Khu đô thị hồi sinh sau 10 năm khởi công

Khu biệt thự Nam An Khánh và Geleximco hồi sinh sau 10 năm khởi công

Bất Động Sản Nhà phố – Biệt thự

Thị trường bất động sản trở nên sôi động từ năm 2020. Nhu cầu về biệt thự, nhà ở cao cấp đang ngày càng tăng cao. Vì vậy không có gì lạ khi một số dự án, khu biệt thự dang dở, bỏ hoang bỗng chốc trở nên sốt và tăng giá trở lại. Khu đô thị Nam An Khánh và Geleximco là 2 trong số những cái tên nổi bật. Ngay khi cơn sốt bất động sản xuất hiện, các nhà đầu tư đã bắt tay ngay vào xây dựng, cải tạo các khu biệt thự này.

2 dự án này đã được khởi công xây dựng từ 10 năm trước. Một phần dự án đã được hoàn thiện nhưng sau một thời gian dài đều trở nên xuống cấp. Sau khi được cải tạo, một số phần của 2 dự án này đã bắt đầu có người ở hoặc hoạt động kinh doanh. Hãy cùng chúng tôi khám phá 2 khu biệt thự mới hồi sinh này nhé!

Khu đô thị Nam An Khánh và Geleximco bất ngờ lên giá

Nam An Khánh và Geleximco bất ngờ hồi sinh sau 10 năm

Khu đô thị Nam An Khánh và Geleximco lên giá sau cơn sốt bất động sản

Khu đô thị Geleximco được quy hoạch trên tổng diện tích 135 ha, với mật độ xây dựng 35%. Theo quảng cáo, khu đô thị bao gồm các công trình công cộng, công trình văn hoá, thể dục thể thao, công viên cây xanh, khu vui chơi, giải trí; công trình nhà ở. Trong khi đó, khu đô thị Nam An Khánh có diện tích sử dụng đất gần 289 ha. Trong đó, phần diện tích đất quy hoạch cho xây dựng khu đô thị là gần 190 ha.

Từ tháng 2 đến tháng 4 năm nay, giao dịch nhà đất tại khu vực này nóng sốt bất thường. Giá lên mức đỉnh 10 năm. Tận dụng thời cơ, các chủ đầu tư nhanh chóng chỉnh trang các dãy nhà liền kề. Những căn nhà vốn đã bỏ hoang nhiều năm, sơn mới và xây đường dẫn nhằm thu hút người mua. Tuy nhiên, kể từ sau đợt dịch Covid-19 thứ 4 bùng phát, giao dịch chững lại, giá bắt đầu đi ngang.

Điểm chung của 2 dự án là được khởi công từ 10 năm trước, sau quãng thời gian dài bất động thì hồi sinh và tăng giá mạnh từ tháng 7/2020 đến nay. Ghi nhận thực tế cho thấy nhiều khối nhà đang được thi công trở lại, các dãy biệt thự, nhà liền kề được sơn mới, sửa sang.

Theo khảo sát, giá nhà liền kề ở 2 dự án này đang dao động trong khoảng 65-70 triệu đồng/m2, một số căn có diện tích nhỏ, giá có thể lên đến 80 triệu đồng/m2. Giá biệt thự thấp hơn nhà liền kề khoảng 20 triệu đồng/m2 do vị trí khuất và diện tích lớn hơn.

Nguyên nhân các dự án này hồi sinh bất ngờ

Theo lý giải của các nhân viên môi giới, sở dĩ các khu đô thị cũ tăng giá là do trong cùng địa bàn đã xuất hiện nhiều dự án mới ra hàng nhưng mức giá bán cao gấp 3 lần so với dự án cũ.

Nếu mua nhà tại dự án bất động sản cũ, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về mặt pháp lý bởi đã có sổ đỏ. Cơ sở hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật đều đã hoàn thiện xong. Thêm nữa, tiền xây thô cũng được tính ở mức thấp hơn so với dự án mới.

Khu đô thị Geleximco

Tại dãy biệt thự của Geleximco, một số căn đã có người vào ở. Song phần lớn vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện. Sự “hồi sinh” của dự án này được cho là hưởng lợi từ hạ tầng cũng như vị trí giáp khu đô thị Vinhomes Smart City. Các căn nhà phố thương mại treo biển cho thuê sau khu dự án có dấu hiệu nóng trở lại.

Tuy nhiên, bên cạnh những dãy nhà khang trang đang được tu sửa, không ít căn liền kề, biệt thự tại dự án này vẫn mang vẻ nhếch nhác, xuống cấp. Tại khu A – nơi môi giới quảng cáo là khu vực đang có nhiều giao dịch nhất,  giá dao động 60-80 triệu đồng/m2 – nhiều dãy nhà liền kề vẫn không có bóng dáng người ở. Những cánh cổng khóa trái nhiều năm, ổ khóa hen gỉ. Phía trong là khung cảnh hoang vắng, cỏ mọc khắp nơi.

Khu đô thị Nam An Khánh

Khu đô thị Nam An Khánh

Cạnh đó, khu đô thị Nam An Khánh do CTCP Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà – Sudico làm chủ đầu tư. Dự án đã xây dựng xong phần thô nhưng không có nhiều người ở. Dù vừa qua cơn sốt đất, hiện trạng khu đô thị vẫn là các căn biệt thự cũ, mới đan xen. Nhiều căn vẫn trong trạng thái hoang vu, cỏ mọc um tùm.

Khu đô thị này gồm biệt thự nhà vườn diện tích từ 210 – 383 m2. Biệt thự đơn lập diện tích 355 – 1.201 m2. Biệt thự song lập có diện tích 281 – 681 m2. Trong ảnh, một dãy nhà phố bắt đầu hoạt động, chủ yếu làm văn phòng môi giới bất động sản. Tuy nhiên cạnh đó, hàng loạt căn biệt thự cũ chỉ mới xây xong phần thô. Thậm chí có căn đã được đã trát bên ngoài.

Loạt dãy nhà vắng bóng người ở, không người qua lại. Những căn biệt thự sau khi xây xong phần thô từ giai đoạn 2017 bị bỏ hoang cho đến nay. Cây cối đã mọc kín lối đi, thậm chí leo lên tường nhà. Các biển hiệu quảng cáo cũng dần phai màu. Giàn giáo xây dựng đã hoen gỉ, được chất đống bên cạnh căn biệt thự bỏ hoang. Không có nhiều công nhân thi công tại công trường. Chỉ một số nhóm nhỏ làm việc theo yêu cầu của chủ nhà: xây tường bao, xây cổng, lát gạch…

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *