Hình thức lương hưu và BHTN sẽ được chi trả ra sao?

Hình thức lương hưu và BHTN sẽ được chi trả ra sao?

Bảo hiểm Tài Chính

Hiện tại dịch đang hoành hành khắp nơi trên Việt Nam và toàn thế giới. Chỉ riêng Việt Nam thì có hơn 117.042 ca dương tính được tính tử 27/4 đến nay. Thành phố Hồ Chí Minh hiện được xem là Ổ dịch lớn nhất cùng với tỉnh kế bên là Bình Dương. Chinh phủ và nhà nước hiện tại đang cùng phối hợp để đưa ra biện pháp chống dịch tốt nhất. Và hiện tại đã cách li toàn xã hôi, bên cạnh đó thì chính phủ – nhà nước sẽ thực hiện biện pháp chi lương BHXH để bà con có thể dễ dàng vượt qua mùa dịch này.

Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 7 và tháng 8-2021

Do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó dự báo. BHXH Việt Nam đề nghị thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 7 và tháng 8-2021 vào cùng một kỳ chi trả. BHXH Việt Nam ngay 28-6 đã có công văn về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tháng 7 và 8 tới đây.

Theo thông báo số mới nhất của Văn phòng Chính phủ. Về kết luận của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19. Dịch Covid-19 tại nước ta đang tiếp tục được kiểm soát. Nhưng cục bộ tại một số địa phương như TP HCM, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bình Dương đang diễn biến phức tạp, khó dự báo. Một số tỉnh có nguy cơ cao có thể bùng phát bất kỳ khi nào, ở bất cứ đâu.

Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 7 và tháng 8-2021

Để công tác chỉ trả đảm bảo đầy đủ, kịp thời, an toàn cho người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN. Cũng như phát huy tinh thần trách nhiệm cùng cả hệ thống chính trị phòng chống dịch Covid-19. BHXH Việt Nam đề nghị Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 7 và tháng 8-2021 vào cùng một kỳ chi trả.

Xây dựng phương án tổ chức chi trả cho người hưởng nhận bằng tiền mặt

BHXH tỉnh phối hợp cùng với Bưu điện tỉnh. Căn cứ vào diễn biến tình hình dịch bệnh của từng địa phương, địa bàn xây dựng phương án tổ chức chi trả cho người hưởng nhận bằng tiền mặt. Đảm bảo an toàn theo đúng mục tiêu, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Tổ chức chi trả, tránh tập trung đông người đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Thông báo cho người hưởng biết các nội dung thay đổi. Về phương thức chi trả, thời gian chi trả, địa điểm chi trả để thực hiện. Ngoài ra, tại các điểm chi trả, chuẩn bị sẵn sàng khẩu trang, sát khuẩn miễn phí. Yêu cầu nhân viên chi trả, người hưởng phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế. Đặc biệt phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn… theo đúng quy định.

Xây dựng phương án tổ chức chi trả cho người hưởng nhận bằng tiền mặt

Đây là lần thứ 3 trong năm 2021. BHXH Việt Nam đã chủ động, linh hoạt chỉ đạo BHXH các tỉnh, thành phố. Phối hợp cùng ngành Bưu điện tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp 2 tháng vào cùng một kỳ chi trả. Trước đó có kỳ chi trả gộp tháng 3 và 4; tháng 5 và 6. Để đảm bảo quyền lợi cho người hưởng được đầy đủ, kịp thời và an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Lời kết

Những ngày qua, Báo SGGP liên tục nhận được phản ánh việc chậm chi trả lương hưu, trợ cấp xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng… Về vấn đề này. Bà Nguyễn Thị Thu Vân, Giám đốc Bưu điện TPHCM – đơn vị được UBND TPHCM giao chủ trì thực hiện trả lương hưu. Đã có cuộc trao đổi về việc chi trả trong bối cảnh TPHCM giãn cách xã hội. Bạn có thể theo dõi chúng tôi để có thể xem được nhiều bài viết hơn nữa.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *