Phục vụ cho các dự án quan trọng Novaland phát hành trái phiếu mới

Chứng Khoán Trái phiếu

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) cho biết công ty vừa phát hành thành công 300 triệu USD cho nhà đầu tư nước ngoài bằng trái phiếu chuyển đổi quốc tế niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore. SGX) Các chuyên gia cho rằng đợt phát hành này của Novaland đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư quốc tế tên tuổi với mức cao kỷ lục gấp nhiều lần kế hoạch phát hành 300 triệu USD của công ty. Theo Tập đoàn Novaland, số vốn thu được từ đợt phát hành này sẽ tập trung phát triển các dự án nhóm trọng điểm và tăng quỹ BĐS để hoàn thành kế hoạch lợi nhuận trong 3 năm.

Nếu là một người có sở thích tìm hiểu về tài chính hoặc là một nhà đầu tư đây chắc chắn là vấn đề quan trọng. Và là một thông tin cần thiết mà một nhà đầu tư chứng khoán nhất định phải nắm bắt được. Vì vậy, thông qua bài viết này chúng tôi muốn gửi những thông tin mới nhất về trái phiếu đến các nhà đầu tư. Hy vọng nó sẽ có ý nghĩa cho các bạn, chúc các bạn đọc sẽ trở thành những là đầu tư sáng suốt.

Tập đoàn Novaland phát hành trái phiếu mới

tập đoàn novaland

Lợi nhuận của Novaland dự kiến tăng đột biến từ các dự án trọng điểm. Được hoàn thiện sớm để hòa nhịp với tiến độ khánh thành. Đưa vào sử dụng hàng loạt dự án hạ tầng giao thông quan trọng.

Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) cho biết. Doanh nghiệp này vừa phát hành thành công cho nhà đầu tư nước ngoài. 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế niêm yết tại Sàn giao dịch chứng khoán Singapore (SGX). Lô trái phiếu mới được Novaland phát hành. Không kèm chứng quyền, không có tài sản bảo đảm.

Theo thông tin từ Novaland, nguồn vốn huy động từ đợt phát hành lần này sẽ tập trung cho mục đích phát triển các dự án trọng điểm của tập đoàn và gia tăng quỹ đất nhằm hoàn thành kế hoạch lợi nhuận trong 3 năm tới.

Lợi nhuận của tập đoàn Novaland sau phát hành trái phiếu

Bên cạnh đó, thành công trong giao dịch vốn lần này. Sẽ góp phần làm cho cấu trúc nợ vay của Novaland được cơ cấu tốt hơn. Do cấu phần nợ trung dài hạn được gia tăng đáng kể. Trong 3 năm tới (2021-2023) lợi nhuận của Novaland dự kiến. Sẽ tăng đột biến từ một số dự án trọng điểm đang được Tập đoàn đẩy mạnh triển khai. Hoàn thiện sớm hơn nhiều so với dự kiến ban đầu để hòa nhịp. Với tiến độ khánh thành, đưa vào sử dụng. Hàng loạt dự án hạ tầng giao thông quan trọng.

Điển hình là ba dự án trọng điểm NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa – Vũng Tàu), NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận) và Aqua City (Đồng Nai) đều được kỳ vọng đem lại doanh thu, lợi nhuận trong vòng 3 năm tới và sớm hơn 5 năm so với kế hoạch ban đầu. Dự kiến, tổng lợi nhuận thu được từ 3 siêu dự án này có thể lên tới 2 tỷ USD.

NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa – Vũng Tàu)

Trái phiếu vừa phát hành của Novaland có kỳ hạn 5 năm. Kể từ ngày phát hành (đáo hạn năm 2026), lãi suất cố định 5,25%/năm. Theo điều khoản, các trái phiếu này có quyền chuyển đổi thành cổ phần phổ thông. Của Tập đoàn với giá chuyển đổi là 135.700 đồng/cổ phiếu. Cao hơn 15% giá đóng cửa của cổ phiếu Novaland (mã chứng khoán NVL) tại ngày chào bán.

Ảnh hưởng dịch bệnh COVID 19 đến tập đoàn Novaland

Ghi nhận vào ngày chào bán 7/7 vừa qua, thị giá của cổ phiếu Tập đoàn Novaland có mức giá 118.000 đồng/cổ phiếu. Mệnh giá của mỗi trái phiếu do Novaland phát hành là 200.000 USD. Credit Suisse (Singapore) Limited là Nhà Quản lý toàn cầu độc quyền (Sole Global Coordinator) và đơn vị dựng sổ độc quyền (Sole Bookrunner) cho đợt huy động vốn lần này của Novaland.

Các chuyên gia nhận định, đợt phát hành lần này của Novaland thu hút sự quan tâm lớn từ nhiều nhà đầu tư quốc tế uy tín với giá trị đăng ký tham gia gấp nhiều lần so với kế hoạch phát hành 300 triệu USD của doanh nghiệp.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam. Cũng như trên thế giới, việc Novaland phát hành 300 triệu USD từ thị trường vốn quốc tế. Và được đón nhận tích cực đã thể hiện niềm tin của nhà đầu tư. Vào triển vọng phục hồi phát triển kinh tế của Việt Nam nói chung. Cũng như năng lực và tiềm năng của tập đoàn này nói riêng. Trước đó, Tập đoàn Novaland cũng từng phát hành 240 triệu USD trái phiếu. Chuyển đổi quốc tế niêm yết tại Sàn Giao dịch Chứng khoán Singapore. Vào tháng 4 và tháng 12/2018

Tags: , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *