giá vàng khó tăng

Nhận định giá vàng tuần 26/7 – 30/7/2021

Nhận định thị trường Thị trường

Các nhà phân tích cho rằng giá vàng có khả năng sẽ giảm trong tuần cuối cùng của tháng 7 do tâm lý lo ngại của giới đầu tư bị ảnh hưởng bởi sự phân hóa của lãi suất trên toàn cầu. Bên cạnh đó, việc lạm phát của Mỹ ngày một tăng cao khiến đồng USD bị mất giá cũng tác động không nhỏ tới chiều đi xuống của thị trường vàng. Hơn nữa, giá vàng cũng sẽ khó mà tăng được do một vấn đề quan trọng và mấu chốt là đồng kim loại này hiện không có động lực nào để thúc đẩy tăng trưởng giá.

Giá vàng có thể giảm

Giới phân tích dự báo giá vàng có thể giảm. Khi không có động lực đáng kể. Và vùng vùng hỗ trợ sẽ là ngưỡng 1.797-1.790 USD một ounce. Theo khảo sát của Kitco News. 9 trên 15 nhà phân tích Phố Wall dự đoán. Giá vàng sẽ giảm vào tuần này. Chỉ có hai nhà phân tích dự đoán giá vàng tăng. 4 người còn lại cho rằng đi ngang.

vàng

Trong khi đó, cuộc thăm dò trực tuyến với 571 nhà đầu tư nhỏ lẻ lại cho thấy tâm lý tích cực hơn. 315 người (55% nhà đầu tư cá nhân) đoán giá vàng tăng vào tuần tới. 25% nghĩ giá giảm và 19% dự đoán đi ngang.

Sự phân hóa lãi suất toàn cầu đang tạo tâm lý lo ngại với kim loại quý. Tuần trước, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tái khẳng định. Sẽ duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ. Nhằm nỗ lực đẩy lạm phát trở lại mức 2%. Ngược lại ECB, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Lại đang tính đến việc cắt giảm chương trình mua trái phiếu hàng tháng.

David Madden, nhà phân tích thị trường của Equiti Capital cho rằng. Đồng USD đang bị định giá tương đối thấp trong môi trường hiện tại. Khoảng cách chính sách tiền tệ ngày giữa ECB và Fed cũng có sự lệch pha. Điều này có thể khiến thị trường vàng tiếp tục gặp khó khăn trong thời gian tới. Khi đối mặt với sức mạnh của đồng bạc xanh.

Rob Haworth, chiến lược gia cấp cao tại US Bank Wealth Management, cho rằng. Vàng vẫn tương đối mạnh khi tiếp tục giữ được mức hỗ trợ trên 1.800 USD/ounce. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng. Sự phục hồi kinh tế ngày càng tăng ở Mỹ có nghĩa là lãi suất thực tế sẽ bắt đầu tăng cao hơn. Và điều này sẽ gây khó khăn cho vàng.

Giá kim loại quý khó tăng

Chris Weston, trưởng bộ phận nghiên cứu của Pepperstone cho biết. Tuần tới, vùng hỗ trợ của kim loại quý là ngưỡng 1.797-1.790 USD một ounce. Nhà đầu tư đang hướng tới cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai vào ngày thứ Ba (27/7) và thứ Tư (28/7) tới của Fed. Cùng với họp báo sau đó của Chủ tịch Fed Jerome Powell.

giá vàng

Lạm phát ở Mỹ đang cao hơn dự kiến. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của tháng 6 tăng 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, mối quan tâm lớn nhất của Fed lúc này là thúc đẩy thị trường việc làm.

Một vấn đề của giá vàng hiện nay là thiếu động lực mới có thể đẩy giá vượt xa mốc 1.800 USD một ounce. Diễn biến của tuần qua là bằng chứng, khi giá vàng khó tăng dù chứng khoán Mỹ và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cùng giảm sâu vào đầu tuần.

Chuyên gia phân tích cấp cao Jim Wyckoff tại Kitco Metals nhận định: “Thị trường vàng đang tìm kiếm một động lực cơ bản mới và hiện chưa có một động lực nào thực sự”. Ông Wyckoff đồng thời lưu ý lãi suất thực suy yếu và sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 không đủ đẩy giá vàng tăng cao.

Chiến lược gia Daniel Ghali của TD Secutities cho rằng, giá vàng trầy trật ngay cả khi lãi suất thực giảm xuống và tâm lý lo ngại rủi ro gia tăng. Điều này cho thấy dòng vốn đầu cơ chảy vào vàng đang rất yếu.

Xem thêm các tin tức khác của chúng tôi.

Tags: , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *