Mẹo bố trí bàn học cho con trẻ để kích hoạt cung Văn Xương giúp trẻ học tốt

Mẹo bố trí bàn học cho con trẻ để kích hoạt cung Văn Xương giúp trẻ học tốt

Bất Động Sản Phong thủy

Người xưa có câu nói  “Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy, tứ tích âm đức; ngũ độc thư”. Điều này cho thấy rằng phần này có thể là yếu tố phong cách của tiền tố trong cuộc sống của mọi người, bao gồm cả công việc học tập. Phòng học có phong thủy tốt sẽ mang lại nguồn năng lượng hài hòa, giúp trẻ thoải mái và luôn nhìn nhận việc học theo hướng tích cực. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh ngày càng quan tâm hơn đến phong thủy bàn học. Theo dõi chuyên mục Phong thủy của chúng tôi thường xuyên để trang bị thêm cho bản thân nhiều kiến thức phong thủy hữu ích.

Tìm hiểu cung Văn Xương là gì?

Phòng học tại cung Văn Xương là một vị trí trong nhà mang lại vận khí tốt cho việc học tập; ôn thi, nghiên cứu và các hoạt động liên quan đến sách vở và trường lớp.

Tùy vào tuổi của người ở trong căn phòng đó mà sẽ có cách tính vị trí cung Văn Xương khác nhau. Ví dụ con bạn sinh năm 2010, thì vị trí phòng ngủ; phòng học của con nên hướng ra phía Tây Bắc được coi là hướng đẹp và hiệu quả nhất.

Khu vực bố trí bàn học

Khu vực bố trí bàn học

Đặt bàn học nơi sạch sẽ, hợp với sao chiếu mệnh

Khu vực bàn học cần sạch sẽ, thông thoáng; trong lành, yên tĩnh và đảm bảo tính độc lập để trẻ tập trung học tập. Màu sắc xung quanh bàn học; đặc biệt là màu tường nên có gam màu nhạt, trong đó, màu xanh lục là màu tốt nhất cho việc học. Bởi lẽ, sao Văn Xương có ngũ hành thuộc Mộc; lấy màu xanh (ngũ hành thuộc Mộc) để trang trí cho khu vực học tập sẽ giúp tăng vượng cho vận Văn Xương.

Lựa chọn nơi đặt bàn học đầy đủ ánh sáng

Đặt bàn ở vị trí có đủ ánh sáng tự nhiên. Việc tiếp cận với ánh sáng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất nhận thức của trẻ em; và có thể có lợi ích đối với kết quả học tập cũng như trạng thái tinh thần của trẻ. Các nhà khoa học của Mỹ đã chứng minh rằng: Thanh thiếu niên tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên có thể làm tăng sự tỉnh táo và cải thiện kết quả học tập.

Ánh sáng, khi đi vào mắt làm cho chúng ta cảm thấy sáng suốt; và tỉnh táo hơn do các bộ phận của mắt kết nối trực tiếp với một phần não bộ tiết ra các hormone ảnh hưởng đến sự buồn ngủ; hoặc sự tỉnh táo. Việc tập trung vào học tập trở nên khó khăn hơn nếu con bạn phải học tập trong một căn phòng tối tăm, thiếu ánh sáng. Vì vậy, hãy cố gắng đảm bảo rèm cửa được mở hoàn toàn; bàn học của con được đặt gần hoặc thậm chí nhìn ra cửa sổ. Ngoài ra, nếu nhà bạn không có ánh sáng tự nhiên chiếu vào; hãy bố trí một chiếc đèn bàn chất lượng tốt ở phía đối diện với bàn tay viết chữ của trẻ.

Màu sắc bàn học và đồ trong phòng

Màu sắc bàn học và đồ trong phòng

Màu sắc trong phòng của bé phải hài hòa, thường là các màu sáng sủa và trung tính như trắng, ghi, kem, xanh trắng,… Tránh các màu thiên hẳn về thái cực nào như đỏ, xanh lam, vàng, tím, hoặc các màu tối như nâu, cam cháy, xám, đen, v.v.

Lựa chọn vật dụng đặt trên bàn học hợp với phong thủy

Kích hoạt góc kiến thức: Theo phong thủy, một cách để trẻ có động lực học tập; và tôn trọng giáo dục là kích hoạt năng lượng cho góc ‘Kiến thức’ của phòng học tập. Đây là vị trí ở phía trên bên trái của căn phòng; và có thể kích hoạt bằng cách đặt một quả cầu pha lê ở góc này. Trên thực tế, đặt một quả cầu pha lê trong không gian đặc biệt này sẽ giúp kích hoạt tất cả các loại tài sản và may mắn; không chỉ trong học tập.

Trang trí các biểu tượng về giáo dục: Cũng như quả cầu pha lê; có những biểu tượng giáo dục xuất sắc khác mà học sinh sinh viên nên treo xung quanh để tạo cảm hứng trong học tập. Với mục đích đạt được điểm số cao, tạo động lực mở rộng tâm trí, có thể treo một; hoặc một vài hình ảnh của những thiên tài như Albert Einstein, Newton… hay đơn giản là người mà trẻ hâm mộ trong học tập, ví dụ như Giáo sư Ngô Bảo Châu… Học sinh có thể chọn bất kỳ người cố vấn hoặc biểu tượng nào tượng trưng cho trí tuệ; nguyện vọng mà các em theo đuổi (ví dụ biểu tượng như hình ảnh trường Đại học Havard…).

Làm thế nào để kích hoạt cung Văn Xương cho trẻ học tốt

Làm thế nào để kích hoạt cung Văn Xương cho trẻ học tốt

Nên đặt bàn học của con ở góc nào trong phòng? Bàn học của bé nên được đặt theo hướng cung Văn Xương hợp với tuổi của con. Ví dụ con sinh năm 2010 thì bàn học nên quay ra hướng Tây Bắc; và bố trí cửa sổ ở gần đó là đẹp nhất.

Các màu sắc trong phòng nên lấy theo màu sắc của cung Văn Xương, thuộc ngũ hành Mộc. Vì thế những màu sắc như xanh lá cây nhạt, xanh bạc hà, vàng chanh; trắng là những màu sẽ giúp bé tập trung học tập 100%.

Trong phòng nên có nhiều cây xanh, đặc biệt cần đặt tháp Văn Xương hoặc cây trúc cảnh; quả cầu pha lê, quả cầu thạch anh màu xanh ngọc sẽ làm vượng cung Văn Xương, giúp bé học tập tốt, đạt điểm cao và thi đỗ đạt như ý muốn.

Lời kết

Trên đây là những mẹo phong thủy bố trí bàn học giúp cho trẻ em học tập hiệu quả; năng suất, đạt nhiều kết quả cao, và giúp cho tinh thần bé luôn sảng khoái, tỉnh táo, để học chăm chỉ nhất. Hi vọng bạn đọc sẽ cảm thấy hữu ích và có thể áp dụng trong chính ngôi nhà của mình.

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *