Nội thất màu trắng

Lưu ý không nên sử dụng toàn màu trắng cho đồ nội thất nhà bạn

Bất Động Sản Nội thất – Ngoại thất

Đối với nhiều người việc lựa chọn một gam màu cho nội thất là một điều hiển nhiên. Nhưng chọn toàn màu trắng cho đồ nội thất thì không nên. Vì chúng ta không biết giữ gìn thì rất dễ bị bẩn, khó lau dọn và còn một số điểu khác nữa. Không những vậy việc lựa chọn một gam màu sẽ khiến cho nhà của bạn không thực sự trở nên đa dạng và không thể làm mới mẻ căn nhà. Do đó qua bài viết này chúng tôi muốn đưa ra những điều không nên cho những ai đang có ý định chọn gam màu trắng cho toàn bộ nội thất trong ngôi nhà.

Không nên dùng đồ nội thất toàn màu trắng

Dùng toàn đồ màu trắng cho nội thất giúp căn nhà sáng, sạch hơn. Nhưng dễ gây stress cho cả chủ nhà lẫn khách đến thăm.

Những gì trông đẹp trên tạp chí chưa chắc đã phù hợp với thực tế. Theo nhà trị liệu Weena Cullins ở Washington, việc sử dụng toàn màu trắng cho căn nhà của bạn sẽ gây áp lực cho khách đến chơi nhà. “Họ khó mà cảm thấy thoải mái vì cứ sợ làm bẩn ra đồ đạc”. Bà Cullins phân tích.

Không chỉ chuyên gia tâm lý. Các nhà thiết kế cũng khuyên chủ nhà cân nhắc khi sử dụng màu trắng cho nội thất.

Không nên dùng đồ nội thất toàn màu trắng

Kiến trúc sư kiêm nhà thiết kế nội thất Kobi Karp ở Miami cho biết. Nội thất màu trắng không thực sự hữu dụng vì màu trắng rất dễ bám bẩn.

“Nhiều khách hàng yêu cầu nhà thiết kế làm nội thất toàn màu trắng vì phong cách này hay xuất hiện trên tạp chí. Nhưng sau khi công trình hoàn thành. Họ phải chịu chi phí vệ sinh và bảo trì rất cao”, ông Karp tiết lộ.

Thiết kế nội thất để nhà trở nên sạch sẽ

Nếu muốn nhà có tông lạnh và tạo cảm giác sạch sẽ. Gia chủ nên sử dụng màu xanh lam đậm hoặc màu xanh xám (sage green) thay vì màu trắng. Một lựa chọn khác là các tông màu trung tính như kem, nâu, xám. Bên cạnh đó, để không gian nhà ở dễ chịu hơn, hãy sắm thêm đèn.

Theo nhà trị liệu Cullins, các chủ nhà hãy xác định rõ mục đích sử dụng của từng phòng để chọn mua đèn thích hợp. Ví dụ, phòng làm việc sẽ cần nhiều ánh sáng nhân tạo hơn phòng ngủ và phòng thư giãn.

Đừng quên tận dụng ánh sáng tự nhiên. Việc mở cửa sổ và cửa ra vào cũng giúp lưu thông không khí. Từ đó hỗ trợ cho sức khỏe của người ở.

Phối màu tương phản cho nội thất

Phối màu tương phản sử dụng 2 gam màu đối diện nhau trên đường tròn màu sắc. Đối với cách phối này, bạn chỉ cần chọn một màu mà bạn yêu thích làm tông chủ đạo. Sau đó đối chiếu sang phía đối diện sẽ tìm được màu tương phản làm màu phụ.

Phối màu tương phản cho nội thất

Cách làm này khá độc đáo, và thiết kế nội thất khi hoàn thiện sẽ có gam màu tương phản với nhau cực kỳ nổi bật. Tuy nhiên đối với gam màu chủ đạo bạn nên chọn gam màu khéo léo để bố cục nội thất không bị quá bí và khô. Một cách an toàn đó là chọn những tông màu nhẹ hơn làm nền khi phối màu thiết kế nội thất.

Còn ba gam màu xanh mint, xám và nâu được ứng dụng khá nhiều cho không gian phòng bếp. Trái lại với màu sắc nhã nhặn của xanh mint và xám nhạt, màu nâu nổi bật tô điểm cho thiết kế phòng bếp thêm trẻ trung và nổi bật.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *