Giá vàng tăng trở lại bất chấp dịch Covid-19 phức tạp

Giá vàng tăng trở lại bất chấp dịch Covid-19 phức tạp

Tài Chính Vàng – Ngoại tệ

Thời gian vừa qua, đại dịch Covid-19 tiếp tục có nhưng diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều nước phải chịu ảnh hưởng nặng nề về con người cũng như nền kinh tế. Trong tương lai, dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm. Bất chấp tình ình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang leo thang. Thị trường giá vàng trên thế giới vẫn diễn ra sôi động. Và dường như không phải chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Mặc bùng sự phát của dịch Covid-19 diễn ra trên nhiều địa phương và tiềm ẩn những nguy cơ rất nguy hiểm. Nhưng thị trường vàng vẫn tăng mạnh trở lại. Giá vàng thế giới và trong nước đều đồng loạt có dấu hiệu tăng phi mã. Giá vàng trên thế giới đã vượt ngưỡng 1.900 USD/ounce.

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp

Dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp với biến thể mới Delta, điều này khiến giá vàng tuần tới có thể sẽ tiếp tục tăng mạnh. Giá vàng tuần qua đã vượt qua ngưỡng tâm lý quan trọng 1.800 USD/ounce và trụ vững trên ngưỡng này qua nhiều phiên giao dịch.

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp

Giá vàng được hỗ trợ nhờ lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã rớt gần đáy 4 tháng trong ngày hôm qua, làm giảm chi phí cơ hội của việc sở hữu tài sản không sinh lời như vàng.

Bên cạnh đó, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ liên tục ghi nhận những phiên giảm liên tiếp.

Tình hình thị trường chứng khoán

Trong khi đó, cảm nhận của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán chưa được tốt. Khiến thị trường chứng khoán giảm thấp nhất trong 2 tháng, do dịch bệnh Covid-19 tiếp tục hoành hành với những diễn biến ngày càng khó lường, đe dọa sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu. Những yếu tố này đã khiến giá vàng tuần tới được dự đoán sẽ tiếp tục đà tăng giá.

Theo cuộc khảo sát về diễn biến giá vàng trong tuần tới của. Kitco News, trong 16 nhà phân tích Phố Wall tham gia có 12 người, (tương đương 75%) dự báo giá vàng tăng. Đồng thời, các nhà phân tích trung lập và dự báo giảm giá cùng chia đều 4 phiếu thăm dò (12,5%).

Trong khi đó; 902 phiếu đã được thực hiện trong cuộc thăm dò trực tuyến tuần này trên Phố Main có 550 người được hỏi (tương đương 61%), tìm kiếm giá vàng tăng trong tuần tới; 178 người khác (20%) dự báo thấp hơn, trong khi 174 người (19%) cho ý kiến trung lập.

Các chuyên gia phân tích nhận định thị trường

Michael Hewson, chuyên gia phân tích thị trường của CMC Markets UK; cho biết nếu nền kinh tế toàn cầu giảm tốc do hậu quả của sự gia tăng các ca nhiễm biến thể Delta, nó sẽ hỗ trợ vàng.

Các chuyên gia phân tích nhận định thị trường

“Về cơ sở kỹ thuật, 1.825 USD sẽ là mức kháng cự khó vượt qua và nếu lợi suất tiếp tục phục hồi từ mức thấp mà chúng ta đã thấy trong tuần này. Thì giá vàng có thể hướng tới mốc 1790 USD”, ông Hewson nói thêm.

Nicholas Frappell. Tổng Giám đốc toàn cầu của ABC Bullion cho biết. Ông lạc quan rằng, giá vàng đang tìm kiếm một lực đẩy lên 1.820 USD/ounce; miễn là mức hỗ trợ 1.790 USD/ounce vẫn được duy trì.

Giá vàng đang trong giai đoạn củng cố

Theo chuyên gia này, vàng vẫn đang trong giai đoạn củng cố trong phạm vi sau đợt giảm gần đây. Nhưng nó đang bắt đầu giao dịch mang tính xây dựng, gợi mở cho một sự phục hồi. Chỉ số CPI /PPI của Mỹ và doanh số bán lẻ sẽ giúp định hình giai đoạn tiếp theo.

Trong khi đó, Adrian Day. Chủ tịch của Adrian Day Asset Management, cho biết. Trong ngắn hạn, ông trung lập với vàng vì hy vọng sẽ thấy một số hợp nhất sau sự phục hồi của tuần trước. Nhưng “Tôi vẫn rất lạc quan về trung và dài hạn với chính sách tiền tệ dễ dàng và lạm phát gia tăng”; ông nói.

Hi vọng qua bài viết này của chúng tôi; đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích nhất về giá vàng trong nước cũng như trên thế giới. Sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đến thị trường giá vàng. Hãy tiếp tục theo dõi chuyên mục của chúng tôi để không bỏ lỡ những thông tin nóng hổi nhất

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *