Mẹo bố trí phòng Marketing nhằm tăng năng lực sáng tạo và hiệu suất làm việc

Mẹo bố trí phòng Marketing nhằm tăng năng lực sáng tạo và hiệu suất làm việc

Bất Động Sản Phong thủy

Marketing luôn là bộ phận quan trọng nhất trong một doanh nghiệp, vì để tồn tại trên thị trường, doanh nghiệp cần phải bán được hàng và marketing là chìa khóa để mọi doanh nghiệp làm được điều đó. Vì vậy, năng suất của bộ phận marketing phải luôn được đặt lên hàng đầu và bộ phận marketing cũng phải được bố trí một cách hợp lý nhất. Dưới đây là các mẹo bố trí phong thủy giúp tăng năng suất làm việc của bộ phận marketing mà bất kỳ nhà lãnh đạo nào cũng cần lưu ý và quan tâm. Theo dõi chuyên mục Phong thủy thường xuyên để nhận được nhiều kiến thức và thông tin hữu ích nhé.

Tầm quan trọng trong phong thủy phòng Marketing

Làm marketing tốt sẽ giúp cho doanh nghiệp trở nên vững vàng hơn trên thị trường cũng như quảng bá rộng rãi tên tuổi, sản phẩm đến với khách hàng, người tiêu dùng. Đối với nhiều công ty, phòng marketing chính là bộ phận trung tâm, quan trọng nhất, là nơi sẽ đưa ra những ý tưởng sáng tạo, những dự án mới để phát triển và tiêu thụ hàng hóa. Do đó, doanh nghiệp nên ưu tiên phòng marketing có không gian làm việc rộng rãi, thoải mái, tăng năng lực sáng tạo cho nhân viên.

Tầm quan trọng trong phong thủy phòng Marketing

Cách thiết kế nội thất cho phòng Marketing

Thiết kế lối đi vào thuận lợi, ánh sáng tự nhiên đầy đủ; giúp kích thích khả năng sáng tạo của nhân viên marketing. Nên chọn phòng marketing ở vị trí kết nối dễ dàng từ cửa tiếp khí chính của văn phòng; lối đi nên thẳng, không cong ngoặt, gấp khúc quá nhiều hoặc có nhiều vật ngáng trở.

Các phòng marketing thường có bộ phận thiết kế; đòi hỏi có không gian thoải mái để kích thích năng lực sáng tạo. Do đó, hãy đặt một bể cá to quanh khu vực của team thiết kế; vừa giúp hạn chế bức xạ của máy tính, vừa tạo ra không gian sinh động để trao đổi, giải tỏa áp lực cho nhân viên.

Bể cá còn có tác dụng ngưng tụ lực hướng tâm của nhân viên, tăng khả năng tập trung khi làm việc. Gần bể cá nên đặt một chiếc bàn gỗ và những chiếc ghế màu vàng đất ấm áp; giúp tăng năng lượng khu vực này. Ngoài ra, cũng nên đặt thêm cây xanh để tăng sức sống cho không gian.

Đặt hoặc treo một vài tác phẩm nghệ thuật, đồ gốm… ở góc bên trái và phải từ cửa nhìn vào; vừa làm đẹp văn phòng, vừa tăng hiệu quả làm việc, tài vận cho văn phòng.

Những lưu ý khi thiết kế phòng Marketing

Không để nhiều giấy tờ lộn xộn trong phòng marketing; cố gắng thiết kế không gian mở tạo cảm giác thoải mái, nhẹ nhõm. Dọn dẹp hết các văn kiện, giấy tờ, đồ đạc không dùng đến. Kê đặt đồ dùng, nội thất đơn giản để văn phòng gọn gàng có hệ thống; tăng năng suất làm việc, khiến mỗi nhân viên đều có thể phát huy hết sức năng lực của mình.

Những lưu ý khi thiết kế phòng Marketing

Phòng marketing không nên mở nhiều cửa. Tuy mở nhiều cửa có thể làm mạnh vận khí cho văn phòng, đạt công dụng bổ sung khí nhưng không nên mở nhiều cửa vì sẽ khiến nhân khí tiêu tán, giảm đi ý chí quyết tâm, tài khí không tụ hoặc vào rồi lại ra.

Vị trí thích hợp đặt phòng Marketing

Phòng marketing nên được đặt ở vị trí có sơn tinh 9 (Cửu Tử) trong huyền không phi tinh. Sao Cửu Tử hay còn gọi là Hữu Bật khi sinh vượng sẽ dễ hiển đạt về sự nghiệp; văn chương xuất chúng do đó rất thích hợp với những nhân sự phòng marketing vốn thường xuyên viết nội dung, quảng cáo, thư mời hợp tác… Ngoài ra những người ngồi ở vị trí sao này có thể nhận được nguồn năng lượng may mắn cho việc phát triển các quan hệ xã hội. Các chuyên gia của Phong thủy hiện đại đã tư vấn nhiều nơi đặt đúng vị trí Cửu Tử để thu được lợi ích tốt nhất.

Sao Cửu Tử thuộc Hỏa nên cần tăng cường Hỏa bằng cách bổ sung màu đỏ, cam cho khu vực này như bố trí thạch anh hồng, tím, đá san hô đỏ… Đây cũng là những màu sắc giúp kích thích khả năng sáng tạo của các nhân viên chuyên về marketing.

Màu sắc, họa tiết nên dùng trong phòng marketing

Các màu phong thủy hút may mắn cho phòng marketing nên là những màu có thể kích hoạt sự hoạt động của sao cửu tử (sơn tinh 9) để tăng năng lượng và sinh khí cho phòng marketing.

Vì sao cửu tử thuộc hành Hỏa nên văn phòng nên bổ sung đồ vật mang màu sắc có tính hỏa như đỏ, cam, tím, hồng, san hô,… Vật đặt trong phòng có thể là các loại đá phong thủy, đá thạch anh hồng, tím, đá san hô; sẽ giúp dân marketing kích thích thêm tính sáng tạo và giao tiếp thêm phần thuận lợi, hanh thông.

Màu sắc, họa tiết nên dùng trong phòng marketing

Tạo không gian xanh trong phòng

Cây xanh luôn khiến cho mọi không gian trở nên sinh động, tự nhiên và tươi tắn hơn. Văn phòng có nhiều cây xanh mát sẽ giúp cho nhân viên giảm bớt căng thẳng; được thư giãn khi nhìn vào để sau đó làm việc tập trung và năng suất cao hơn.

Các hướng cửa trong phòng marketing

Trong phòng marketing cần có nhiều cửa sổ để căn phòng thêm sáng sủa và rộng rãi. Tuy nhiên tránh mở cửa sổ quá nhiều vì theo phong thủy sẽ làm khiến nhân khí bị tiêu tán; giảm chú ý và tập trung của nhân viên. Chỉ nên mở cửa vào sáng sớm để sinh khí mới tràn vào phòng là đủ. Văn phòng vì thế có thể thay bằng các ô kính lớn để ánh sáng tràn vào phòng; tạo không gian thông thoáng hơn.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *