phong thủy bàn ăn

Phong thủy đặt bàn ăn đúng chuẩn nhất

Bất Động Sản Phong thủy

Bàn ăn là một vật dụng quá đỗi quen thuộc với chúng ta. Sau mỗi ngày đi làm mệt mỏi các thành viên trong gia đình sẽ quây quần bên bàn ăn, do đó vị trí đặt bàn ăn có ý nghĩa phong thủy rất lớn sẽ ảnh hưởng lớn đến bầu không khí cũng như tài vận của cả gia đình. Chọn một bộ bàn ăn phù hợp sẽ làm cho không gian phòng bếp được sống động và lung linh hơn. Việc bố trí bộ bàn ăn như thế nào lại có tác dụng phong thủy quan trọng trong việc củng cố sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vậy, đặt bàn trong nhà theo vị trí nào cho hợp phong thủy, cùng chúng mình tìm hiểu nhé

Những vị trí không nên đặt bàn ăn

bàn gỗ

Cách bố trí bàn ăn theo phong thủy mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ một cách hiệu quả nhất. Phòng ăn là nơi mà cả gia đình cùng sum họp quây quần sau ngày làm việc bận rộn nên phòng ăn cần được bố trí thoải mái sạch sẽ mang đến cảm giác ấm cúng nhất. Ngoài được bố trí hòa hòa ấm cúng thì phòng ăn cũng cần bố trí hợp phong thủy nhà ở; giúp mang lại vận khí tốt đem lại may mắn tiền tài cho những thành viên trong gia đình. Cùng chúng mình tham khảo những vị trí không nên đặt bàn ăn.

Không nên đặt ở thẳng cửa ra vào

Cửa chính là nơi nạp khí cho cả ngôi nhà, vì vậy dòng khí vào nhà cần được lưu thông để chuyển dẫn tới các phòng, góc khác. Nếu kê bàn ăn trên trục đường đi của dòng khí sẽ cản trở; sự lưu thông của nguồn năng lượng này, ảnh hưởng không tốt đối với mọi người trong nhà; cả về sức khỏe và gia vận. Bàn ăn đặt ở vị trí đối diện cửa; cũng sẽ cản trở luồng khí này ra vào nhà, ảnh hưởng không tốt đến tài vận của ngôi nhà.

Không nên đặt đối diện nơi thờ cúng

Bàn ăn nên tránh hướng đối diện trực tiếp với vị trí thờ tượng Phật, Quan Âm…trong nhà. Bữa ăn thịt cá sẽ mộ phạm đến thần thánh vì họ là những người tu hành, ăn chay. Nếu thờ thần tài, tế công, tổ tiên thì điều này không cấm kỵ. Nhưng tốt nhất nên cố gắng để bàn ăn; giữ một khoảng cách với bàn thờ, không nên hình thành một đường thẳng; giữa bàn ăn với nơi thờ cúng.

Không đặt bàn ăn đối diện xà ngang hay đối diện nhà vệ sinh

Tránh đặt bàn ăn đối diện với xà ngang trên đỉnh, vì như thế sẽ tạo cảm giác khi ngồi vào bàn ăn; như có đao sắc trên đầu mình. Theo phong thuỷ, điều này sẽ dẫn đến nhà ở bất yên, nhân đinh bị tổn hại. Giải pháp tốt nhất là nên dời bàn ăn ra khỏi xà ngang. Theo quan niệm phong thủy, nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ, có nhiều khí xấu. Vì vậy không nên đặt bàn ăn đối diện nhà vệ sinh, vừa không hợp vệ sinh gây ảnh hưởng sức khỏe, vừa khiến người ngồi ăn cơm; có cảm giác không ngon miệng.

Lựa chọn hình dạng và màu sắc phù hợp

trang trí bàn ăn

Bàn ăn kỵ dùng những loại có góc nhọn, đặc biệt là mặt bàn hình thoi hoặc hình tam giác. Bàn ăn hình tam giác chỉ sử dụng trong trường hợp lấp góc nhọn hoặc che góc tường. Trong phong thủy thường khuyến khích sử dụng bàn ăn hình bầu dục, hình tròn hoặc các loại bàn mặt hình chữ nhật, 4 góc bàn được bo tròn để không còn góc nhọn. Chiếc bàn dài tạo sự khoáng đạt, gợi lên hình ảnh một gia đình khá giả, đầm ấm.

Còn ghế trong phòng ăn gồm tay vịn, vai ghế, mặt và chân ghế đều lấy hình tròn hoặc hình bầu dục làm chủ đạo. Về màu sắc bàn ghế trong phòng ăn, nên ưu tiên những tông màu lợi về âm như nâu đỏ, màu cánh dán, màu cà phê… Tốt nhất là lựa chọn bàn ăn có màu sắc phù hợp; với ngũ hành của chủ nhà để làm tăng sự hưng thịnh.

Kích thước bàn ăn và ghế ngồi

Hiện nay, trên thị trường đồ nội thất không khó khăn gì để có thể tìm kiếm được một bàn ăn đẹp mắt và chất lượng tốt tuy nhiên chủ yếu lại là hàng nội thất có sẵn. Ưu điểm nhìn thấy rõ nhất của những sản phẩm này là bạn có thể nhanh chóng nhận được sản phẩm; tuy nhiên kích thước bàn ăn thường sẽ đóng theo tiêu chuẩn phù hợp với mặt bằng chung nên rất khó có thể vừa với từng gia đình.

Kích thước bàn ăn và ghế ngồi có ảnh hưởng rất lớn tới dáng vóc, sức khỏe và vận khí của gia đình. Vì vậy, cần lựa chọn bộ bàn ăn có kích thước phù hợp; để tạo sự thoải mái, đảm bảo sức khỏe và tăng may mắn cho gia đình. Đối với bàn vuông, kích thước phù hợp là 76cm; và ghế ngồi tương ứng là 41,5cm. Đối với bàn tròn, nên chọn loại bàn có đường kính 15cm trở lên. Nếu nhà rộng có thể chọn loại bàn có đường kính 1,14m, dùng cho 8-9 người ngồi.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *