ngân hàng trung ương Canada

Giữ nguyên lãi suất, Canada lựa chọn cắt giảm thu mua trái phiếu

Chứng Khoán Trái phiếu

Quyết định giữ lãi suất được đưa ra vào một bước ngoặt đối với nền kinh tế Canada: các công ty mở cửa trở lại và thuê nhân công sau nhiều tháng ngừng hoạt động; Niềm tin của người tiêu dùng đã trở lại mức trước đại dịch và mọi người có khả năng sẽ chi tiêu một phần đáng kể khoản tiết kiệm bổ sung của họ trong những quý tới. Theo Ngân hàng Trung ương Canada, tăng trưởng kinh tế trong ngắn hạn sẽ được thúc đẩy bởi sự phục hồi trong chi tiêu của người tiêu dùng cho các hoạt động xuất khẩu giao thông, giải trí, thực phẩm, ….

Ngân hàng Trung ương Canada quyết định giảm mua trái phiếu

cắt giảm thu mua trái phiếu

Ngân hàng Canada ngày 14/7 đã nâng dự báo lạm phát. Và cắt giảm chương trình mua trái phiếu chính phủ trong bối cảnh nền kinh tế dự kiến tăng trưởng nhanh. Trong nửa cuối năm nay. Ngân hàng Trung ương Canada ngày 14/7 đã điều chỉnh. Nâng dự báo lạm phát và cắt giảm chương trình mua trái phiếu chính phủ (còn được gọi chương trình nới lỏng định lượng – QE), trong bối cảnh nền kinh tế nước này dự kiến tăng trưởng nhanh trong nửa cuối năm nay do chi tiêu tiêu dùng tăng.

Cụ thể, Ngân hàng Canada đã có động thái giảm quy mô mua trái phiếu chính phủ xuống 2 tỷ CAD (gần 1,6 tỷ USD)/tuần, từ mức 3 tỷ CAD/tuần, đồng thời giữ nguyên lãi suất chủ chốt ở mức 0,25% và nhắc lại rằng sớm nhất thì phải tới nửa cuối năm 2022 lãi suất mới có thể được tăng.

Quyết định duy trì lãi suất được đưa ra ở thời điểm bước ngoặt đối với nền kinh tế Canada: các doanh nghiệp đang mở cửa trở lại và tuyển dụng lao động sau nhiều tháng ngừng hoạt động; niềm tin của người tiêu dùng trở lại mức trước đại dịch và người dân có thể sẽ tiêu một phần đáng kể trong số tiền tiết kiệm thêm của họ trong những quý tới.

Ngân hàng Trung ương Canada dự báo về lạm phát

Đồng thời, ngân hàng cũng thừa nhận rằng lạm phát có thể sẽ cao hơn. Mức dự đoán mà ngân hàng công bố hồi tháng Tư. Ngân hàng Canada hiện cho rằng lạm phát. Sẽ duy trì ở mức trên 3% trong thời gian còn lại của năm 2021. Và ở mức khoảng 2,5% vào năm 2022. Lạm phát trong thời gian từ nay đến năm 2024. Có khả năng sẽ không quay lại mức mục tiêu 2% của Ngân hàng Trung ương Canada.

lạm phát tăng

Ngân hàng Trung ương Canada lạc quan về tình hình kinh tế. Trong bối cảnh quốc gia này có thêm 230.700 việc làm mới trong tháng 6/2021. (theo dữ liệu của Cơ quan Thống kê Canada) và niềm tin của người tiêu dùng. Cũng như của doanh nghiệp đang tăng lên (theo khảo sát của ngân hàng). Tuy nhiên, lưu ý được ngân hàng Canada chỉ ra rằng quốc gia Bắc Mỹ. Này cần có thêm khoảng 550.000 việc làm để đạt được mức việc làm trước đại dịch.

Ảnh hưởng của dịch bệnh đến ngân hàng trung ương Canada

Do các đợt đóng cửa mới đây để ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh. Ngân hàng Trung ương Canada quyết định hạ dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Trong năm 2021 xuống 6% (giảm nửa điểm phần trăm so với dự báo trước). Nhưng lại điều chỉnh nâng dự báo tăng trưởng GDP năm 2022 lên 4,6%. (so với mức 3,7% ước tính trước đó).

Theo Ngân hàng Canada nhận định thì. Sức tăng trưởng kinh tế trong ngắn hạn sẽ được thúc đẩy bởi sự phục hồi trong hoạt động. Chi tiêu của người tiêu dùng vào giao thông, giải trí, thực phẩm,… Đặc biệt, nhu cầu trên thị trường quốc tế mạnh hơn. Sẽ tạo cơ sở để xuất khẩu phục hồi vững chắc.

Tuy nhiên, Ngân hàng Canada đã đưa ra cảnh báo rằng. Những dự báo trên còn phụ thuộc vào diễn biến của đại dịch COVID-19. Trong bối cảnh tình trạng lây lan của các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 ngày càng đáng quan ngại. Đặc biệt là đối với các khu vực có tỷ lệ tiêm chủng vẫn còn thấp. Dự báo của ngân hàng này dựa trên giả định rằng Canada. Đạt được miễn dịch cộng đồng trong quý III năm nay.

Trên đây là bài viết về những tin tức mới nhất về trái phiếu chính phủ Canada. Nếu là một người đam mê tài chính hay một nhà đầu tư chứng khoán. Chắc hẳn bạn phải là người nắm bắt nhanh những thông tin về chứng khoán. Trên toàn thế giới đúng không nào? Thị trường trái phiếu tại Canada cũng là một trong những thị trường lớn. Và được đánh giá cao. Để có thêm tầm hiểu biết về thị trường này. Đây là bài viết mà có lẽ bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng đọc nó và tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới nhé. Chúc bạn sẽ trở thành một nhà đầu tư tài ba. Hãy sáng suốt trong công cuộc đầu tư của mình nhé. Chúc bạn thành công!

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *