Điện thoại Android có thể tìm kiếm thiết bị tương tự Find My của Apple

Người dùng Android có thể tìm kiếm thiết bị tương tự Find My của Apple

Số Hóa Ý tưởng

Google đang tạo ra một mạng lưới điện thoại Android giống như cách Apple đã làm để giúp tìm kiếm các thiết bị bị mất, bị thất lạc hoặc bị đánh cắp. Tiềm năng sử dụng sức mạnh của Find My là không thể phủ nhận. Các lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers gần đây đã tìm thấy các thông tin về dịch vụ tương tự Apple Find My có tên Find My Devices.

Mặc dù có thể phát triển thành mạng lưới tìm kiếm tương tự Find My của Apple, thế nhưng Google vẫn phải làm việc với các nhà sản xuất bên thứ ba bởi vì đa số các nhà sản xuất này đều có cách thức tìm kiếm thiết bị riêng. Để tạo một mạng lưới hiệu quả hơn thì cần có sự kết hợp giữa Google và các nhà sản xuất khác. Thông tin về Find My Devices của Google sẽ được chúng tôi mang đến trong bài viết bên dưới.

Google đang thử nghiệm tính năng mạng lưới tìm kiếm thiết bị

Theo Android Authority, mạng lưới tìm kiếm Find My của Apple có lẽ là cộng đồng thiết bị mạnh nhất. Có thể giúp xác định vị trí của iPhone, iPad, Apple Watch. Và cả các sản phẩm khác của Apple bị mất hoặc bị đánh cắp.

Nó thậm chí có thể giúp theo dõi một thiết bị đang ngoại tuyến. Với sự trợ giúp của nhiều thiết bị Apple khác có thể ở xung quanh thiết bị bị mất. Bây giờ, có vẻ như Google đang lấy ý tưởng của Apple. Tạo “Find My Device Network” của riêng mình.

Google đang nghiên cứu tính năng mạng lưới tìm kiếm thiết bị

Những người làm việc tại XDA Developers đã giải mã một số chuỗi trong phiên bản Google Play Services mới nhất được triển khai trong kênh beta. Các chuỗi mô tả rõ ràng “Find My Device Network” là một dịch vụ. Nó “cho phép điện thoại của bạn giúp xác định vị trí thiết bị của bạn và của người khác”.

Với mạng lưới Find My Device mới, lập trình viên XDA cho biết Google có thể tận dụng các dịch vụ Google Play Services. Được tích hợp sâu trong hệ điều hành. Nhằm giúp người dùng có thể tìm kiếm và định vị các thiết bị đã thất lạc.

Google đang nghiên cứu dịch vụ Find My Devices

Mới đây, các lập trình viên XDA-Developers cũng đã phát hiện ra rằng. Dường như Google đang phát triển một dịch vụ tương tự với Find My của Apple. Dịch vụ có tên “Find My Device”.

Lập trình viên XDA cho biết Google có thể tận dụng các dịch vụ Google Play Services được tích hợp sâu trong hệ điều hành. Nhằm giúp người dùng có thể tìm kiếm và định vị các thiết bị đã thất lạc.

Dịch vụ mới của Google có tên "Find My Device".

Người dùng Android đã có một ứng dụng có tên Find My Device trên Play Store. Tuy nhiên, nó chỉ có thể xác định vị trí thiết bị đăng nhập vào tài khoản Google người dùng. Với “Find My Device Network”, bạn có thể giúp những người dùng Android khác tìm thấy điện thoại của họ và ngược lại.

Với ứng dụng này, người dùng có thể tìm được thiết bị đã đăng nhập tài khoản Google. Giống như trên Google Play giống trước đây. Ngoài ra, nó còn tận dụng sức mạnh của dịch vụ Google Play Services.

Google gần đây công bố hơn 3 tỉ thiết bị trên khắp thế giới đang chạy Android. Không cần phải nói rằng người dùng điện thoại Android có Google Play Services chạy trên thiết bị của họ sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ “ Find My Device Network” mà công ty có chủ đích. Hiện tại chưa có dấu hiệu nào cho thấy đây sẽ là một tính năng của Android 12 hay sẽ được triển khai rộng rãi cho tất cả điện thoại Android.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *