Hướng dẫn thiết kế vườn nhà của bạn hợp phong thủy nhằm thu hút tài lộc

Hướng dẫn thiết kế vườn nhà của bạn hợp phong thủy nhằm thu hút tài lộc

Bất Động Sản Phong thủy

Sân vườn luôn là nơi mang lại may mắn cho cả ngôi nhà. Nó giúp điều hòa âm dương ngũ hành từ trong ra ngoài của cả gia đình. Nhiều gia đình khi thiết kế, xây nhà hay rất chú trọng đến không gian này. Bởi vì họ tin rằng phong thủy là một môn khoa học có sự kiểm chứng thích hợp đối với họ. Vậy họ đã sử dụng những gì cho ngôi nhà và dựa trên cơ sở nào để giúp tăng thêm may mắn và tài lộc. Tất cả là nhờ những yếu tố phong thủy sân vườn sau đây sẽ giúp cho bạn có những kiến thức đủ tốt để thiết kế một sân vườn hợp phong thủy cho ngôi nhà.

Vai trò của phong thủy sân vườn đối với ngôi nhà

Nếu căn nhà có khu vườn sân sau thiếu cân đối; thiếu bằng phẳng thì sẽ có phong thủy không tốt, thiếu đi năng lượng, sinh khí cho toàn thể ngôi nhà. Ngôi nhà của bạn cần luồng năng lượng tích cực để tạo ra; và duy trì năng lượng hỗ trợ cho mọi người trong nhà.

Vai trò của phong thủy sân vườn đối với ngôi nhà 

Không những thế nếu sân nhà, ban công đẹp được thiết kế đúng phong thủy còn giúp cho chủ nhân của căn nhà luôn may mắn; có nhiều tài lộc, mọi người trong nhà luôn dồi dào sức khỏe, thịnh vượng.

Văn hóa người Phương Đông cho rằng vị trí khu vườn; ngoại thất sân vườn, cây xanh, vật liệu và đồ trang trí sân vườn nên được thiết kế dựa trên mô hình của âm và dương và dòng chảy của năng lượng để tạo ra năng lượng tích cực cho gia đình.

Những lưu ý khi thiết kế sân vườn để hợp phong thủy

Chọn cây trồng trong vườn phù hợp phong thủy

Không nên trồng cây lớn lấy bóng râm trong vườn nhỏ vì sẽ khiến nhà dễ gặp vận suy. Không nên trồng liễu trong vườn nhà vì dễ gây ra cảnh xào xáo tình cảm trong gia đình.

Chỉ nên trồng trúc hoặc các cây họ trúc trong bồn cây hoặc các loại chậu; không nên trồng ngoài vườn vì rễ cây có thể phá hỏng đất trong vườn.

Khu vực giữa sân vườn nên trồng các loại hoa nhỏ nhiều màu sắc để tạo cảm giác thoải mái; dễ chịu cho người trong nhà. Tránh trồng những loại cây có dáng vẻ, hình thù kỳ quái trong vườn vì theo phong thủy chúng có tướng hung, không tốt.

Lựa chọn vật bài trí phù hợp

Lựa chọn vật bài trí phù hợp

Nếu khu vườn có các thảm cỏ thì nên tạo thêm đá (đá tảng, đá cuội). Đá tự nhiên đại diện cho sức mạnh, nguồn năng lượng dồi dào; khi kết hợp với nét mềm mại của thảm cỏ sẽ tạo nên tổng thể hài hòa, giúp gia đạo và gia phong yên ổn, vững chãi.

Trong phong thủy nước là yếu tố đại diện cho hành Thủy, tài lộc; mang năng lượng lớn nên cần bố trí thêm yếu tố này cho khu vườn. Tuy nhiên cần đảm bảo có khoảng nước lặng để thu khí trời đất và có khoảng nước lưu chuyển để mang tài lộc vào nhà. Nên chọn những loại cá có màu vàng và trắng thả trong hồ vì chúng tượng trưng cho vàng, bạc.

Lưu ý khi chọn vật dụng trang trí trong sân vườn

Chuông gió: Nên treo chuông gió trong vườn; vì âm thanh mà chúng phát ra sẽ bổ sung cho tiếng nước róc rách, giúp “phong” và “thủy” thêm hòa quyện. Nên chọn loại chuông gió có chất liệu tốt, bền bỉ trước sự thất thường của thời tiết. Với khu vực phía Đông của khu vườn, không nên treo một chiếc chuông gió có kích thước quá lớn.

Đèn vườn: Nên trang trí thêm đèn vườn để thắp sáng vào ban đêm. Ánh sáng của đèn mang đến năng lượng “hỏa”; tạo cảm giác hưng phấn tràn đầy năng lượng cho khu vườn. Lưu ý đặt đèn ở những vị trí sao cho cả khu vườn đều được chiếu sáng, không có góc nào quá tăm tối.

Tượng điêu khắc: Có thể trang trí thêm cho khu vườn bằng các bức tượng điêu khắc có kích cỡ khác nhau; chẳng hạn tượng thiên thần, trẻ em, chim muông, chó, ngựa… để khu vườn thêm tươi vui, nhiều sinh khí.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *