Hướng dẫn mua Bitcoin trên các sàn giao dịch uy tín Việt Nam

Hướng dẫn mua Bitcoin tại các sàn giao dịch tiền ảo uy tín Việt Nam

Hướng dẫn mua bán Tiền kỹ thuật số

Bitcoin (ký hiệu: BTC, XBT) thường được ghi nhận là tiền điện tử xuất hiện đầu tiên trên thế giới. Và được định nghĩa tốt nhất là một loại tiền kỹ thuật số chỉ tồn tại dưới dạng điện tử hay còn gọi là tiền ảo. Tiền ảo Bitcoin được phát minh bởi ngài Satoshi Nakamoto. Được ra mắt dưới dạng phần mềm mã nguồn mở từ năm 2009. Bitcoin có thể được trao đổi một cách trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet. Mà đặc biệt không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào.

Câu hỏi đặt ra là bạn đã biết cách mua Bitcoin chưa? Vào những năm trở lại đây các cụm từ về tiền ảo nói chung và cụm từ Bitcoin nói riêng. Đang dần trở nên phổ biến hơn ở thị trường Việt Nam và quốc tế. Các nhà đầu tư đang dần chuyển hướng sang đầu tư thêm Bitcoin. Thay vì họ chỉ đầu tư tài chính theo kiểu truyền thống như lúc trước. Chính vì vậy việc mua bán Bitcoin đang dần trở thành một xu hướng kinh tế mới. Không chỉ trên thế giới mà còn có cả ở Việt Nam.

Vậy làm thế nào để có thể mua được Bitcoin? Nắm bắt được những xu hướng đó nên trong bài viết hôm nay chúng mình sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách làm sao để mua Bitcoin – đồng tiền ảo lớn nhất thị trường hiện nay.

Những sàn tiền ảo uy tín để mua Bitcoin

Ở Việt Nam thì nên mua Bitcoin ở đâu? Có 2 cách cơ bản để mua Bitcoin tại Việt Nam bao gồm: Mua tại các sàn tiền ảo uy tín và mua bán tại các “chợ đen”. Mỗi cách đều có ưu nhược điểm riêng. Nhưng nếu xét về độ đảm bảo an toàn thì mua Bitcoin tại các sàn vẫn là đảm bảo hơn.

Chính vì điều đó nên trong bài viết này. Tôi sẽ chỉ giới thiệu đến cho các bạn cách mua Bitcoin tại các sàn tiền ảo uy tín trên thị trường hiện này. Nhằm giảm thiểu rủi ro nhất có thể cho nhà đầu tư. Và đây cũng là cách phổ biến nhất hiện nay được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Sau đây là một số gợi ý về các sàn tiền ảo uy tín nhất mà bạn có thể chọn để bắt đầu quá trình giao dịch của mình.

Cách mua Bitcoin tại các sàn giao dịch

Sàn giao dịch Remitano

Mua Bitcoin trên sàn Remitano. Đây là cái tên quen thuộc trong cộng đồng nhà đầu tư tiền ảo Việt Nam. Remitano đang là sàn giao dịch Bitcoin uy tín và phổ biến nhất hiện nay. Với  độ bảo mật cực cao, thích hợp cho các nhà đầu tư mới lựa chọn để bắt đầu. Vì độ uy tín cao nên Remitano hiện là sàn giao dịch có khối lượng giao dịch BTC lớn nhất Việt Nam.

Sàn giao dịch Binance P2P

Binance P2P là một sàn giao dịch ngang hàng thuộc sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Mặc dù chỉ mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam vào đầu năm 2020. Nhưng với nền tảng là sản phẩm của một tập đoàn lớn và uy tín. Đến nay, Binance P2P đã và đang trở thành lựa chọn yêu thích của nhiều nhà đầu tư Bitcoin. Việt Nam, vì sau Nhân dân tệ, Đồng Việt Nam chính thức là đồng tiền hợp pháp thứ hai được giao dịch trên nền tảng. Tại đây, nền tảng Binance P2P sẽ đóng vai trò trung gian. Cho các nhà giao dịch mua bán các loại coin bằng VND. Đồng thời đảm bảo các giao dịch của bạn được thực hiện nhanh chóng và thuận lợi.

Sàn giao dịch Fiahub

Fiahub là một sàn giao dịch dùng để mua bán các loại tiền điện tử. Điển hình là Bitcoin bằng VND. Tuy chỉ mới nổi ở Việt Nam trong thời gian ngắn gần đây. Nhưng Fiahub đã thu hút một lượng lớn nhà đầu tư tham gia. Nhờ ưu điểm giá mua bán tốt, chi phí giao dịch rẻ và quy trình mua bán Bitcoin bằng VND cực kỳ nhanh chóng.

Hướng dẫn cách mua Bitcoin ở Việt Nam trên Remitano

HƯớng dẫn cách mua bán Bitcoin chuẩn nhất

Bạn muốn tham gia vào công cuộc đầu tư của mình. Nhưng lại chưa biết cách mua Bitcoin ở Việt Nam như thế nào. Được rồi tôi sẽ hướng dẫn cho mọi người. Như tôi đã giới thiệu thì Remitano được xem là sàn mua bán Bitcoin uy tín hàng đầu Việt Nam. Nên đối với các nhà đầu tư mới. Tôi khuyên rằng nên lựa chọn sàn giao dịch Remitano để bắt đầu. Các bước mua Bitcoin trên sàn Remitano sẽ cụ thể như sau

Bước 1: Đưa ra sự lựa chọn khéo léo khi mua Bitcoin

Có 2 cách để mua Bitcoin trên Remitano. Cách thứ nhất là mua Bitcoin nhanh thì bạn click vào “Mua Ngay“. Mức giá mua sẽ thay đổi tương ứng với tỷ giá tiền ảo Bitcoin thời gian thực. Còn cách thứ 2 là bạn kéo xuống phần “Danh sách người bán” và tìm người bán mà muốn. Nếu thấy mức giá phù hợp thì bạn chọn vào “Mua” bên phải. Tuy nhiên, bạn nên để ý mục “Tối đa” để có thể biết được số lượng họ muốn bán. Điều này sẽ giúp bạn chọn được người bán phù hợp với nhu cầu mua Bitcoin của mình.

Bước 2: Nhập đầy đủ, chính xác thông tin mua Bitcoin

Thông tin bạn cần nhập ở đây là số lượng BTC bạn muốn mua. Nhận Bitcoin trong “Ví Remitano của bạn” hoặc “Ví BTC cá nhân”. Hoặc nếu bạn muốn chuyển vào ví Blockchain. Bạn có thể nhập địa chỉ của ví blockchain mà bạn đã tạo.

Sau khi nhập xong số lượng BTC thì Remitano sẽ gợi ý cho bạn danh sách người bán đúng số lượng bạn muốn mua. Người ở trên cùng thường là người bán giá rẻ nhất. Bạn nên cân nhắc chọn “người bán nhanh” và “qua Vietcombank” để tối ưu quy trình giao dịch của mình. Các ngân hàng như Techcombank, ACB, Vietinbank, Agribank,…vẫn cho phép giao dịch nhưng sẽ khá phức tạp và mất thời gian hơn.

Tại đây bạn có thể sử dụng Remitano. Remitano sẽ gợi ý cho bạn một số người bán Bitcoin phù hợp và uy tín trên các sàn giao dịch Bitcoin hiện có.

Sau khi chọn “Mua ngay” thì Remitano sẽ thông báo để xác nhận bạn đã nhập đúng địa chỉ ví BTC cá nhân hay chưa. Vì có một vài trường hợp hacker đã thay đổi địa chỉ ví của bạn nên lượng bitcoin không chuyển vào ví của bạn mà chuyển đi nơi khác. Đánh dấu vào 2 ô và chọn “Xác nhận” nếu thông tin chính xác.

sàn giao dịch Remitano

Bước 3: Xác nhận chờ giao dịch và kiểm tra ví Bitcoin của mình

Lúc này thì việc của bạn là chờ khoảng 15 – 20 phút để quá trình giao dịch diễn ra. Sau thời gian đó bạn sẽ kiểm tra lượng Bitcoin mà mình mua đã được chuyển sang ví của mình hay chưa. Nếu  đã ở trong ví. Chúc mừng bạn quá trình giao dịch mua của bạn đã thành công. Nếu không thấy xác nhận vào ví hãy thực hiện lại một lần nữa cẩn thận các bước đã thực hiện trên.

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn về cách mua Bitcoin tại Việt Nam. Hy vọng nó sẽ có ích cho những bạn mới bắt đầu tham gia đầu tư vào thị trường tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng. Đối với những bạn mới bắt đầu mua lần đầu tiên thì nên chọn số lượng nhỏ để hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro có thể xảy đến.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *