Hướng dẫn treo gương bát quái lồi đúng cách giúp hóa giải sát khí nhà ở

Hướng dẫn treo gương bát quái lồi đúng cách giúp hóa giải sát khí nhà ở

Bất Động Sản Phong thủy

Gương bát quái là một trong những công cụ được sử dụng phổ biến trong phong thủy để bảo vệ hay hóa giải những ngôi nhà có hướng xấu. Ở các thành phố lớn hiện nay, việc mua nhà không hợp tuổi gia chủ rất phổ biến và ai cũng tìm đến gương bát quái để xua tan nỗi lo đi sai hướng. Nhưng nhiều người chưa biết cách lắp gương bát quái tại nhà đúng cách nên chưa nhận được hiệu quả như mong muốn. Theo dõi bài viết sau của chúng tôi để biết cách lắp gương bát quái đúng cách nhé.

Gương bát quái lồi là gì?

Gương bát quái lồi là gì?

Gương bát quái là một tấm biển có vẽ hình 8 quẻ gồm: Đoài, Càn, Chấn, Ly, Khảm, Tốn, Khôn, Cấn với các nét vẽ rất dễ nhận biết.

Trong đó Càn có 3 gạch liền, Khôn có 6 gạch ngắt quãng, Ly: ở giữa hở, Khảm: ở giữa liền, Cấn: như bát úp, Chấn: như chiếc ống lật ngửa, Tốn: đứt ở dưới, Đoài: khuyết ở trên.

Gương lồi có hình dạng giống với mai rùa, có một đường cong hướng ra ngoài cạnh, giúp phản xạ và đổi hướng những sát khí có hại đến với ngôi nhà.

Trong phong thủy, có rất nhiều vật thể mang sát khí như các vật thể có hình dáng sắc nhọn. Hay những con đường chạy thẳng vào nhà, cột đèn, ống khói, cột cờ, nhà thờ, biển báo giao thông, khoảng trống giữa 02 tòa nhà cao tầng,…

Khi bị các vật thể mang xung khí chiếu thẳng vào nhà, gương bát quái lồi sẽ là vật phản xạ rất hiệu quả. Có thể treo gương lồi trước cửa chính hoặc cửa sổ để hóa giải điềm xấu từ các vật mang sát khí chiếu thẳng vào.

Nguyên lý hoạt động của gương bát quái là khi gặp xung khí, nó tạo thành dòng khí xoáy phản xạ ra ngoài. Vật dụng này có tác dụng chuyển đổi hướng xấu của nhà thành hướng hợp với tuổi gia chủ, hoặc dùng nguyên tắc biến quẻ du niên bát quái để điều chỉnh luồng khí vào nhà.

Hướng dẫn cách treo giúp hóa giải tà khí

Làm lễ xin phép thổ địa để đặt gương cho ngôi nhà

Khi mua, gương bát quái lồi nên được bọc kín trong vải đỏ. Trước khi treo gương bát quái cần phải làm lễ xin phép thổ địa, thần linh cai quản mảnh đất và ngôi nhà.

Cách làm lễ là đặt gương lên ban thờ, thầy cúng; hoặc người có chuyên môn khai quang sẽ đọc trì chú rồi tiến hành treo gương. Đa phần gương sẽ được khai quang vào ngày mùng 01 hoặc ngày rằm.

Lựa chọn nơi treo gương phù hợp

Hướng dẫn cách treo giúp hóa giải tà khí

Hầu hết gương bát quái được đặt trên hoặc gần cửa ra vào để tích tụ; hay phân tán năng lượng tùy vào mục đích sử dụng của gia chủ. Tuy nhiên, không nên treo nhiều hơn 02 chiếc gương bát quái; chỉ nên đặt 01 chiếc ở mặt trước, 01 chiếc ở mặt sau là đủ.

Trường hợp người thuộc Tây tứ mệnh thì treo hình quẻ Càn hướng lên trên. Còn người thuộc Đông tứ mệnh thì treo hình quẻ Ly (2 vạch liền ở trên và dưới, vạch đứt ở giữa) hướng lên trên.

Như vậy, khi phối quẻ Càn với mệnh của gia chủ thuộc Tây tứ mệnh và phối quẻ Ly với mệnh của gia chủ thuộc Đông tứ mệnh. Sẽ có được các cung lành như: Thiên y, Sinh khí, Phục vị hoặc Diên niên.

Ngược lại, khi phối quẻ Càn với mệnh của gia chủ thuộc Đông tứ mệnh và phối quẻ Ly với mệnh của gia chủ thuộc Tây tứ mệnh. Sẽ gặp phải các cung dữ như: Lục sát, Tuyệt mệnh, Họa hại, Ngũ quỷ.

Tuy nhiên, hiện nay đa phần gương đều được làm móc sẵn treo phía trên và chia làm hai loại. Một loại có móc treo ở cạnh có quẻ Càn để phù hợp với người thuộc Tây tứ mệnh; và một loại có móc ở cạnh hình quẻ Ly để phù hợp cho người thuộc Đông tứ mệnh.

Những lưu ý về vị trí treo gương

Gương bát quái lồi thường được treo vị trí cửa chính hoặc trên cổng của ngôi nhà. Nếu là nhà cao tầng, không bắt buộc phải treo ở tầng dưới cùng mà có thể treo ở bất cứ tầng nào. Bởi dòng khí xoáy của gương lồi phân tán rất rộng; bao trùm trong phạm vi lớn của ngôi nhà.

Lưu ý, nghiêm cấm không được đặt hoặc treo gương bát quái lồi trong phòng làm việc; phòng ngủ hoặc trong nhà. Bởi nó có thể tạo ra những lưu khí xáo trộn hoặc hấp thụ ngược những dòng sát khí nguy hiểm vào nhà.

Gương có hình thần tướng cưỡi hổ tạo ra sát khí rất mạnh, không nên lựa chọn

Trường hợp gương bát quái có khắc hình hổ ngậm binh khí hoặc thần tướng cưỡi hổ; tay cầm vật sắc nhọn sẽ tạo ra sát khí rất mạnh. Nếu gia đình treo gương bên ngoài cửa sẽ khiến nhà đối diện chịu ảnh hưởng lớn.

Đồng thời, hung khí ở khắp nơi cũng tập trung tại nhà bạn với năng lượng áp đảo; khiến gương không cản phá được. Đây cũng là quan điểm sai lầm của nhiều người vì nhiều người cho rằng gương bát quái thêm thần hổ phụ trợ thì càng có thêm sức mạnh.

Một số điều cần chú ý khi treo gương Bát Quái

Một số điều cần chú ý khi treo gương Bát Quái

Tuyệt đối không nên treo gương bát quái hướng vào nhà người khác; tránh mang sát khí chuyển sang nhà hàng xóm. Dù làm vậy có thể tránh được tà khí cho mình; nhưng lại khiến cho người khác gặp phải chuyện không lành, gây những hậu quả không lường trước. Ngoài ra, làm vậy còn có thể dễ gây bất đồng; tranh chấp trong quan hệ hàng xóm, tốt nhất là nên tránh.

Gương bát quái nên treo ở những vị trí như trên tường hay gần mái nhà. Nên treo gương hướng ra ngoài, không nên hướng vào bên trong nhà hoặc trong phòng; đặc biệt là những khu vực có nhiều người. Một nhà không nên treo quá 3 gương bát quái.

Cách chọn vị trí treo gương bát quái có liên quan nhiều đến phong thủy ngũ hành bát quái. Theo phong thủy, nếu gia chủ ngũ hành bản mệnh Mộc thì nên chọn gương có màu màu xanh lục đậm, treo về hướng Đông. Còn người thuộc mệnh Kim nên chọn gương đồng, treo ở hướng Tây. Người thuộc mệnh Hỏa chọn màu vàng, treo hướng Bắc… Do đó, khi dùng gương Bát Quái, gia chủ nên tham khảo ý kiến của người có kiến thức phong thủy để chọn màu & vị trí treo cho đúng, dùng gương bát quái sai cáchsẽ có thể rước họa vào nhà.

Lời kết

Gương Bát Quái là 1 vật phẩm phong thủy được sử dụng phổ biến với nhiều tác dụng; nhưng không nên sử dụng tùy tiện. Tốt nhất, bạn nên nhờ người có kiến thức về phong thủy tư vấn cho cách treo gương bát quái chính xác và đúng đắn nhất.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *