phòng làm việc của sếp

Phong thủy phòng làm việc bạn nên áp dụng

Bất Động Sản Phong thủy

Văn phòng không chỉ là nơi giúp bạn sáng tạo, nâng cao khả năng làm việc mà còn là nơi thể hiện nét cá tính riêng của bạn. Việc áp dụng các nguyên tắc phong thủy trong văn phòng không chỉ có thể khiến bạn vui vẻ trong công việc mà còn mang lại may mắn cho chủ nhân làm việc trong văn phòng và mang lại những lợi ích lớn nhất. Những luật phong thủy này sẽ giúp mang lại cát khí, vượng khí, xua đuổi tà khí, giúp chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi, được quý nhân giúp đỡ trong công việc làm ăn, tránh được kẻ thù, những chuyện nhỏ nhặt và số phận không may mắn. Cùng chúng mình tìm hiểu nào

Bàn ghế trong phòng làm việc

thiết kế văn phòng

Theo thuyết phong thủy, các bàn ghế trong phòng làm việc nên được đặt áp sát tường; và không tạo ra các khe hở. Tuy vậy, bàn ghế cũng cần áp dụng 4 nguyên tắc, trong đó bao gồm: phía trước bàn ghế phải rộng rãi, thoáng mát, phía sau kiên cố, vững chắc, bên phải thông thoáng; và bên trái cao hơn.

Nhưng trong thực tế, có rất nhiều văn phòng làm việc có nhiều nhân viên; thì việc bố trí bàn ghế như vậy là điều khó khả thi. Chính vì vậy, bên cạnh việc bạn áp dụng nguyên tắc phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi, bạn cũng nên chủ động và linh hoạt việc kê bàn ghế theo những hướng phù hợp; và luôn luôn áp dụng nguyên tắc phòng thủy để hóa giải hướng xấu của bàn làm việc nếu có thể.

Vị trí quan trọng chính là phòng làm việc của sếp

Theo những chuyên gia phòng thủy, phòng làm việc của các sếp, các vị lãnh đạo nên được sắp xếp và bố trí ở một ví trí tách biệt và yên tĩnh. Phòng làm việc của sếp không nên ở quá gần, hoặc chung trong khoảng cách với nhân viên; và đặc biệt không được đặt gần sát cửa ra vào. Nguyên tắc cho phòng làm việc của sếp tốt nhất là ở vị trí trong cùng ở văn phòng; vì sếp được ví như người cầm quyền điều binh khiển tướng.

Cân bằng không gian phòng và chọn lựa màu sắc phù hợp

văn phòng

Sự cân bằng không gian trong phong thủy được thể hiện qua tính âm và dương. Âm và dương kết hợp hài hòa sẽ khiến không gian văn phòng trở nên thư giãn, không bị chói sáng, nội thất không có góc cạnh, trần nhà không quá cao cũng không quá thấp…

Để làm được những điều trên, cần chú ý trong việc điều chỉnh ánh sáng tự nhiên quá sáng bằng cách che rèm, hoặc thắp thêm đèn trong phòng nếu nó quá tối, sử dụng đồ nội thất mềm mại, có nhiều đường cong, trồng cây phong thủy văn phòng; hoặc treo tranh thiên nhiên để tạo môi trường làm việc tự nhiên có đủ các yếu tố Kim, Thổ, Mộc, Hỏa, Thủy.

Bên cạnh việc cân bằng không gian phòng làm việc, cần chú ý đến màu sắc văn phòng; và hiệu ứng của màu sắc ảnh hưởng đến việc thu hút năng lượng tốt của phòng làm việc. Trong đó, màu vàng nhẹ, màu đá sa thạch, màu cam nhạt, xanh lá cây là những màu sắc phong thủy; phù hợp với văn phòng làm việc nhất. Màu trắng giúp làm tăng độ sáng và tập trung tinh thần làm việc. Màu nâu và sự kết hợp của các màu trái đất; giúp tăng tính ổn định cho văn phòng.

Tranh và cây cảnh hợp phong thủy cho phòng làm việc

cây cảnh cho phòng làm việc

Theo phong thủy văn phòng, việc treo tranh lên tường ở nơi làm việc sẽ làm cho không gian sáng sủa hơn. Ở đại sảnh của công ty; thì nên treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào, tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí, tài lộc cho nơi làm việc. Trong phòng làm việc cần tuyệt đối tránh treo những tranh hình con vật; có sát khí nặng như: tranh kiếm, tranh cửu long sẽ làm tổn hại tài khí.

Trong phòng làm việc tốt nhất nên treo tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn…. thì những bức tranh này sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng; cũng như nguồn dương khí, mang lại sức sống mới; và những điều cát lành cho văn phòng của bạn. Đối với các cây cảnh văn phòng: không nên bài trí cây leo hoặc cây có gai trong văn phòng. Để công việc làm ăn suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn chủ doanh nghiệp nên bài trí trong phòng làm việc những biểu tượng phong thủy như: Đĩa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, ngựa, rùa đầu rồng….

Đối với Thỏi vàng nguyên bảo các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, tại vị trí bậc cửa sổ hoặc ở cửa sổ lớn nhất trong phòng, hai bên góc treo 1 thỏi vàng nguyên bảo, mục đích dẫn tài lộc ngoài cửa sổ vào. Cửa sổ càng lớn thì tài lộc càng nhiều. Hoặc có thể đặt ở góc ngay cạnh cửa chính của công ty. Đây là nơi tụ khí, là vị trí tài lộc, đặt một đôi vàng nguyên bảo; sẽ làm tăng vận khí tài lộc cho công ty.

Lập bàn thờ thần tài

Thần tài được coi là vị thần để “cầu tài”, giúp cho công việc làm ăn của công ty ngày càng phát đạt. Do đó, việc lập bàn thờ văn phòng và bài trí bàn thờ thần tài; luôn là điều rất cần chú ý đối với mỗi công ty. Bày trí bàn thờ thần tài đúng cách; sẽ giúp cho việc làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ. Theo nguyên tắc chung nhất, bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng, nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc; vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định.

Phong thủy công ty, phong thủy văn phòng là yếu tố cần được quan tâm. Vì đây là những nơi cực ký quan trọng, quyết định tới sự hưng thịnh và phát triển của một doanh nghiệp. Do đó bạn không nên bỏ qua những quy tắc cho phong thủy văn phòng trên nhé.

Tags: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *