phong thủy treo đồng hồ

Mách bạn cách treo đồng hồ đúng phong thủy chuẩn nhất

Bất Động Sản Phong thủy

Đồng hồ và vật phẩm quá quen thuộc với mỗi chúng ta, không chỉ là đồ trang trí cho không gian nội thất, đồng hồ còn mang ý nghĩa về mặt phong thủy rất lớn. Khi gia chủ phạm phải những đại kỵ khi treo đồng hồ, hàng loạt rắc rối, xui xẻo có thể ập tới với gia chủ. Theo phong thủy, không nên treo đồng hồ tùy tiện trong nhà, điều này sẽ làm cho tai họa đến gần và khó giữ được của cải. Nhiều gia đình cho rằng đồng hồ là một loại đồ dùng trong nhà và đều bỏ qua những tác dụng phong thủy của đồng hồ. Tuy nhiên, trong phong thủy gia đình thực tế có rất nhiều điều kiêng kỵ và một số phong thủy đặc biệt đối với việc bố trí đồng hồ. Cùng chúng mình tìm hiểu nào

Những điều bạn nên tránh khi treo đồng hồ phong thủy

đồng hồ hình tròn

Đồng hồ biểu tượng cho thời gian trôi đi vùn vụt, một đi không trở lại. Ngoài ra, đồng hồ cũng là vật gợi nhớ về quá khứ đã qua. Do đó, phòng ngủ, phòng ăn và phòng làm việc; là những nơi không nên treo đồng hồ phong thủy nhất. Phòng ăn là khu vực cấm kỵ treo đồng hồ nhất. Khẩu vị ăn của cả nhà có thể bị phá vỡ khi nhìn thấy chiếc đồng hồ ngay trên tường phòng ăn.

Phòng khách là nơi rất hợp để treo đồng hồ phong thủy. Thế nhưng, bạn cần phải tránh việc treo đồng hồ ở vị trí đối diện cửa chính. Việc đập mắt vào chiếc đồng hồ trước nhất sẽ gây bối rối, khó chịu cho mọi người. Thêm vào đó, tránh luôn việc treo đồng hồ ở ghế sofa. Vị trí này nếu treo đồng hồ dễ gây ra ảnh hưởng; đến thần kinh của các thành viên trong nhà.

Treo đối diện với cửa ra vào

Việc treo đồng hồ đối diện với cửa ra vào là một trong những thói quen phổ biến của rất nhiều gia đình, việc này rất tiền lợi cho việc xem giờ giấc nhưng trong phong thủy nó lại phạm phải đại kỵ. Những tiếng chuông của đồng hồ theo quan niệm; được cho là mang ý nghĩa tiến biệt và kết thúc, đồng nghĩa với việc nó sẽ mang đến cho gia chủ sự bất an, phiền muộn và không may mắn.

Hơn nữa, cửa chính là nơi đón nhận các dòng khí cả tốt lẫn xấu vào nhà. Nếu là sát khí, sẽ gây xung sát bởi đồng hồ trong phong thủy có tác dụng đấu sát. Hai khí này gặp nhau sẽ khiến nhà cửa không yên. Còn nếu là khí tốt như tài khí thì sẽ dễ bị chặn ở ngoài cửa; khiến gia trạch thiếu sinh khí, mọi việc khó hanh thông.

Có quá nhiều đồng hồ

nhiều đồng hồ

Trừ khi bạn là thợ sửa đồng hồ trong nhà có thể treo nhiều hơn một chiếc. Còn trong các trường hợp còn lại, chỉ nên treo một chiếc đồng hồ trong mỗi phòng mà thôi. Dưới góc độ phong thủy, nếu đặt quá nhiều đồng hồ trong cùng một môi trường; sẽ làm xáo trộn khí trong không gian, khí rất quan trọng đối với con người, nếu khí trong môi trường sống bị xáo trộn thì đương nhiên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Ảnh hưởng đến sự nghiệp. Bạn nên tránh việc này; và chỉ nên đặt một chiếc đồng hồ ở trong phòng khách.

Treo đồng hồ ở đầu giường

Đầu giường là nơi có linh khí yên tĩnh, việc treo đồng hồ ở đầu giường sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của các thành viên trong gia đình. Trong dân gian, vì tiếng chuông đồng hồ là đồng âm mang nghĩa kết thúc, không thể làm quà tặng mà mang ý nghĩa “gửi gắm lời kết”. Một chiếc đồng hồ treo đầu giường vợ chồng có thể kết thúc mối quan hệ của hai vợ chồng. Vì vậy, không nên treo đồng hồ ở đầu giường, đặc biệt là đầu giường của phòng ngủ vợ chồng.

Treo đồng hồ hướng nào hợp phong thủy?

đồng hồ con công

Đồng hồ treo, đặt ở phía đông, đông nam, bạn nên chọn đồng hồ có màu xanh lá cây, màu xanh lục làm màu chính. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn đồng hồ có hình vuông giúp cát lợi, tốt cho sức khỏe và tài chính của gia đình. Đồng hồ treo, đặt ở phía nam, bạn có thể chọn màu đỏ, tím, cam. Về hình dạng, bạn nên chọn hình dạng của đồng hồ với hình 8 góc và khi treo nên chú ý cho thật ngay ngắn.

Theo như quan điểm của các nhà phong thủy học, hướng Tây Bắc, hướng Nam ngôi nhà chính là hướng tốt để treo đồng hồ. Các hướng Tây Bắc, Nam có thể căn chỉnh theo vị trí ngôi nhà hoặc vị trí phòng khách. Hướng Tây và hướng Bắc là hai hướng đại kỵ không nên treo đồng hồ phong thủy. Nhất là trong gia đình có con trai. Hướng treo như thế sẽ gây ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, sự hòa thuận trong gia đình.

Đối với phía tây nam, đông bắc, nên chọn đồng hồ có màu vàng. Tương tự như trường hợp đầu tiên, hình dạng của đồng hồ ở vị trí này phải là hình vuông, cân đối. Nếu treo ở phía Tây Bắc (Kim), đồng hồ nên chọn là màu trắng, vàng là màu chính. Cộng với hình tròn sẽ mang lại sự viên mãn, toàn vẹn.

Đồng hồ nên treo ở những vị trí nào?

Treo đồng hồ của bạn trong hành lang, phòng khách hoặc nhà bếp. Đảm bảo đồng hồ ở gần giường ngủ nên nhỏ; và không quá sáng nếu đó là đồng hồ điện tử. Để chuông đồng hồ báo thức với âm thanh yêu thích của bạn. Treo/ đặt đồng hồ ở các vị trí sẽ không gây cho bạn bất kỳ áp lực nào về thời gian.

Nên treo đồng hồ ở phía tây, tây bắc và góc phía bắc của ngôi nhà hoặc phòng khách. Nên treo đồng hồ trong phòng của trẻ: Treo đồng hồ trong phòng của trẻ sẽ tạo ra một không gian phù hợp với phong thủy; và giúp trẻ hiểu các khái niệm về cuộc sống và thời gian.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *