Mẹo phong thủy tốt cho căn hộ chung cư của bạn

Mẹo phong thủy tốt cho căn hộ chung cư của bạn

Bất Động Sản Phong thủy

Phong thủy nhà ngày càng quan trọng trong cuộc sống của mỗi gia đình. Ngôi nhà không chỉ là tổ ấm của gia đình, mà còn là nơi tạo dựng niềm tin vững chắc vào sự nghiệp của mỗi thành viên. Cách sắp xếp mọi đồ vật trong chung cư không chỉ đạt được mục đích đẹp, gọn gàng mà còn cần đạt được sự phát triển về sự nghiệp, tăng tài lộc, mạnh khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn. Xem bài viết sau để trang bị thêm những kiến thức phong thủy hữu ích cho căn chung cư của bạn nhé.

Yếu tố phong thủy trong nội thất chung cư là gì?

Phong thủy là một triết lý cổ xưa của Trung Quốc nhằm tìm kiếm sự cân bằng; và hài hòa giữa yếu tố thiên nhiên và con người, tâm linh và thực tại. Kết hợp yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất vượt xa hơn cả yếu tố thẩm mỹ của phương tây, ngoài chức năng thẩm mỹ; nó tập trung vào sức khỏe thể chất và tinh thần, thành công và hạnh phúc nhờ mang dòng năng lượng tích cực ngầm vào trong ngôi nhà.

Yếu tố phong thủy trong nội thất chung cư là gì?

Thuật ngữ này bao gồm hai từ: phong, nghĩa là gió và thủy, nghĩa là nước. Đây không chỉ hai yếu tố cơ bản của trái đất mà còn rất quan trọng đối với sự tồn tại của con người; hiện hữu trong cuộc sống hàng ngày. Nói cách khác, phong thủy trong thiết kế nội thất tìm là kiếm sự hài hòa trong môi trường trong nhà thông qua các yếu tố khác nhau: lựa chọn và bài trí nội thất, ánh sáng, màu sắc, hướng gió,….

Mẹo thiết kế nội thất chung cư hợp với phong thủy

Màu sơn tường

Trước hết, gia chủ nên lưu ý màu sơn. Màu sắc cần phải phù hợp với mệnh của gia chủ. Ví dụ, gia chủ mạng Thủy có thể chọn các màu xanh lam, xanh ngọc, xanh nước biển. Mạng Kim dùng màu trắng; mạng Mộc chọn màu xanh lá đậm, vàng đất, nâu; mạng Hỏa chọn màu đỏ, cam; mạng Thổ chọn màu tương tự như Mộc nhưng sắc độ đậm hơn. Hoặc có thể dựa trên quy luật tương sinh tương khắc để lựa chọn màu nên dùng và tránh màu khắc với mệnh gia chủ.

Khắc phục phong thủy xấu căn chung cư bằng phong linh và vách ngăn

Các căn hộ chung cư được thiết kế theo dãy; cửa chính thường đối diện nhau nên khí xấu của nhà này xung thẳng sang nhà kia. Một số căn hộ còn ở vị trí bất an như hẻm hàng lang hay chân cầu thang, do đó khí vận chuyển sẽ không được lưu thông tốt; để khắc phục tình trạng này cần treo phong linh bằng đồng trước cửa để khí trong căn hộ được lưu thông tốt hơn.

Khắc phục phong thủy xấu căn chung cư bằng phong linh và vách ngăn

Bất lợi đầu tiên ở căn hộ chung cư chính là người bên ngoài có thể quan sát thẳng vào phòng khách và nhà bếp khi mở cửa. Điều này không tốt theo quy luật phong thủy. Tuy nhiên khả năng di chuyển bếp lại khó khăn bởi phụ thuộc vào hệ thống đường nước và kết cấu kiến trúc của cả tòa nhà. Bởi vậy, nên đặt những vách ngăn lửng phân chia không gian; có thể là bình phong, kệ tủ, vách gỗ… tách biệt giữa bếp và phòng khách.

Bố trí nội thất phù hợp trong phòng ngủ chung cư

Giường ngủ thường tránh bị đối diện với cửa nhà vệ sinh; đặc biệt là với những người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa. Nhưng đối với căn hộ chung cư; diện tích nhỏ nên khó tránh khỏi vấn đề này. Biện pháp che chắn khuyết điểm này là bạn nên treo 6 đồng tiền cổ trước cửa nhà tắm.

Các phòng không vuông vắn, có vát góc dẫn đến việc khó bố trí đồ dùng cho cân bằng; giải pháp là chọn gương để tạo khoảng trống ảo. Ngoài ra có thể đóng tủ, kệ vừa vặn với vị trí bị lệch; hoặc kê chậu cây giúp che chắn cũng như tạo cân bằng khí tốt.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *