Giá Bitcoin tụt giảm dưới mốc 30.000 USD và không có dấu hiệu dừng lại

Giá Bitcoin tụt giảm dưới mốc 30.000 USD và không có dấu hiệu dừng lại

Đầu tư Coins Tiền kỹ thuật số

Chắc hẳn các bạn đều đã biết Bitcoin là tiền điện tử nổi tiếng nhất (còn được gọi là tiền kỹ thuật số). Đây là loại tiền phi tập trung đầu tiên trên thế giới hoạt động bằng công nghệ blockchain. Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009 Token lần đầu tiên được ra mắt. Nhiều ngân hàng bị đánh mất niềm tin của khách hàng nên Bitcoin ngay lập tức đã giành được sự quan tâm của rất nhiều người. Nhưng điều khiến các nhà đầu tư quan tâm nhất trong những ngày gần đây là giá coin tụt giảm nặng nề.

Giá Bitcoin tụt giảm không phanh khiến các nhà đầu tư chao đảo

Áp lực bán tháo Bitcoin (BTC) đã tăng lên vào đầu ngày 20/7 (giờ Việt Nam) khi đồng coin lớn nhất thế giới tụt giảm xuống dưới 30.000 USD lần đầu sau bốn tuần. Mức hỗ trợ tiếp theo của BTC hiện được thấy ở 27.000 USD; cũng chính là mức thoái lui 60% của mức thấp nhất vào tháng 3 năm 2020.

Biểu đồ ngày của Bitcoin đang cho thấy dấu hiệu quá bán (oversold); điều có thể hiểu là áp lực bán đang giảm xuống. Tuy nhiên; xu hướng tăng dường như đang bị giới hạn dưới 34.000 USD với mức kháng cự mạnh bên trên. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin giao dịch quanh mức 29.600 USD; giảm 5% trong 24 giờ qua.

Giá Bitcoin tụt giảm không phanh khiến các nhà đầu tư chao đảo

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ hàng ngày đang tiến vào vùng quá bán. Sự phân kỳ tăng giá, được xác định bởi các đáy cao hơn trong RSI từ ngày 19 tháng 5; không khuyến khích mua khi giá chưa phá rào cản 36.000 USD.

Bitcoin vẫn ở trong xu hướng giảm trung hạn vốn bắt đầu từ tháng 4; được thấy bởi đường trung bình động 50 ngày dốc xuống. Biểu đồ hàng tuần của đồng tiền này thì vẫn chưa vào vùng quá mức; có nghĩa là phe gấu đang nắm quyền kiểm soát thị trường khi động lực tăng giảm dần.

Lý do đồng Bitcoin sụt giảm

Theo các chuyên gia phân tích; một phần của việc hạn chế nguồn cung là do khối lượng giao dịch trên thị trường suy giảm; nhưng quan trọng hơn đó là do tác động đến từ các chính sách thắt chặt quản lý đến từ chính phủ nhiều quốc gia.

Theo sách trắng; PBOC về cơ bản đã hoàn tất việc nghiên cứu và phát triển về thiết kế và tính năng của đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số. Trong thời gian tới, PBOC sẽ “mở rộng hơn nữa phạm vi và các kịch bản của cuộc thử nghiệm”.

lý do khiến bitcoin giảm

Sách trắng của POBC cũng nêu: “Tiền điện tử trôi nổi trên thị trường hiện nay chủ yếu được sử dụng như một dạng công cụ đầu cơ; tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với an ninh tài chính cũng như sự ổn định của xã hội. Một số tổ chức thương mại thậm chí còn có kế hoạch tung ra các đồng tiền ổn định toàn cầu; thứ sẽ mang đến rủi ro và thách thức đối với hệ thống tiền tệ quốc tế, hệ thống thanh toán; chính sách tiền tệ, cách thức quản lý dòng vốn xuyên biên giới…”.

Việc chính phủ nhiều nước trên thế giới cắt giảm các biện pháp kích thích nền kinh tế cũng gây ra không ít thiệt hại đến các loại tài sản rủi ro.

Bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin về đầu tư coins. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *