Ngày 12/7 giá vàng giữ vững trên ngưỡng 1.800 USD/ounce

Ngày 12/7 giá vàng giữ vững trên ngưỡng 1.800 USD/ounce

Tài Chính Vàng – Ngoại tệ

Trong chiều ngày 12/7 vừa qua, giá vàng thế giới tiếp tục về sát ngưỡng 1.800 USD/ounce trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang hoành hành trên thế giới. Làm ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế của nhiều nưới. Giới đầu tư đang có xu hướng chuyển dịch tài sản của mình từ vàng sang đồng USD, điều đó đã tạo áp lực lên giá vàng.

Kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng của Kitco cũng đã thể hiện điều này. Ngay khi cả giới phân tích và các nhà đầu tư đều dự đoán giá vàng sẽ đi lên. Cụ thể, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, có tới 75% ý kiến trong số 16 các chuyên gia phân tích tham gia trả lời rằng giá vàng thời gian tới sẽ tăng. Chỉ 12,5% số người được hỏi cho rằng giá vàng sẽ giảm và số còn lại hi vọng rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Quan điểm có phần mềm mỏng và nhẹ nhàng hơn của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Trong Biên bản chính thức của cuộc họp tháng 6 đã giúp vàng giữ vững được đà tăng giá. Cụ thể. Biên bản cuộc họp đã nói rõ rằng. Ngân hàng trung ương của Mỹ đang thực hiện các bước hướng tới việc giảm bớt kế hoạch mua sắm tài sản của mình sớm nhất là trong năm 2021.

Giá vàng trong ngày 12/7

Giá vàng ngày 12/7 tiếp tục đi lên do USD suy giảm. Và biến thể virus Delta khiến dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới.

Giá vàng trong ngày 12/7

6h sáng nay (giờ Việt Nam). Giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.808 USD/ounce, tăng 1 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng ngày 12/7 trụ vững ở mức cao khi USD suy giảm và biến thể virus Delta khiến dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Virus biến thể Delta đang khiến những hàng hóa rủi ro cao trên toàn cầu bị giảm mạnh lợi thế trong mắt nhà đầu tư. Điều đó càng được củng cố khi biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Vừa công bố tuần này cho thấy FED vẫn lo ngại về những bất ổn gia tăng. Nhất là sau khi số liệu về thất nghiệp của Mỹ được công bố.

Tình hình giá vàng nước ta

Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch cuối tuần trước. Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,3 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tình hình giá vàng nước ta

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng ngày 12/7 ở mức 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào). Và 57,57 triệu đồng/lượng (bán ra).

Nhận định về giá vàng trong thời gian tới

Theo cuộc khảo sát về diễn biến giá vàng trong tuần tới của. Kitco News, trong 16 nhà phân tích Phố Wall tham gia có 12 người. (tương đương 75%) dự báo giá vàng tăng. Trong khi đó, các nhà phân tích trung lập và dự báo giảm giá cùng chia đều 4 phiếu thăm dò (12,5%).

Còn tại Phố Main. Trong 902 phiếu của cuộc thăm dò trực tuyến tuần này. Có 550 người được hỏi (tương đương 61%) tin rằng giá vàng tăng trong tuần tới; 178 người khác (20%) dự báo thấp hơn, trong khi 174 người (19%) cho ý kiến trung lập.

Michael Hewson, chuyên gia phân tích thị trường của CMC Markets UK, cho biết. Nếu nền kinh tế toàn cầu giảm tốc do hậu quả của sự gia tăng các ca nhiễm biến thể Delta, nó sẽ hỗ trợ vàng.

Hi vọng qua bài viết này của chúng tôi; đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về giá vàng trên thế giới cũng như trong nước.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *