽ không thể dùng GG dịch đánh trọng âm tiếng Anh đâu, chỉ có thể dịch tin tức sang ngôn ngữ được yêu cầu thôi. Cách bật chế độ tự động dịch trang web của Google translate như sau:

 • Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome -> Chọn biểu tượng 3 chấm trên màn hình hiển thị.
 • Bước 2: Chọn mục “Cài đặt”.
 • Bước 3: Chọn “Nâng cao”.
 • Bước 4: Chọn ngôn ngữ.
 • Bước 5: Chọn biểu tượng mũi tên.
 • Bước 6: Ở mục đề xuất dịch các trang không phải bằng ngôn ngữ bạn đã đọc. Bạn kéo thanh công cụ sang trái để tắt dịch trên google chrome. Ngoài ra có thể kéo sang phải bật chế độ dịch trên Google Chrome.
 • Bước 7: Chọn “Thêm ngôn ngữ”.
 • Bước 8: Tiếp tục chọn biểu tượng 3 chấm. Sau đó tích chọn đề xuất dịch trang bằng ngôn ngữ này để bật hoặc có thể bỏ chọn để tắt.

Thêm công cụ Google Dịch vào Google Chrome

Google translate
Google translate

Người dùng khi thêm GG dịch vào Google Chrome thì sẽ giúp việc tra cứu thông tin tiện lợi hơn rất nhiều. Có thể sử dụng cách sau để thêm tiện ích Google Translate vào Google Chrome.

 • Bước 1: Truy cập vào Google Translate -> Chọn “Thêm vào Chrome” -> Biểu tượng GG dịch sẽ được hiển thị trên thanh công cụ.
 • Bước 2: Khi vào trang web nước ngoài -> Bôi đen chọn phần cần dịch thuật -> Biểu tượng Google Translate sẽ xuất hiện -> Nhấp vào biểu tượng để được dịch.
 • Bước 3: Lựa chọn “Dịch trang này” nếu muốn công cụ dịch thuật toàn bộ thông tin của web.

Kết lại

Google Translate là công cụ dịch thuật hữu ích mà người dùng nên sử dụng. Mặc dù độ chính xác chỉ là tương đối nhưng vẫn hỗ trợ được người dùng khá tốt trong việc dịch các văn bản ngoại ngữ cơ bản. Nhất là khi GG dịch đánh trọng âm tiếng Anh khá tốt. Chúng tôi hi vọng rằng những thông tin này đã giúp bạn phần nào đánh giá được công cụ dịch thuật của Google. Bạn cũng có thể đóng góp cho công cụ này được trở nên tốt hơn trong tương lai

Tổng hợp: Emohan.com

 

Tags: ,