thiết kế nhà

Phong thủy khi xây nhà và những điều kiêng kỵ cần biết

Bất Động Sản Phong thủy

Phong thủy coi địa khí quan trọng lên trước nhất, vì địa khí quyết định được mảnh đất đó của bạn có tích cực cho việc phát triển công danh tài lộc, sức khỏe hay không. Nhiều người xây nhà xong nhưng không để ý đến việc thiết kế phong thủy cho ngôi nhà là một yêu cầu quan trọng cần thiết. Thực tế, không ít căn nhà vì vậy mà phạm những điều kiêng kỵ trong việc bố trí đồ đạc, sắp xếp cảnh quan xung quanh. Để các thành viên trong gia đình được sống vui vẻ và khỏe mạnh cũng như có nhiều công danh và tài lộc, một số gia đình đã tốn kém không ít chi phí để chỉnh sửa ngôi nhà. Cùng chúng mình tìm hiểu nào

Kiểm tra địa khí và thiết kế phong thủy trước khi xây dựng

phong thủy nhà ở

Phong thủy coi trọng địa khí lên hàng đầu, vì địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó; có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc, sức khỏe hay không. Nếu mảnh đất đó mà có “xạ khí” tức là tử khí thì cần phải hóa giải khí đất trước khi xây dựng. Nếu gia chủ không kiểm tra địa khí và thiết kế phong thủy trước khi xây dựng; thì khi làm nhà trên đó sẽ rất nguy hiểm và khó hóa giải.

Thiết kế phong thủy trước khi xây dựng; là để việc phân phòng, phân cổng, cửa, hướng nhà, hướng bếp, hướng ban thờ, phòng ngủ, đường nước vào và ra; đúng với nguyên lý và kỹ thuật phong thủy, nhằm đảm bảo ngôi nhà xây xong; thì mọi người sống trên đó được khỏe mạnh, tinh thần luôn ở trạng thái tốt.

Thiết kế phong thủy trước cũng là việc lựa chọn được các số đo đẹp cho cửa cổng, cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, ban thờ sao cho lấy được các số đẹp mang lại may mắn. Ngoài ra, bạn sẽ không phải phá gian nhà này để làm phòng bếp; hay thay đổi thiết kế lại ngôi nhà trong quá trình sử dụng. Việc chuẩn bị trước còn tạo cho bạn tư tưởng yên tâm; và thỏa mãi để công việc cũng như cuộc sống được tươi mới hơn.

Trường phái trong thiết kế phong thủy bạn cần biết

Phong thủy địa khí: đo khí đất, đo năng lượng của đất, từ đó sẽ biết mảnh đất đó; là mảnh đất phát về kinh doanh, về quan trường, hay là mảnh đất bình thường, đất gây bệnh… Từ đó, bạn có phương pháp hóa giải; nếu không may gặp đất xấu.

Phong thủy bát trạch: dựa trên cung mệnh của mệnh chủ; và hướng đất để tính toán xem hướng nhà có hợp không, không hợp thì hóa giải như thế nào, tính toán các hướng: giường ngủ, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng bàn học, bàn làm việc, hướng cửa, hướng cổng sao cho được các khí tốt. Phong thủy loan đầu: khảo sát, phân tích các con đường, ngôi nhà, dòng sông, ao hồ, ngọn núi, cao ốc chung quanh mảnh đất để xem tác hại; hay tác dụng tốt đến ngôi nhà, từ đó đưa ra phương pháp hóa giải.

Những vị trí xây nhà theo phong thủy nên tránh

xây nhà

Không nên xây nhà ở giữa; hoặc gần đường cái. Theo thuyết phong thủy, không nên xây nhà ở cuối đường; vì ở địa phận này, khả năng xảy ra trộm cắp là khá lớn. Xây nhà ở cuối ngõ cũng không nên; vì địa điểm này không thuận tiện, khi xảy ra sự cố không có lối thoát, rất phiền phức và nguy hiểm.

Không nên xây nhà trên mảnh đất hình tam giác (nơi hai con đường gặp nhau) vì vị trí này dễ khiến người trong nhà không yên ổn, xảy ra nhiều tranh chấp và dễ gây hỏa hoạn. Hơn nữa, xây nhà trên mảnh đất hình tam giác không kinh tế vì lãng phí nhiều đất; và gây khó khăn trong việc thiết kế các phòng.

Không nên chọn vị trí dưới núi đá, nơi chân núi nối liền với mặt đất, hay giữa hai đầu hẻm núi làm địa điểm xây nhà; vì nguy cơ núi lở hoặc nước lũ là rất lớn. Những nơi này phong cảnh khá đẹp, nhưng do hai ngọn núi hình thành hẻm núi hình dẻ quạt, qua nhiều năm mưa gió, đáy sông lắng đọng nhiều cát, khu vực nền móng yếu; và tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, ngập lụt cao.

Nên kiêng xây nhà ở những khu vực đền chùa; vì linh khí sẽ bị chùa hút hết, không có lợi cho con người. Trong thực tế, gần đền chùa có nhiều người đến cúng bái, thắp hương, bầu không khí bị ô nhiễm, không có lợi cho sức khỏe. Chính vì thế, khi chọn vị trí xây nhà ở, nên tránh xa khu vực đền chùa, miếu…

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *