4 lời khuyên F0 về đầu tư tiền mã hóa

Những lời khuyên khi đầu tư tiền điện tử để tránh gây hoang mang

Đầu tư Coins Tiền kỹ thuật số

2021 là năm phát triển của đồng tiền điện tử đặc biệt là Bitcoin. Giá trị tài sản của đồng này lớn và dễ tăng cao nên nhiều nhà đầu tư lao vào đầu tư mà không lường trước những rủi ro mà nó mang lại. Các nhà đầu tư mới chưa trải qua “đau thương” nên khi thị trường gặp những cú “sốc” về giá, giảm sâu vài phiên đã khiến người mới tham gia thị trường hoang mang. Sau đây là những lời khuyên F0 về đầu tư tiền mã hóa để tránh gây hoang mang cho các nhà đầu tư mới.

Không chơi quá lớn, đầu tư 1 lần

Không ‘all-in’, đừng bán quá nhanh, đừng xem giá thường xuyên…là những lời khuyên từ các chuyên gia đầu tư và cố vấn tài chính dành cho F0 trong thị trường tiền mã hóa. Thị trường tiền mã hóa thường trải qua các biến động; điều chỉnh lớn có thể khiến tài sản tăng lên hoặc bốc hơi trong chớp mắt. Vì vậy, để bảo vệ khoản đầu tư (cũng như huyết áp và hệ tim mạch); các chuyên gia khuyên nhà đầu tư không xuống tiền với tâm lý tất tay, đánh bạc.

Như đã nói ở trên, không gì lĩnh vực đầu tư tài chính mà bất kỳ cơ hội nào hứa hẹn lợi nhuận cao; tiềm năng cũng sẽ đều ẩn chứa những rủi ro không thể tiên đoán trước. Thị trường tiền mã hóa có đặc điểm là tính biến động rất cao; hôm nay bạn có thể rất giàu tài sản nhưng chỉ sau một tích tắc, nó cũng có thể bốc hơi toàn bộ. Chính vì vậy, lời khuyên đầu tiên mà các chuyên gia muốn dành cho các nhà đầu tư đó chính là không nên tất tay; thử vận may một cách liều lĩnh.

Không chơi quá lớn,

Các chuyên gia nói nên giữ các khoản đầu tư tiền điện tử dưới 5% danh mục đầu tư của bạn. “Đừng dồn hết tiền cho một loại tài sản. Đừng bỏ trứng vào một giỏ. Đừng đánh bạc khoản tiền bỉm sữa của con, tiền sinh hoạt phí của gia đình; bản thân hoặc bất cứ khoản tiền nào có thể sinh ra gánh nặng hoặc ngăn cản bạn đạt được mục tiêu nếu mất tất cả”; ông Nate Nieri – Giám đốc tài chính của Modern Money Management ở San Diego, California cho biết.

Phân chia danh sách đầu tư hợp lý

Cẩn thận với danh mục đầu tư là hành động xa hơn của việc xác định không đầu tư với tâm lý đánh bạc. Lời khuyên đưa ra vẫn là: Chỉ nên đầu tư những gì bạn có thể mất. Và việc cần thỉnh thoảng xem lại danh mục đầu tư là điều quan trọng để biết cách phân bổ dòng tiền hợp lý vào các tài sản, dự án tiềm năng. Để chống đỡ với sự biến động giá, các nhà đầu tư nên cân nhắc chiến lược mua và nằm giữ trong dài hạn.

Ngoài ra, các F0 có thể phân bổ vốn ít hơn cho tiền điện tử trong tương lai hoặc đa dạng hóa thông qua các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử và quỹ blockchain thay vì trực tiếp mua tiền điện tử.

Hiểu được quy luật sụt giảm tránh gây hoang mang

Chân ướt chân ráo tham gia thị trường tiền mã hóa; các F0 chưa trải qua nhiều các đợt giảm giá bất (bình) thường như cơm bữa của Bitcoin nên tâm lý không được rèn luyện. Vì vậy, lời khuyên của các chuyên gia dành cho bạn là:”Hãy quen với điều đó đi”.

Theo Humphrey Yang, chuyên gia tài chính cá nhân đằng sau Humphrey Talks; những đợt sụt giảm gần đây không có gì phải lo lắng quá mức. Tuy vậy; Yang khuyên các nhà đâu tư không nên xem giá hàng ngày khi thị trường giảm giá liên tục.

“Tôi đã trải qua chu kỳ năm 2017. Sự cố tiền điện tử năm đó chứng kiến Bitcoin; các loại tiền mã hóa khác có giá trị bốc hơi đến 80%”, Yang nói.

Bill Noble; Giám đốc phân tích kỹ thuật tại Token Metrics khuyên các F0 đừng quá căng thẳng về những biến động. “Sự biến động cũ như những ngọn đồi. Nó sẽ liên tiếp đến và đó là điều bạn phải tập quen dần và đối phó”, Bill nói.

Không được hoang mang, bán vội khi xem giá

Khi thị trường phản ứng tiêu cực trước nhiều tin tức xấu đến liên tiếp; tâm lý hoảng sợ lan rộng dẫn đến kích hoạt các đợt bán tháo. Đây là lúc các nhà đầu tư thường ‘bán đáy’; dễ làm mất thành quả đầu tư của mình.

Không được hoang mang, bán vội khi xem giá

Trong khi các nhà đầu tư có kinh nghiệm coi việc sụt giảm của Bitcoin là “bình thường như cân đường hộp sữa”; các F0 lại rất dễ hoảng sợ. Yang đưa ra lời khuyên: “Đừng xem giá là điều tốt nhất bạn có thể làm. Khi sự hoảng sợ lấn át, các nhà đầu tư sẽ đưa ra những quyết định sai lầm; bán sai thời điểm”.

Theo một báo cáo gần đây từ Glassnode Insights; việc các F0 bán tống bán tháo khi phản ứng với sự sụt giảm có thể ảnh hưởng đến đà giảm giá của Bitcoin.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *