Thiết kế vườn hợp phong thủy để thu hút tài lộc vào nhà

Hướng dẫn cách bố trí tiền sảnh của công ty theo phong thủy

Bất Động Sản Phong thủy

Tiền sảnh luôn được coi là nơi quan trọng nhất của công ty về mặt ngoại giao; với vai trò là trung tâm, là cánh cửa đầu tiên tiếp xúc với khách hàng và khách đến với thế giới riêng của công ty. Tiền sảnh không chỉ là nơi để tiếp khách mà còn là không gian hữu hiệu để ngăn cản những tác động từ bên ngoài, cũng như tạo nên điểm nhấn riêng biệt của mỗi ngôi nhà. Mời các bạn theo dõi bài viết sau của chúng tôi để biết thêm về cách bố trí tiền sảnh công ty theo phong thủy để kích hoạt tài lộc, may mắn.

Tìm hiểu về tiền sảnh

Tiền sảnh không chỉ là nơi đón tiếp mà còn là khoảng ngăn cản hữu hiệu các xung sát từ bên ngoài tác động vào, cũng như làm một điểm nhấn riêng biệt của mỗi ngôi nhà.

Tìm hiểu về tiền sảnh 

Phong cách, tính chất hoạt động; thậm chí uy tín của cả một điểm kinh doanh phụ thuộc nhiều ở khu vực lễ tân, sảnh đón tiếp.

Các nguyên tắc của phong thủy hiện đại xác lập ấn tượng cần có của một lối vào, sảnh đón phải làm sao cho khách hàng đặt niềm tin vào doanh nghiệp đó; đồng thời giảm thiểu tác động xấu từ môi trường bên ngoài.

Lựa chọn kích thước tiền sảnh phù hợp

Phong thủy  quy định tiền sảnh phải tương ứng với quy mô của nhà; tương tự với cửa là chỗ nạp khí. Nhà lớn mà lối vào nhỏ hoặc không có tiền sảnh thì dễ bị tán khí. Nhà nhỏ mà tiền sảnh rộng quá thì lãng phí diện tích.

Khi nhà cao, bề thế, tiền sảnh có thể dùng thêm mái phụ; hạ thấp xuống để giới hạn phạm vi vùng đệm, tạo sự gần gũi hơn (khác với tiền sảnh nơi công cộng thường cao rộng để đón nhiều người).

Nếu khu tiền sảnh tăm tối, bố trí bừa bộn sẽ chỉ ra cho thấy sự thiếu quan tâm đến hình ảnh của doanh nghiệp; làm giảm hưng phấn làm việc của nhân viên, gây suy thoái nguồn khí mở đầu cho mỗi cơ sở kinh doanh.

Bố trí nội thất hợp phong thủy

Chú ý kích thước, khoảng cách giữa cửa chính và quầy tiếp tân

Có thể đi theo thứ tự hệ thống cửa – quầy lễ tân – nơi ngồi đợi và giao tiếp để kiểm tra; và bố trí phong thủy hợp lý cho một không gian sảnh đón. Nếu là nhà phố thì trước khi vào đến bộ cửa chính cần có khoảng lùi vừa đủ; để giảm xung sát từ ngoài vào.

Bố trí nội thất hợp phong thủy

Tỷ lệ của bộ cửa chính cần có sự tương xứng với mặt tiền nhà và không gian sảnh bên trong; phù hợp với số lượng người giao dịch, chiều cao và rộng của mặt tiền văn phòng; và chất liệu cửa thể hiện nội dung kinh doanh bên trong.

Nếu dùng cửa hai cánh hoặc nhiều hơn; thì phải mở được hết các cánh để đảm bảo sự thông suốt và chào đón; tránh tình trạng “mắt nhắm mắt mở” sẽ ngăn cản dòng khí lưu chuyển, tạo cảm giác lệch lạc khi ra vào sử dụng.

Chọn vị trí tốt cho quầy tiếp tân

Quầy thu ngân là cửa nạp khí, giao tiếp với khách hàng nên cần phải đặt ở vị trí bên phải theo hướng từ trong nhìn ra; tức là bên trái từ ngoài nhìn vào. Bên phải thuộc Bạch Hổ, trái thuộc Thanh Long. Quầy tiếp tân ở Bạch Hổ (tĩnh) giúp công việc kinh doanh ổn định; nếu đặt ở Thanh Long (động) việc kinh doanh sẽ gặp nhiều thăng trầm. Ngoài ra, chữ viết từ trái sang phải nên con người thường chú ý đến bên trái trước. Quầy tiếp tân đặt ở bên trái từ ngoài vào sẽ giúp khách hàng thuận tiện hơn trong giao dịch.

Chiều cao quầy tiếp tân vừa đủ kín đáo nhưng không cản trở giao tiếp với khách hàng; thường từ 1,1 đến 1,3m. Ánh sáng tại khu vực quầy tiếp tân phải sáng hơn các khu vực khác đế tụ khí, nạp tài.

Phía sau quầy tiếp tân tuyệt đối không có cầu thang, hành lang giao thông (động); cần có 1 bức tường để chặn dòng khí, tạo ngưng tụ.

Dùng vật dụng ngăn cách giữa cửa chính và phòng làm việc

Chú ý cửa chính dẫn đến sảnh; chứ không phải dẫn vào ngay phòng làm việc hay đi luôn ra phía sau.

Cho nên nếu văn phòng có cửa đi và cửa sổ ở phía đối diện cửa chính thì cần bố trí bình phong, cây xanh, bàn ghế thư giãn… sao cho ngăn luồng di chuyển; luồng khí xông thẳng trôi qua, giúp nội thất được tàng phong tụ khí tốt hơn.

Khoảng cách từ quầy tiếp tân đến cửa cũng là vấn đề nên quan tâm sao cho khách vào không phải băng qua không gian quá rộng hoặc sâu; nhưng cũng không phải vừa vào thì “sà ngay” đến quầy tiếp tân.

Dùng vật dụng ngăn cách giữa cửa chính và phòng làm việc

Các chuyên gia phong thủy khuyên nên có khoảng cách trong vòng từ 5 đến 9 bước chân của khách (từ 3m đến 5,5m) là hợp với nhịp sinh học; và các quái số tốt của phong thủy.

Tốt nhất là quầy lễ tân cần có khoảng tường (hậu chẩm) làm chỗ dựa phía sau; kết hợp trên đó treo logo, tên hoặc slogan của công ty, còn phía trước có khoảng trống nội minh đường quang đãng.

Lối đi ra phía sau nên nằm về một bên; và đủ rộng để không phải vòng qua quầy mới đi ra vào được. Nếu có nhiều lối đi tỏa từ quầy lễ tân ra thì phải phân loại đâu là lối nhân viên; đâu là lối của khách để tránh tình trạng rối loạn, va chạm trong giao thông nội bộ.

Lựa chọn, bài trí đồ vật phù hợp phong thủy

Về hình dáng và màu sắc, tiền sảnh có thể bố trí theo nguyên tắc Ngũ hành tương sinh để thêm sinh khí; theo quan niệm phong thủy.

Ví dụ nhà có dáng vuông vức (thuộc hành Thổ); thì mái vào tiền sảnh nên dùng mái làm hình nhọn (hành Hỏa) để Hỏa sinh Thổ. Hoặc nhà sơn màu xanh dương (thuộc hành Thủy) thì tiền sảnh; mái đón có thể sơn màu trắng (hành Kim) để Kim sinh Thủy.

Gặp trường hợp lối vào nhà bị góc nhọn, vát xéo (hành Hỏa) thì có thể đặt non bộ, gương soi (Thủy) để khắc bớt Hỏa. Khi tiền sảnh thuộc dạng dài (hành Mộc); có thể dùng các mảng gạch trang trí thô, điểm nhấn vuông (hành Thổ) để tạo hành tương khắc, giảm bớt cảm giác hun hút.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *