MSB là một trong số 6 cổ phiếu hàng đầu ngành tài chính VNFind Lead

MSB là một trong số 6 cổ phiếu hàng đầu ngành tài chính VNFind Lead

Chứng Khoán Cổ phiếu

MSB được thêm vào trong rổ chỉ số VNFind Lead vào kỳ tháng 7 nhờ đạt được thời gian giao dịch trên HoSE cùng với các điều kiện yêu cầu tính về thanh khoản. Trước đó, mặc dù chưa có đủ thời gian niêm yết 6 tháng tuy nhiên cổ phiếu MSB vẫn lọt vào rổ VN Diamond trong kỳ cơ cấu ở cuối tháng 4/2021 do đảm bảo được tất cả các tiêu chí khác về dòng vốn hóa thị trường, giá trị các giao dịch hàng ngày và số tỷ lệ sở hữu nước ngoài. MSB cũng được đánh giá là 1 trong những cổ phiếu có được mức giá hấp dẫn nhất ở trong phân khúc các cổ phiếu các ngân hàng tầm trung trong giai đoạn hiện tại với mức đo P/E và P/B thấp hơn với mức bình quân ngành.

MSB vào danh sách cổ phiếu hàng đầu ngành tài chính VNFind Lead

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) vừa công bố danh mục cổ phiếu thành phần. Khối lượng lưu hành tính chỉ số, tỷ lệ free – float và tỷ trọng giới hạn vốn hóa của bộ chỉ số VNFin Lead. Có hiệu lực vào ngày 2/8/2021. Theo đó, MSB là một trong số 6 cổ phiếu ngân hàng được thêm vào rổ trong kỳ cơ cấu này.

Trước đó, dù chưa đủ thời gian niêm yết 6 tháng. Cổ phiếu MSB vẫn lọt rổ VN Diamond trong kỳ cơ cấu cuối tháng 4/2021. Do đảm bảo được các tiêu chí khác về vốn hóa thị trường; giá trị giao dịch hàng ngày và tỷ lệ sở hữu nước ngoài.

MSB vào danh sách cổ phiếu hàng đầu ngành tài chính VNFind Lead

Theo ước tính của Trung tâm Phân tích Chứng khoán SSI – SSI Research; SSIAM VNFinLead ETF – quỹ chỉ số sẽ mua vào hơn 2,2 triệu cổ phiếu MSB. Trong khi đó, VFM VNDiamond ETF cũng sẽ mua thêm hơn 1,4 triệu cổ phiếu MSB. Tại kỳ cơ cấu tháng 4, quỹ này đã mua vào 7,6 triệu cổ phiếu MSB.

“Cổ phiếu MSB liên tiếp lọt vào vào hai bộ chỉ số nổi bật của HoSE. Sau chưa đầy một năm lên sàn. Đây là kết quả hoạt động tích cực trong 6 tháng đầu năm của MSB. Qua đó, góp phần nâng cao vị thế của MSB trên thị trường chứng khoán nói riêng. Và tài chính ngân hàng nói chung”, đại diện MSB nhận định.

MSB được áp dụng cho vay ký quỹ (margin)

Hồi cuối tháng 6, MSB được áp dụng cho vay ký quỹ (margin). Do đáp ứng được điều kiện niêm yết đủ 6 tháng trên HoSE. Và thỏa mãn các tiêu chí khác như kết quả kinh doanh có lãi; báo cáo tài chính hợp nhất được soát xét; kiểm toán và được chấp nhận toàn phần.

MSB được phép cấp Margin do đáp ứng được điều kiện niêm yết đủ 6 tháng trên HSX. Và thỏa mãn các tiêu chí khác như: Kết quả kinh doanh có lãi theo Báo cáo tài chính kiểm toán hợp nhất năm 2020. Và kỳ báo cáo tài chính Quý I/202.

Báo cáo tài chính hợp nhất của MSB được soát xét; kiểm toán và được chấp nhận toàn phần bởi Công ty kiểm toán KPMG. Cũng như MSB đã thực hiện công bố thông tin đầy đủ về báo cáo tài chính kiểm toán năm 2020. Và báo cáo tài chính Quý I/2021 theo đúng quy định. Đồng thời, cổ phiếu MSB không thuộc diện bị cảnh báo, bị kiểm soát; bị kiểm soát đặc biệt, bị tạm ngừng giao dịch. Hoặc trong diện bị hủy niêm yết theo quy định có liên quan về niêm yết chứng khoán.

MSB được áp dụng cho vay ký quỹ (margin)

Chỉ số PE của ngân hàng thấp hơn PE trung bình

Với lãi cơ bản trên mỗi cổ phiếu của 4 quý gần nhất khoảng 3.361 đồng (theo báo cáo tài chính). Trên cơ sở mức giá đóng cửa MSB ngày 23/7/2021 đạt 28.150 đồng một cổ phiếu. Chỉ số PE của ngân hàng là 8,37 lần. Thấp hơn PE trung bình các ngân hàng đang niêm yết.

Kết thúc 6 tháng đầu năm, MSB báo lãi hơn 3.100 tỷ đồng. Thực hiện 95% kế hoạch năm. Đồng thời, nhà băng dự kiến sẽ chốt quyền để chia cổ tức năm 2020. Với tỷ lệ 30% bằng cổ phiếu trong quý III. Qua đó tăng vốn điều lệ lên 15.275 tỷ đồng.

“Với những kết quả đạt được, dự kiến MSB sẽ sớm hoàn thành mục tiêu 2021. Như đã đề ra tại Đại hội đồng cổ đông thường niên”, đại diện MSB khẳng định.

Ngân hàng đẩy mạnh các ưu đãi, thúc đẩy giao dịch trực tuyến

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Việt Nam với làn sóng thứ 4 bùng phát, MSB vẫn duy trì đà tăng trưởng tích cực nhờ áp dụng những giải pháp kinh doanh thích ứng linh hoạt với tình hình thực tiễn.

Ngân hàng đẩy mạnh các ưu đãi để thúc đẩy giao dịch trực tuyến trong giai đoạn dịch bùng phát cũng như đưa ra nhiều gói tín dụng lãi suất ưu đãi để hỗ trợ các khách hàng. Hưởng ứng chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, MSB đã tung ra gói tín dụng gần 20.000 tỷ đồng với lãi suất giảm từ 1% đến 3% để hỗ trợ các khách hàng đặc biệt là doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ngân hàng đẩy mạnh các ưu đãi, thúc đẩy giao dịch trực tuyến

Bên cạnh đó, ngân hàng đã hướng dòng vốn tín dụng vào các lĩnh vực ít chịu tác động của dịch bệnh như y tế, giáo dục, năng lượng tái tạo để đảm bảo được nguồn tăng trưởng dài hạn và kiểm soát tốt được nợ xấu. MSB cho biết, tỷ lệ nợ xấu của nhà băng dưới 2% cho 6 tháng đầu năm. Ngoài ra, MSB cũng vừa được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận nâng room tín dụng.

Ngân hàng ủng hộ Quỹ vaccine và kinh phí phòng chống Covid-19

Song song với các hình thức hỗ trợ khách hàng, ngân hàng cũng tích cực hướng tới cộng đồng với nhiều hành động như ủng hộ Quỹ vaccine và kinh phí phòng chống Covid-19 đợt vừa qua với số tiền lên đến hơn 50 tỷ đồng. Các khách hàng doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nằm trong vùng dịch Bắc Giang cũng được công đoàn MSB trao tặng số tiền 650 triệu đồng để hỗ trợ cho người lao động.

Theo đại diện MSB, giai đoạn 2020-2021 đánh dấu nhiều bước phát triển vượt bậc của ngân hàng. Theo bảng xếp hạng 500 ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất châu Á của The Asian Bank năm 2020, MSB tăng 66 bậc lên vị trí thứ 418, là một trong những nhà băng Việt Nam tăng hạng nhiều nhất.

Hồi tháng 4, MSB được Moody’s nâng hạng tín nhiệm với chỉ tiêu nhà phát hành và tiền gửi nội tệ, ngoại tệ dài hạn từ B2 lên B1. Ngân hàng cũng hoàn thành sớm cả 3 trụ cột Basel II và bắt đầu triển khai Basel III trong quản trị rủi ro hoạt động, thị trường và thanh khoản từ tháng 5.

Cập nhật các tin tức mới nhất về Cổ phiếu.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *