bitcoin lao dốc

Giá coin giảm không phanh, các chuyên gia sẽ nhận định như thế nào?

Đầu tư Coins Tiền kỹ thuật số

Bitcoin là 1 loại tiền ảo hay tiền điện tử với mức giá cực kỳ cao. Điều này khiến mọi người đổ xô vào đầu tư loại tiền. Nhưng họ không hề biết đến rủi ro mà nó mang lại. Giá của nó tăng vọt hơn 10 lần chỉ trong vòng 1 năm qua khiến nhiều đồng tiền ảo và Bitcoin lại càng thu hút thêm sự quan tâm của các nhà đầu tư trên toàn thế giới và phải kể đến là Việt Nam. Nhưng trong những lần giao dịch gần đây giá đồng tiền này có chiều hướng giảm sâu có thể nói là không phanh khiến nhiều người chao đảo. Hoàn toàn trái ngược với các nhà đầu tư, các chuyên gia lại cho rằng thị trường coin trong tương lai sẽ tăng mạnh.

Các chuyên gia cho rằng đồng coin sẽ tăng sau phiên điều chỉnh sắp tới

Trong vài tháng vừa qua; thị trường crypto đã trải qua giai đoạn rất khó khăn khi liên tục phải đối mặt với những làn sóng bán tháo ồ ạt. Khi nhìn lại thị trường; các nhà đầu tư có thể nhận định đây là một trong những giai đoạn điều chỉnh khốc liệt nhất của thị trường non trẻ này. Trong một diễn biến mới đây, đồng Ethereum vừa vượt qua mức kháng cự rất quan trọng $2.000. Mặc dù vậy; khi nhìn lại quá khứ có thể thấy rằng Ethereum đã “bốc hơi” hơn 50% từ mức đỉnh cao nhất của mọi thời đại. Trước bối cảnh này; nhiều chuyên gia vẫn có những nhận định lạc quan cho thị trường.

thị trường crypto

Trên MXH Twitter; người dẫn chương trình nổi tiếng từ đài CNBC đã chia sẻ rằng bản thân anh vẫn đang rất lạc quan đối với đồng coin có vốn hóa thứ hai thị trường. Cụ thể bằng hành động; Jim Cramer vẫn đang giữ vững các vị thế đầu tư của mình qua nhiều phiên giao dịch; khi Ethereum đã xuyên phá thành công mức kháng cự mạnh. “Hiện tôi đang nắm giữ đồng Ethereum nhưng tôi sẽ không gia tăng tỷ trọng vào thời điểm này.”

Đồng Ethereum được chuyên gia nhận định là sẽ phát triển mạnh trong thời gian sắp tới

Nhiều nhà đầu tư tỏ ra bất ngờ khi giá đồng tiền mã hóa này giảm mạnh. Về mặt kỹ thuật, giá Bitcoin đi xuống dưới ngưỡng giao nhau của đường giá bình quân ngắn hạn đi xuống và giao cắt với đường giá bình quân dài hạn cho thấy tín hiệu giảm tiếp tục

Về tương lai của Ethereum; Jim Crammer đã chia sẻ với tờ TheStreet rằng hệ thống Ethereum sẽ phát triển mạnh mẽ. Đồng thời nó sẽ lĩnh xướng phong trào phát triển của cộng đồng tiền điện tử.

Jim có quan điểm tích cực về Ethereum nhưng đối với Bitcoin lại là một câu chuyện khác. Nhà đầu tư này đã đóng tất cả các vị thể liên quan đến Bitcoin của mình vào cuối tháng trước. Chia sẻ về điều này; Jim cho rằng Bitcoin vẫn là một tài sản đáng để cân nhắc rót tiền vào. Tuy nhiên, quan trọng là Bitcoin phải đang ở trạng thái cạn kiệt nguồn cung.

“Mọi người đều nhận thấy Bitcoin đã trượt giá như thế nào; dường như đang có một lực cầu kéo lại đúng không? Đây có thể hiểu là một dấu hiệu của các nhà đầu tư lớn đang đầu cơ trên thị trường. Bản thân tôi thì khá thích Bitcoin. Nhưng đầu tư vào nó thì bây giờ chưa phải là thời điểm thích hợp. Khi nào nguồn cung của nó cạn kiệt thì tôi sẽ tham gia lại”. Ngoài ra Jim cũng đề cập đến các thuyết âm mưu về đồng stablecoin Tether (USDT).

Thuyết âm mưu về đồng USDT được Jim nhắc tới

Anh ấy đặt dấu hỏi về đồng coin này khi cộng đồng tiền điện tử; không biết ai thực sự là người phát hành nó. “Khi mà họ không chia sẻ với bạn thì đó chưa bao giờ là một tín hiệu tốt.” Về chủ đề so sánh giữa Bitcoin và Ethereum; CEO của mạng xã hội Twitter – Jack Dorsey đã đăng tải một ẩn dụ rất thú vị trên mạng xã hội của chính mình sáng lập.

CEO này đã tweet một dòng trạng thái ủng hộ các vận động viên đến từ quốc gia Ethiopia trong không khí Olympic Tokyo đang nóng hơn bao giờ hết. Kèm với hình ảnh quốc kỳ của nước này chính là hashtag ba chữ cái đầu của quốc gia này #ETH. Trước dòng trạng thái thú vị trên; cộng đồng tiền điện tử đã nhanh chóng nhận ra đó là phép ẩn dụ ám chỉ đồng Ethereum.

đồng Ethereum.

Câu chuyện này không đơn giản chỉ là vài dòng tweet mà thôi. Trước đó, nhiều người cho rằng CEO của Twitter đang yêu thích Bitcoin hơn đồng Ethereum. Tuy nhiên; với dòng hashtag #ETH kể trên có vẻ như Bitcoin sẽ không sở hữu được một emoji (biểu tượng cảm xúc) cho riêng mình rồi.

Ở một diễn biến khác, một nhân vật nổi tiếng trong giới nghệ thuật là rapper Busta Rhymes đã tham gia vào thị trường crypto sau khi biết đến sự kiện B Word Conference. Thông tin này đã được tờ AZ Coin News đăng tải vừa qua.

Chưa dừng lại ở đó; một chuyên gia tài chính nổi tiếng khác là Thomas Peterffy cũng cho biết bản thân ông đã rót tiền vào thị trường crypto. Ông là nhà sáng lập đồng thời là chủ tịch của Interactive Brokers

Các nhà đầu tư trẻ tuổi từ Mỹ ngày càng ưa chuộng Bitcoin

Mặc dù đang đầu tư vào crypto nhưng Thomas vẫn tỏ ra nghi ngờ đối với tương lai của các đồng coin này. Thế nhưng; tựu trung thì ông vẫn có lòng tin tiền điện tử sau này có thể trở thành loại tiền có độ phổ biến toàn cầu.

“Cá nhân tôi cũng đã đặt cược một số vốn vào thị trường crypto. Cho dù nhiều người cho rằng; thị trường này quá rủi ro nhưng tôi cảm thấy tiền điện tử chính là tiền tệ của tương lai. Do đó tôi đã đặt cược một ít vào cơ hội này, có thể bạn cũng nên thử.”

Chuyên gia tài chính gốc Hungary không chia sẻ về việc ông đang nắm giữ đồng coin nào. Tuy nhiên; ông lại tiết lộ rằng các khách hàng của công ty ông ngày càng có hứng thú đến các tài sản kỹ thuật số. Do đó ông đang có kế hoạch tung ra các gói sản phẩm phục vụ các khách hàng của mình. “Một bộ phần khách hàng của công ty tôi đã hứng thú với nó. Và tôi hoàn toàn có thể nhận thức được điều này.”

Trong một nghiên cứu gần đây của Gallup; số liệu chỉ ra rằng các nhà đầu tư tại Mỹ đã tăng tỷ trọng nắm giữ từ 2% lên 6% chỉ trong 3 năm; từ 2018 đến 2021. Báo cáo này cũng chỉ ra các khoản đầu tư của những người trung niên phân bổ khoảng 10.000 đô là cổ phiếu; trái phiếu và các quỹ tương hỗ.

Rủi ro cực lớn khi chơi Bitcoin thời điểm hiện tại

Các nhà phân tích cũng chỉ ra rằng; mối quan ngại về rủi ro của Bitcoin đã sụt giảm trong vòng 3 năm kể trên. Hầu như tất cả các nhà đầu tư được hỏi đều cho rằng Bitcoin là một kênh đầu tư khá rủi ro. Mặc dù vậy; tỷ lệ các nhà đầu tư xem nó rất rủi ro đã sụt giảm mạnh từ 3⁄4 xuống chỉ còn 60%. 35% số nhà đầu tư nhận định nó có rủi ro một chút;  5% cho rằng nó hoàn toàn không có rủi ro

đồng bitcoin

Trong kết luận của mình; các nhà phân tích của Gallup nhận định rằng những khoản tiền đầu tư khổng lồ từ vô số công ty lớn như Tesla; Square hay Morgan Stanley có thể đã đem lại sự tin tưởng cho giới đầu tư vào thị trường mã hóa.

Ở một góc nhìn khác, chỉ số Fear&Greed của Bitcoin chỉ ở mức 23. Điều này nghĩa là các nhà đầu tư trên thị trường đang sợ hãi tột độ. Chỉ số này được sử dụng để định lượng tâm lý của các nhà đầu tư đối với biến động của thị trường.

Hiện tại; vốn hóa của thị trường đã gia tăng hơn 200 tỷ USD sau 3 phiên giao dịch tích cực. Bitcoin đã tiệm cập vùng giá $33.000. Trong vài tuần tới; rất có thể thị trường sẽ tìm ra được xu hướng sắp tới sau một thời gian dài dao động trong biên độ hẹp.

Hi vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *