Phiên xả hàng cổ phiếu Vingroup của khối ngoại

Chứng Khoán Cổ phiếu

Nhà đầu tư nước ngoài vào hôm 21/7 bán khối cổ phiếu của Vingroup là VIC có trị giá gần 1.300 tỷ đồng, chiếm đến gần 46% tổng giá trị được bán ra của nhóm này. Phiên tăng mạnh vào ngày hôm qua cộng thêm nhiều doanh nghiệp mới vừa công bố báo cáo tài chính trong quý II với kết quả khả quan, đối với các công ty chứng khoán, là cơ sở để cả thị trường tiếp tục đi lên ở trong phiên hôm 21/7. Hầu hết nhóm phân tích đều có cho rằng dòng tiền đứng ngoài hiện đang sốt ruột sau khi kiểm định được vùng hỗ trợ 1.220 điểm ở trong phiên đầu tuần.

Khối ngoại xả hàng cổ phiếu Vingroup

Thực tế chỉ số đại diện cho sàn TP HCM duy trì sắc xanh trong phần lớn thời gian. CCó lúc tăng đến 10 điểm so với tham chiếu. Tuy nhiên, áp lực bán để giảm tỷ trọng một giờ. Trước khi đóng cửa đã khiến chỉ số đảo chiều và chốt phiên trong sắc đỏ. VN-Index mất 2,5 điểm xuống 1.270,79 điểm.

Thị trường giảm điểm nhưng số lượng cổ phiếu tăng lại chiếm ưu thế với 188 mã. Trong khi chỉ 171 mã giảm. Điều này cho thấy lực bán tập trung nhiều ở các mã vốn hoá lớn trong rổ VN30. HDB đứng đầu biên độ giảm trong rổ này khi mất 3,6% xuống 32.200 đồng. SSI mất 2,3%, GAS mất 1,8%. Các cổ phiếu trụ còn lại chủ yếu giảm khoảng 0,5-1,2%.

Khối ngoại xả hàng cổ phiếu Vingroup

Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu họ Vingroup như VHM, VIC; VRE là chốt chặn giúp đà giảm không trượt sâu. Ba cổ phiếu này đều chốt phiên với mức tăng trên 1%. Trong đó VRE dẫn đầu khi tăng 2,6% lên 27.400 đồng.

Cán cân giao dịch lệch hoàn toàn về bên bán

Cán cân giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài hôm 21/7 lệch hoàn toàn về bên bán. Đây là phiên xả hàng thứ ba liên tiếp của khối ngoại. Giá trị bán ra lên đến 2.820 tỷ đồng. Trong đó cổ phiếu VIC chiếm gần 1.300 tỷ đồng. Khối ngoại chỉ mua vào khoảng 1.430 tỷ đồng. Tập trung ở các mã giảm điểm như NVL, HPG, MWG.

Dòng tiền đổ vào thị trường chỉ đạt 16.000 tỷ đồng. Giảm khoảng 1.800 tỷ đồng so với hôm qua. HPG là cổ phiếu duy nhất có giá trị giao dịch hôm 21/7 trên 1.000 tỷ đồng, sau đó đến TCB đạt 943 tỷ đồng. Các cổ phiếu còn lại trong nhóm 5 mã dẫn đầu về thanh khoản là HSG, SSI, VPB dao động khoảng 470-550 tỷ đồng.

Hầu hết nhóm phân tích cho rằng dòng tiền đứng ngoài đang sốt ruột sau khi kiểm định vùng hỗ trợ 1.220 điểm trong phiên đầu tuần. Tuy nhiên, diễn biến thị trường vẫn khó lường. Lượng hàng T+ về ở ngày thứ 5 và thứ 6 sẽ là bài kiểm tra hoạt động bắt đáy trong những phiên gần đây, đồng thời cung cấp thêm chỉ báo để đánh giá xu hướng thị trường thời gian tới.

Các mã chứng khoán của Vingroup

Mở đầu phiên sáng. hai mã cổ phiếu có giá trị vốn hóa dẫn đầu thị trường chứng khoán Việt Nam là VIC của Tập đoàn Vingroup và VHM của Vinhomes đồng loạt giảm mạnh. Mã cùng họ nhà Vin khác là VRE của Vincom Retail cũng suy giảm theo.

Các mã chứng khoán của Vingroup

Cái tên Vingroup không còn xa lạ với tất cả chúng ta, không riêng gì những nhà đầu tư. Dù là F0 của thị trường chứng khoán vẫn có nhiều người lựa và mua cổ phiếu của VIC nhờ thương hiệu mạnh.

Cổ phiếu tập đoàn VinGroup – VIC

Tập đoàn Vingroup niêm yết cổ phiếu sàn chứng khoán với mảng ngành Xây dựng và Bất động sản/ Phát triển bất động sản/ Phát triển bất động sản. Hiện là một trong những mã cổ phiếu top đầu của Việt Nam trên thị trường chứng khoán.

Lên sàn chứng khoán năm 2007, đến nay với sự phát triển mạnh về tổng thể mọi mặt, Vingroup đã xây dựng mô hình kinh doanh đa dạng với nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau, hướng đến phát triển hệ sinh thái doanh nghiệp toàn diện.

Cổ phiếu Vinhome – VHM

Công ty cổ phần Vinhomes là một trong những công ty con của tập đoàn Vingroup khiến nhiều người muốn nắm giữ cổ phiếu. Cùng với công ty mẹ thì Vinhomes cũng chứng tỏ được hoạt động của mình, thành tựu đáng kể và góp mặt vào những mã cổ phiếu dẫn dắt thị trường hiện nay.

Cổ phiếu Vincom – VRE

Vincom Retail là một trong những cái tên sáng giá cho thị trường chứng khoán bất động sản ở Việt Nam, là công ty con của Vingroup có nhiều dự án lớn trong hoạt động mua bán, môi giới bất động sản. Đây là hiện là công ty có giá trị lớn trong ngành bất động sản ở Việt Nam.

Cập nhật các tin tức mới nhất về Cổ phiếu.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *