Giá vàng có dấu hiệu tăng một cách phi mã trong ngày 15/7

Giá vàng có dấu hiệu tăng một cách phi mã trong ngày 15/7

Tài Chính Vàng – Ngoại tệ

Sau rất nhiều ngày giằng co với giá là 1.800 USD/ounce. giá vàng ngày 15/7 đã đột ngột bứt phá đi lên trong khi lạm phát tại Mỹ được dự báo tăng thêm trong vài tháng tới. Đồng USD tiếp tục có chiều hướng giảm giá trên diện rộng.

Chủ tịch và người sáng lập ra Newton Advisors Mark Newton cho biết. Thông thường, giá kim loại thường chạm đáy vào tháng 6 hoặc tháng 7. Sau đó tăng mạnh vào đầu mùa Thu. Ông Newton phát biểu rằng: “Mặc dù lãi suất cao hơn và USD mạnh hơn có thể hạn chế mức tăng giá của vàng. Nhưng việc giá vàng tăng lên trên 1.855 USD sẽ thúc đẩy giá vàng đạt ngưỡng cao mới. Nhưng ngược lại, nếu giá xuống thấp dưới mức 1.750 USD, thì kim loại quý có thể phải đối mặt với một đợt giảm giá vào cuối tháng 7/2021. Tuy nhiên, đó sẽ là thời điểm tuyệt vời để  mọi người dân có thể mua vàng”.

Với tình hình kinh tế thế giới hiện nay chưa mấy khả quan. Đại dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục lan nhanh và hoành hành tại nhiều quốc gia trên thế giới, nhiều quốc gia tiếp tục tung ra các gói kích cầu nền kinh tế thì khả năng giá vàng thế giới sẽ còn tăng nữa, từ đó kéo giá vàng trong nước đi lên.

Giá vàng thế giới trong ngày 15/7

Giá vàng ngày 15/7 tăng vọt sau khi Mỹ công bố một loạt thông tin, trong đó có lạm phát cao và chỉ số giá sản xuất tăng mạnh. 6h sáng nay (giờ Việt Nam); giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.827 USD/ounce, tăng 20 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng ngày 15/7 tăng vọt và vượt xa ngưỡng 1.800 USD/ounce sau khi Mỹ công bố nhiều thông tin. Trong đó có lạm phát cao và chỉ số giá sản xuất tăng mạnh.

Giá vàng thế giới trong ngày 15/7

Giá vàng ngày 15/7 tăng sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tuyên bố. Lạm phát chỉ là tạm thời và nói với Quốc hội Mỹ rằng, ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục tiếp cận thận trọng với chính sách tiền tệ. Trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện Mỹ; ông Powell cho biết, dù lạm phát dự kiến sẽ tăng trong mùa hè nhưng mối đe dọa sẽ chỉ là tạm thời.

Chủ tịch FED nói: “Lạm phát đã gia tăng đáng kể và có khả năng sẽ tiếp tục tăng trong những tháng tới trước khi được điều chỉnh. Lạm phát đang tạm thời được thúc đẩy bởi các hiệu ứng cơ bản như giá cả trở lại mức bình thường. Sau thời gian nền kinh tế rơi vào suy thoái vì Covid-19″. Bộ Lao động Mỹ ngày 13/7 cũng công bố; chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ tăng 0,9% trong tháng 6 so với tháng 5 và tăng 5,4% trong 12 tháng qua. Đây là mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 8/2008, ngay trước khi khủng hoảng tài chính diễn ra.

Tình hình giá vàng của nước ta

Giá vàng trong nước; kết thúc phiên giao dịch ngày 14/7. Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào). Và 57,35 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng ngày 15/7 ở mức: 56,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,42 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tình hình giá vàng của nước ta

Những nhận định về giá vàng thời gian tới

Will Rhind, Giám đốc điều hành của GraniteShares nhận định. Vàng là một hàng rào chống lại lạm phát. Vì vậy, giá có thể tiếp tục tăng nếu lạm phát không hạ nhiệt vào cuối năm nay. Ông Rhind nhấn mạnh: “Tôi nghĩ rằng, lạm phát tăng cao sau mùa hè; thị trường dễ dàng đạt được mức 2.000 USD/ounce trước khi kết thúc năm nay”. Các nhà phân tích tại BMO Capital Markets cũng dự báo, thị trường kim loại quý dự kiến giao dịch tương đối tốt vào năm 2021.

Nhà phân tích Carsten Fritsch của Commerzbank cho biết. Dữ liệu lạm phát của Mỹ là yếu tố giúp vàng tăng giá. Lạm phát cho thấy giá tiêu dùng lại tăng mạnh trong tháng 6. Điều này có thể khiến những người tham gia thị trường tập trung nhiều hơn vào vai trò phòng ngừa lạm phát của vàng.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *